Đề Xuất 6/2023 # Cách Hack Website WordPress Như Thế Nào ? # Top 14 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Hack Website WordPress Như Thế Nào ? # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Hack Website WordPress Như Thế Nào ? mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có biết rằng mỗi năm có khoảng 170.000 website sử dụng wordpress bị hack

Số liệu từ năm 2013 – Con số này có lẽ đã tăng lên rất rất nhiều!

51% trong số đó bị hack bởi sử dụng các plugin/ giao diện được phát triển kém về bảo mật, 41% bị hack qua hosting kém chất lượng, và chỉ có 8% website bị website wordpress bị hack vì sử dụng mật khẩu quản trị yếu.

5 Cách phổ biến nhất để hack website sử dụng wordpress

Nguồn : 5 Common WordPress Security Issues

1. Brute Force Attacks – Tấn công vào mật khẩu quản trị yếu

Brute Force Attacks – là phương pháp hacker sử dụng nhằm tìm được tên người dùng và mật khẩu quản trị. Với phương pháp này, hacker sử dụng một hoặc nhiều công cụ gửi thông tin( một list những tên đăng nhập và mật khẩu phổ biến) vào trang đăng nhập của wordpress cho đến khi kết quả trả về thành công.

Cài đặt mặc định của wordpress là không giới hạn lần đăng nhập – tức bạn có thể nhập mật khẩu sai hàng chục, hàng trăm lần mà vẫn không bị khóa IP, với những quản trị website sử dụng mật khẩu dễ đoán (ngày sinh, số điện thoại, tên miền, kí tự mà ai cũng đoán được..) thì việc dùng phương pháp này tỷ lệ sẽ thành công rất cao.

Có một công cụ miễn phí cho việc này gọi là WPScan:

Chỉ với 1 dòng lệnh để scan password:

ruby wpscan –url www.test.local –wordlist pwd_dict.txt –username admin

url : website bạn muốn tấn công

wordlist: danh sách mật khẩu – có thể tìm và tải trên mạng, có thể bổ xung những mật khẩu dễ đoán của quản trị website như :sdt, ngày sinh, tên miền, số cmnd, email…. và0 danh sách này.

username: admin – hầu hết các đơn vị thiết kế website đều dữ lại tên quản trị cấp cao nhất là “admin”

Không chỉ là công cụ để Brute Force Attacks , WPscan còn là công cụ để quét ra những lỗ hổng bảo mật trên website.

Dù hacker không thành công, nhưng điều này cũng có thể gây tốn tài nguyên trên hosting của bạn( thường dẫn đến web chạy chậm, lỗi 500- không truy cập được website), nếu hacker tấn công thường xuyên còn có thể dẫn đến đơn vị cung cấp hosting sẽ khóa host của bạn.

2. Khai thác những tệp bị lộ.

Sau Brute Force Attacks, Những lỗ hổng lỗi bảo mật trên file manager của wordpress là cách hacker tấn công phổ biến nhất. WordPress là mã nguồn mở, vì thế nó cho phép những plugin, giao diện sử dụng những thông tin quan trọng để plugin, giao diện đó hoạt động. Tuy nhiên, nếu người viết plugin, giao diện bị “yếu” xuất hiện những lỗi bảo mật, hacker có thể dùng lỗi này để trích xuất thông tin từ file manager.Một hướng dẫn hack wordpress website kết hợp file explorer và SQL

3. SQL Injections

WordPress vận hành trên MySQL database, SQL Injections là phương thức tấn công vào cơ sở dữ liệu SQL của wordpress từ đó trích xuất được những thông tin quan trọng trên website, phổ biến nhất ở đây chính là tên tài khoản và reset mật khẩu quản trị của website wordpress.

4.Cross-Site Scripting (XSS).

84% lỗ hổng bảo mật trên internet được gọi là Cross-Site Scripting hay XSS attacks. Lỗ hổng XSS thường phổ biến nhất ở các plugin wordpress.

