Đề Xuất 3/2023 # Cách Hạ Cấp Windows 10 Về Lại Windows 7 Hoặc 8.1 # Top 10 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Hạ Cấp Windows 10 Về Lại Windows 7 Hoặc 8.1 # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Hạ Cấp Windows 10 Về Lại Windows 7 Hoặc 8.1 mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

7988

Sau khoảng thời gian đầu tiên nâng cấp lên Windows 10, nhiều người dùng cho rằng hệ điều hành chưa được ổn định và mượt mà như mong đợi. Chưa kể đến việc có khá nhiều phần mềm mà họ sử dụng không tương thích với Windows 10 khiến cho việc trải nghiệm không  mấy hấp dẫn.

Nếu thực sự đổi ý và muốn quay lại với phiên bản Windows 7 hoặc 8.1, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn các bước thực hiện để hạ cấp Windows 10 xuống phiên bản cũ. Lưu ý là bạn có thể thực hiện nâng cấp lên Windows 10 lại khi nào bạn muốn.

1. Hạ cấp Windows 10 về Windows 7/8.1 cũ

Đầu tiên bạn cần lưu ý kĩ cách này. Phương pháp này dành cho những ai đã nâng cấp từ phiên bản cũ lên Windows 10, không phải cài đặt mới hoàn toàn. Trong máy tính sẽ có sẳn tuỳ chọn trở lại phiên bản Windows trước đó.

Lưu ý: Cách này chỉ có thể thực hiện trong vòng tháng đầu nâng cấp. Nếu đã nâng cấp hơn một tháng (hoặc đã kích hoạt Disk Cleanup để gỡ bỏ các tập tin Previous Windows installations/ hoặc xoá thư mục C:Windows.old thủ công), bạn sẽ không nhìn thấy tuỳ chọn phục hồi những tập tin cài đặt phiên bản Windows cũ vì hệ thống đã tự động xoá nó.

2. Hạ cấp Windows 10 qua thư mục Windows.old

3. Hạ cấp bằng cách cài lại Windows cho máy tính

Việc làm đầu tiên của phương pháp này là sao lưu tất cả dữ liệu trước khi thực hiện hạ cấp hệ điều hành.

Với máy tính cũ nâng cấp từ hệ điều hành cũ lên Windows 10, sử dụng công cụ như bộ cài đặt (USB/đĩa DVD) để khởi động máy tính đó từ đĩa/USB đó. Dùng mã key sản phẩm Windows 7 hoặc 8.1 mình có ghi đè lên hệ thống Windows 10 đã có trên ổ cứng.

Với máy tính mới mua có cài sẵn Windows 10, cần có key bản quyền phần mềm Windows 8/8.1 để cài đặt lại hệ điều hành mình cần sử dụng (phải nhập key trong quá trình cài đặt).

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Shop khi sao chép bài viết

Cách Nâng Cấp Windows 7/8/8.1 Lên Windows 10

Windows 7 đã từng là hệ điều hành ổn định bậc nhất cách đây vài năm, nhưng cuộc vui nào cũng đến lúc tàn cùng với sự ra mắt của Windows 10 – một hệ điều hành được tối ưu cho phần cứng cũng như bảo mật hơn thì việc Windows 7 không còn được Microsoft ưu ái là điều chắc chắn. May mắn thay, nếu bạn muốn nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7 hoặc Windows 8/8.1 thì cực kỳ dễ dàng.

Ngoài ra bạn có thể cài đặt Windows 10 bằng USB tuy nhiên trước đó bạn phải cần tạo USB Boot Windows 10 đã.

Windows 10 và những điều mà bạn cần thiết

Hướng dẫn nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10

Microsoft cũng đã công bố yêu cầu phần cứng tối thiểu của Windows 10 để bạn có thể sử dụng một cách mượt mà nhất.

Nếu bạn còn sở hữu Key bản quyền (hay còn gọi là Product Key) khi mua bản quyền Windows 7, 8 hoặc 8.1, thì bạn sẽ có thể update Windows 10 bản quyền một cách hoàn toàn miễn phí, còn nếu không có thì bạn vẫn có thể nâng cấp lên Windows 10 bình thường. Tất cả những gì mà bạn cần làm chính là phần mềm Windows Media Creation Tool chính chủ từ Microsoft.

Bước 2: Nhấn Accept tại trang điều khoản sử dụng của phần mềm.

Bước 3: Tại đây sẽ có hai tính năng ” Upgrade this PC now” và ” Create installation media …“. Trong bài viết này mình sẽ chọn tính năng ” Upgrade this PC now“, còn tính năng còn lại sẽ giúp chúng ta tải về phiên bản ISO của Windows 10 để có thể tạo USB Boot Windows 10.

Bước 6: Lưu lại và đóng tất cả các ứng dụng đang mở. Sau đó nhấn Install.

Hướng dẫn nâng cấp Windows 8/8.1 thành Windows 10

Đối với Windows 8 hay Windows 8.1 ngoài sử dụng phần mềm Windows Media Creation Tool để nâng cấp lên Windows 10, thì bạn cũng có thể sử dụng tính năng Windows Update trong Control Panel để nâng cấp.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X hoặc chuột phải vào nút Windows ở phía góc màn hình và chọn Control Panel.

Bước 4: Nhấn Accept để chấp nhận điều khoản sử dụng.

Bước 5: Sau đó sẽ có hai lựa chọn là Update ngay hoặc đặt lịch để tự động update. Nếu lựa chọn đặt lịch, thì bạn sẽ được lựa chọn 3 khung giờ mà hệ thống đặt sẵn. Do đó nếu muốn update lên Windows 10 ngay thì bạn chọn ” Update now “.

Cách Nâng Cấp Windows 10 Từ Windows 7, 8, 8.1

Sau khi ra mắt phiên bản Windows 10 mới đây, Microsoft đã cam kết rằng sẽ cho phép người dùng nâng cấp Windows 10 từ Windows 7, 8, 8.1 hoàn toàn miễn phí trong vòng 1 năm, và thời hạn nâng cấp sẽ kết thúc vào ngày 29 tháng 7 năm 2016. Tuy nhiên, nếu như bây giờ các bạn đang sử dụng Windows 7, 8, 8.1 bản