Cơ chế cơ bản để hacker sử dụng các lổ hổng XSS là : hacker tìm cách để người dùng trang web có chứa mã không an toàn. Người dùng khi truy cập sẽ kích hoạt những đoạn mã này, họ không hề biết những thông tin mà họ gửi đểu có thể bị lấy cắp qua trình duyệt. Phổ biến nhất của việc hacker qua XSS là khi người dùng điền thông tin vào các form, thông tin từ các form này có thể bị hacker sử dụng.

5.Malware

Malware viết tắt là Malicious Software – Phần mềm độc hại, là mã độc được cài vào website để trích xuất những thông tin quan trọng từ website bị hack .

Có 4 loại malware hổ biến nhất là :

Backdoors

Pharma hacks

Malicious redirects

 Hiểu được cách hacker tấn công website của bạn, bạn sẽ dể dàng hiểu được cách bảo mật cho website của mình.

 Còn nếu bạn muốn thử sức trong việc hack wordpress website? hãy bắt đầu với Ubuntu, Terminal và WPscan.

PS: Tôi không nhận hack bất cứ website nào hay hướng dẫn cách hack, làm ơn đừng hỏi

Hack Các Trang WordPress Trên Shared Server Như Thế Nào?

Một trang web chỉ an toàn như mắt xích yếu nhất trên shared server của nó. Một khi hacker chiếm được quyền truy cập vào một trang trên server, họ có thể dễ dàng xâm nhập vào các trang khác nằm trên cùng máy chủ có cùng quyền hạn. Điều này gọi là cross-site contamination. Khi điều tương tự xảy đến với các trang web sử dụng WordPress thì nó càng trở nên nguy hiểm vì các hacker đã nắm rõ cấu trúc core trong lòng bàn tay.

Người dùng WordPress hiểu rằng tập tin chúng tôi chứa thông tin chứng thực cơ sở dữ liệu nên việc ngăn người lạ có khả năng đọc tập tin nhạy cảm này là rất quan trọng. Nếu các hacker đánh cắp được những chứng thực cơ sở dữ liệu này, họ sẽ có thể làm những việc ví dụ như: tạo ra các tài khoản quản trị viên mới hoặc chèn dữ liệu spam vào các bài viết.

Có hai điều mà hầu hết các công ty hosting và các chủ trang web thường làm để ngăn chặn những kiểu hack trên:

Làm cho chúng tôi không thể đọc bởi bất cứ ai trừ chủ trang web (và tiến trình máy chủ web). Ví dụ như cấu hình quyền hạn 400 (CHMOD).

Làm cho các IP từ ngoài không thể kết nối tới cơ sở dữ liệu (chỉ chấp nhận 127.0.0.1 hoặc bên ngoài subnetwork của máy chủ).

Hai bước này giúp bạn tránh khỏi nhiều vấn đề… cho tới khi trang của bạn dính một lỗ hổng Arbitrary File Download (tải về tập tin tùy ý).

Lỗ hổng Arbitrary File Download

Lỗ hổng này cho phép các hacker tạo ra một truy vấn tới trang của bạn và trả lại nội dung của tập tin bất kỳ trên máy chủ của bạn (nếu tiến trình máy chủ web có quyền đọc nó). Ví dụ điển hình nhất về một lỗi như vậy là lỗ hổng bảo mật trong các phiên bản cũ của plugin RevSlider cực kỳ phổ biến dẫn đến việc hàng trăm hàng ngàn các trang web WordPress bị lộ thông tin trong năm 2014.

Đây là một truy vấn thường thấy trong log của các trang web bị hack:

http://victim.com/wp-admin/admin-ajax.php?action=revslider_show_image&img=../wp-config.php

Hacker đã sử dụng truy vấn này để tải về nội dung của chúng tôi và sau đó dùng các thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu để tạo ra các tài khoản admin WordPress.

Những bước ngăn chặn đó đã không giúp được gì

Thiết lập quyền hạn 400 cho chúng tôi có thể ngăn chặn kiểu tấn công này?

Không. Tập tin đã được truy cập bởi tiến trình máy chủ web – nó có quyền đọc tập tin (nếu nó không thì WordPress không thể hoạt động).

Vậy còn về việc chặn các kết nối tới cơ sở dữ liệu từ bên ngoài mạng máy chủ hay thậm chí từ bất cứ máy chủ nào trừ localhost?

Tất nhiên. Sau khi đánh cắp các thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu, hacker không thể nào đăng nhập từ chính máy tính của họ. Vậy là chúng ta an toàn chứ? Thật không may, có một cách giải quyết điều này và chúng tôi thường xuyên thấy các hacker sử dụng nó.

Shared Server

Các hacker có thể kết nối tới cơ sở dữ liệu của WordPress từ cùng máy chủ (mạng) với chính trang web mà họ muốn hack. Làm sao họ có thể làm điều này nếu như họ chưa từng xâm nhập vào trang web trước đó? Câu trả lời là shared server. Các hacker sử dụng một trang đã bị xâm nhập trước kia để khám phá và hack các trang WordPress khác trên cùng máy chủ.

Quét các trang bị lỗi bảo mật

Có rất nhiều script phổ biến tận dụng sức mạnh ip của Bing: lệnh để tự động phát hiện các trang bị lỗi trên cùng địa chỉ IP.

Đây là một ví dụ:

Kịch bản này sử dụng hàm bing() để tìm các trang WordPress đã lập chỉ mục trên máy chủ. Với mỗi trang tìm thấy, nó cố gắng nạp URL sẽ trả về nội dung của tập tin chúng tôi . Nếu trang không bị lỗi thì bước này bị bỏ qua. Tập tin chúng tôi đã lấy được sẽ được phân tích và các thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu của các trang WordPress này giờ đã thuộc về các hacker.

Ngoài các thông tin cơ sở dữ liệu, script tương tự có thể đánh cắp thông tin FTP từ chúng tôi (khi tiến trình máy chủ web không có quyền thay đổi tập tin, các trang sẽ có tùy chọn để cấu hình cập nhật WordPress thông qua FTP).

elseif(eregi('DB_HOST',$file) and eregi('FTP_USER',$file)){ echo "FTP user : ".findit($file,"FTP_USER','","');")."nn"; echo "FTP pass : ".findit($file,"FTP_PASS','","');")."nn"; echo "FTP host : ".findit($file,"FTP_HOST','","');")."nn"; }

Do một máy chủ dạng chia sẻ (shared server) có thể lưu trữ hơn một ngàn trang khác nhau nên cơ hội để tìm các trang khác bị lỗi là khá cao. Như bạn có thể thấy, script này cho phép các hacker nhanh chóng thu thập cơ sở dữ liệu, đôi khi là thông tin FTP từ bất cứ trang WordPress nào khác bị lỗi trên cùng máy chủ với trang mà hacker đã có sẵn quyền truy cập.

Với danh sách thông tin cơ sở dữ liệu, họ có thể sử dụng chính trang đã bị hack để chạy các script khác kết nối tới DB. Vì script hoạt động trên cùng máy chủ của các nạn nhân, kết nối này sẽ không bị chặn. Từ đây, các hacker có thể tạo tài khoản admin mới trên mỗi trang bị lỗi hoặc chỉ đơn giản thay đổi giao diện trang bằng cách thay đổi tiêu đề trang của chúng (khi động lực duy nhất của hacker chỉ để khoe trên Zone-H).

Các cuộc tấn công cấp độ subnetwork (mạng con)

Như bạn có thể biết, một vài nhà cung cấp hosting có các máy chủ cơ sở dữ liệu riêng biệt (dedicated server). Điều này cho phép các trang từ nhiều máy chủ web khác nhau kết nối tới cùng một máy chủ cơ sở dữ liệu. Trong một môi trường như vậy, các máy chủ cơ sở dữ liệu được cấu hình để cho phép nhiều kết nối từ nhiều IP trên cùng mạng con. Điều này khiến cho các cuộc hack hàng loạt sử dụng thông tin cơ sở dữ liệu đánh cắp được thành công hơn nữa. Các hacker chỉ cần một trang web bị xâm nhập trên mỗi mạng con (thay vì một trên mỗi IP) để bắt đầu một cuộc tấn công như vậy.

Trong trường hợp này, script sẽ bắt đầu có dạng như này:

$ip=trim(fgets(STDIN,1024)); $ip = explode('.',$ip); $ip = $ip[0].'.'.$ip[1].'.'.$ip[2].'.'; for($i=0;$i <= 255;$i++) { $sites = array_map("site", bing("ip:$ip.$i wordpress")); ...

Đánh giá các mối đe dọa và bảo vệ trang web của bạn

Như bạn biết, mỗi chuỗi chỉ mạnh như mắt xích yếu nhất của nó. Điều này cũng tương tự với bảo mật web. Chúng tôi luôn nhấn mạnh đến yếu tố cross-contaminations (truyền nhiễm xuyên suốt); khi một trang bị bỏ rơi có thể trở thành nguyên ngân khiến các trang bảo mật tốt và cập nhật bị tấn công lại trên cùng máy chủ web.

Bài viết này cho bạn thấy rằng mắt xích yếu nhất có thể là một trang không thuộc về bạn và rằng bạn chả biết gì về nó – nó chỉ dùng cùng máy chủ như trang của bạn (và hàng ngàn trang khác của bên thứ ba). Trong các trường hợp này, trang của bạn có thể bị hack kể cả khi bạn đã thiết lập quyền hạn cho chúng tôi và cơ sở dữ liệu của bạn không cho phép các kết nối từ bên ngoài.

Tất nhiên, các hacker vẫn cần đánh cắp thông tin cơ sở dữ liệu – điều có thể xảy ra nếu phần mềm mà trang của bạn sử dụng (theme, plugin, bản thân WordPress,…) bị dính lỗ hổng chưa được biết tới hoặc được phát hiện (zero-day). Không có phần mềm nào có thể đảm bảo rằng nó không chứa lỗ hổng bảo mật.

Để ngăn chặn các cuộc tấn công đòn bẩy từ các trang hàng xóm bị xâm nhập, bạn nên loại bỏ càng nhiều mắt xích yếu càng tốt.

Di chuyển trang của bạn tới một máy chủ riêng, hoặc…

Vá đầy đủ trang web của bạn để các máy quét lỗ hổng độc hại không thể tìm các lỗ hổng bảo mật trên trang của bạn.

Bất kỳ chiến lược vá lỗi nào cũng nên cân nhắc về các lỗ hổng bảo mật zero-day mà các nhà phát triển phần mềm chưa biết tới, và do đó mà chưa có bản vá lỗi nào. Một giải pháp giám sát mạnh mẽ có thể giúp bạn nhanh chóng kiểm soát và phục phồi từ một cuộc lây nhiễm WordPress.

Bạn cũng có thể có lợi từ một Website Firewall cung cấp bản vá và bảo vệ thông minh chống lại các cuộc tấn công dựa trên lỗi bảo mật, bao gồm các lỗ hổng bảo mật zero-day chưa được phát hiện.

Làm Thế Nào Để Kiếm Tiền Trực Tuyến Với WordPress

Tìm kiếm những cách tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến mà không trông giống như một kẻ lừa đảo? WordPress là nền tảng xuất bản lớn nhất hiện nay và nó quản lý hơn 27% tất cả các trang web. Bạn có thể sử dụng WordPress và viết blog để kiếm tiền trực tuyến làm những gì bạn yêu thích. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cách kiếm tiền trực tuyến với WordPress.

Đừng để bị đánh lừa bởi hình ảnh của những chiếc xe hơi đắt tiền, biệt thự hoặc làm việc từ bãi biển. Tất cả điều này trông giống như một trò lừa đảo, và bạn sẽ mất thời gian và tiền bạc để trả cho các khóa học hoặc đào tạo bạn mua từ những kẻ này.

Không giống như các bài viết khác về cách ‘kiếm tiền trực tuyến’, đây là hướng dẫn toàn diện về cách kiếm tiền từ nhà một cách hợp pháp, sử dụng blog và WordPress. Nhiều phương pháp trong số này yêu cầu đầu tư thời gian và / hoặc tiền bạc để bắt đầu. Chỉ cần bạn sẵn sàng nỗ lực, bạn sẽ gặt hái được điều gì đó.

1 – Cách kiếm tiền từ blog WordPress

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là khi bạn giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ cho đối tượng của mình bằng cách sử dụng các liên kết theo dõi đặc biệt và sau đó kiếm hoa hồng giới thiệu cho mỗi lần mua hàng mà ai đó thực hiện sau khi nhấp vào liên kết của bạn.

Nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu với tiếp thị liên kết, bạn có thể bắt đầu bằng cách suy nghĩ về các sản phẩm bạn đang sử dụng mà độc giả của bạn cũng có thể sử dụng. Sau đó, bạn có thể xem liệu họ có chương trình liên kết mà bạn có thể đăng ký hay không.

Bạn có thể tìm thấy một danh sách lớn các sản phẩm để quảng bá từ:

Khi bạn đã chọn các sản phẩm để quảng bá, bạn có thể sử dụng plugin WordPress như ” ThirstyAffiliates Để quản lý các liên kết liên kết của bạn.

Google Adsense là một cách tuyệt vời để bắt đầu kiếm tiền trực tuyến khi bạn mới bắt đầu. Nhưng đừng mong kiếm được tiền từ nó.

2 – Tạo một trang web khu vực thành viên cao cấp

Tạo nội dung thành viên bị hạn chế

Độc giả trung thành nhất của bạn là những người hâm mộ lớn và có thể sẵn sàng trả tiền để tìm hiểu thêm về tác phẩm của bạn. Bạn có thể tạo khu vực chỉ dành cho thành viên để họ có thể chia sẻ các bài đăng, tải xuống, video, âm thanh và nhiều nội dung khác.

Các trang web không gian thành viên có thể là một khoản đầu tư quan trọng vì bạn phải liên tục tạo nội dung cao cấp cho các thành viên trả tiền của mình. Nhưng họ có thể rất sinh lợi vì họ đại diện cho doanh thu định kỳ (đăng ký).

Bạn có thể dễ dàng tạo một trang web thành viên với nhiều plugin WordPress có sẵn. Tham khảo danh sách của chúng tôi về Các plugin 10 vào không gian thành viên trên WordPress để bắt đầu.

Một công cụ tuyệt vời khác để xây dựng một trang web thành viên là Rainmaker.

Tạo một diễn đàn riêng

Một tùy chọn khác để tạo trang thành viên trả phí là tạo các diễn đàn riêng tư mà người dùng phải trả tiền để truy cập. Diễn đàn là một cách tuyệt vời để khán giả của bạn nhận được lời khuyên được cá nhân hóa từ bạn. Các thành viên khác của cộng đồng cũng có thể tương tác và hòa hợp với nhau.

Trong khi kiểm duyệt một diễn đàn, nó có thể thu được rất nhiều công việc, một diễn đàn trả phí là một cách tuyệt vời để kiếm thu nhập định kỳ từ trang WordPress của bạn.

3 – Tạo một trang web danh bạ với WordPress

Tạo một thư mục chuyên nghiệp trả phí

Các thư mục web có thể nhắc nhở bạn về những ngày đầu của web trước khi trình thu thập thông tin bắt đầu tự động lập chỉ mục nó, nhưng chúng không hoàn toàn lỗi thời.

Thư mục Web chung không còn cần thiết, nhưng thư mục địa phương hoặc cụ thể có thể cực kỳ hữu ích.

Xem danh sách của chúng tôi Các plugin 10 để tạo một thư mục trên WordPress.

Tạo Bảng làm việc WordPress với Báo giá phải trả tiền

Một lựa chọn khác là tạo một bảng làm việc được trả tiền. Các công ty muốn thông báo mở cho công chúng của bạn có thể trả tiền cho bạn để truy cập danh sách.

Dễ dàng hơn để tạo một biểu đồ công việc thành công nếu bạn tập trung vào một phân khúc cụ thể. Bằng cách này, bạn có thể trở thành trang web dành cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một công việc trong ngành này, với sự cạnh tranh tối thiểu.

Điều này hoạt động rất tốt cho các blog được thành lập trong một ngách hẹp. Ví dụ: Thực thụ bây giờ nổi tiếng với văn phòng việc làm cho các blogger chuyên nghiệp.

Cách Để Sửa Website WordPress Bị Hack: Hướng Dẫn Chi Tiết

Dấu hiệu của website WordPress bị tấn công

Sự tăng, giảm đột ngột lưu lượng website, được báo cáo bởi Google Analytics.

Tiêm dữ liệu, liên kết xấu đến website, thường được thực hiện thông qua việc tạo backdoor tại website WordPress.

Xác định trang chủ website, đó là dấu hiệu dễ thấy nhất. Tuy nhiên, việc xóa trang chủ tránh được nếu tin tặc muốn không bị phát hiện thời gian dài hơn.

Không thể đăng nhập tài khoản WordPress với tư cách quản trị viên, điều này chỉ ra tài khoản quản trị viên WordPress bị tin tặc xóa.

Tạo tài khoản người dùng spam tại tài khoản WordPress, gồm cả người có quyền người dùng quản trị viên.

Bổ sung tệp, tập lệnh không xác định trên thư mục máy chủ web

Website chậm, không phản hồi gây ra do quá tải yêu cầu HTTP được gửi đến máy chủ web.

Không có khả năng gửi, nhận email bằng WordPress, thường gây ra do hack máy chủ thư WordPress.

Bổ sung nhiệm vụ đột xuất vào máy chủ web bởi tin tặc.

Lưu lượng truy cập website được chuyển hướng đến địa chỉ URL khác.

Trình duyệt cảnh báo về rủi ro bảo mật khi người dùng cố gắng truy cập website bị xâm nhập, bị tấn công, do phát hiện mã đáng ngờ, tập lệnh đang chạy tại website.

Những bước cần tuân thủ để khắc phục website WordPress bị hack?

Tiếp theo đây là bước bạn cần thực hiện để khắc phục website bị xâm nhập:

Bạn cũng được kiểm tra Báo cáo minh bạch Google sử dụng công cụ chẩn đoán từ họ, cho biết trạng thái bảo mật hiện tại website.

Khi bạn đã xác định vị trí tệp phần mềm độc hại, bạn so sánh chúng với phiên bản sao lưu dữ liệu gần đây xem thứ đã thay đổi. Loại bỏ hack thường gồm:

Làm sạch tệp WordPress bị hack: Bạn thực hiện sửa lỗi thủ công ở bất kỳ tệp bị nhiễm lõi nào, chẳng hạn tệp chúng tôi hay thư mục nội dung wp. Tệp tùy chỉnh bị nhiễm khác được làm sạch nhờ sử dụng tệp sao lưu or bản sao mới tải xuống.

Làm sạch bảng cơ sở dữ liệu bị tấn công: Điều này là bắt buộc để xóa mọi tệp phần mềm độc hại bị nhiễm ra ngoài bảng cơ sở dữ liệu. Bạn cũng được sử dụng tìm kiếm cơ sở dữ liệu để xác định vị trí bất kỳ ở chức năng PHP độc hại điển hình như eval, base64_decode, hoặc preg_replace .

Hướng dẫn dọn dẹp

Sử dụng giải pháp bảo mật WordPress

Khôi phục sao lưu website

Hướng dẫn dọn dẹp

Xóa thủ công mọi tệp bị nhiễm bằng tệp WordPress mới or thay thế mọi tệp WordPress bằng tệp đã tải xuống.

Thay thế thủ công các tập tin bị nhiễm bằng bản sao đã tải xuống.

Chỉ báo website bị tấn công là sự hiện diện mã độc được chèn vào hàm mã eval (base64_decode), được đặt ở tệp chúng tôi Hầu hết tin tặc thêm rồi ẩn mã độc hại từ chúng ở chức năng này, điều này trở nên khó xác định từ mã thông thường.

Giải pháp bảo mật WordPress

Giải pháp bảo mật WordPress như MalCare hay SecuPress thực hiện biện pháp bảo mật tốt nhất như chặn thực thi PHP ở thư mục không tin cậy, thay đổi khóa bảo mật. Hầu hết giải pháp bảo mật có sẵn đều khắc phục website bị tấn công bằng thực hiện bước sau, cụ thể là:

Quét để xác định vị trí phần mềm độc hại cùng tệp bị nhiễm. Plugin WordPress phổ biến như Sucuri WordPress Audit chỉ ra trạng thái bảo mật tệp WordPress cốt lõi, cùng với việc hiển thị vị trí tệp bị hack.

Làm sạch để sửa chữa, làm sạch phần mềm độc hại nằm. Khi giải pháp bảo mật WordPress như MalCare cung cấp phương tiện làm sạch tự động, Trình kiểm tra xác thực giao diện (hay TAC) kiểm tra bất kỳ mã độc hại nào ở giao diện đã cài đặt và cung cấp hai chế độ thực hiện sửa lỗi, đó là xóa thủ công mã bị nhiễm hoặc thay thế tập tin bị nhiễm với tập tin sạch ban đầu.

Khôi phục website WordPress từ bản sao lưu

Hạn chế khác ở phương pháp khôi phục sao lưu là nó không hoạt động ở việc loại bỏ bất kỳ tệp, thư mục bị nhiễm mới nào được tin tặc thêm vào để khiến chúng xâm phạm website nhiều lần.

Khắc phục lỗ hổng của website WordPress

Sử dụng bản cập nhật mới nhất ở mọi phần mềm tại website WordPress, vì hầu hết lỗ hổng phát sinh do phiên bản công cụ phần mềm lỗi thời.

Cập nhật mọi plugin, giao diện WordPress đã cài đặt. Vì phần lớn vụ hack WordPress xảy ra do lỗ hổng ở plugin, giao diện bên thứ ba, điều quan trọng là phải báo cáo nhóm phát triển plugin, người phát triển, phát hành bản vá bảo mật. Nếu bạn không sử dụng plugin nhất định, hãy xóa chúng khỏi website.

Bước bổ sung gồm kiểm tra quyền người dùng đối với quyền quản trị viên WordPress, vô hiệu hóa cookie người dùng tại quản trị viên WordPress để ngăn chặn vụ hack tương lai, cập nhật mật khẩu tài khoản WordPress.

Làm cứng website WordPress bằng nhiều công cụ phần mềm để giảm điểm xâm nhập tin tặc. Áp dụng đề xuất từ WordPress về cách làm cứng website. Thêm nữa, bạn sử dụng giải pháp bảo mật WordPress, như MalCare cung cấp tính năng làm cứng website tự động.

Cài đặt plugin tường lửa WordPress để cung cấp bảo vệ website, giảm khả năng bị hack ở tương lai.

Phần kết luận

Mọi ý kiến thắc mắc hay tham khảo, quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua Website : taowebsite.com.vn .

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Hack Website WordPress Như Thế Nào ? trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!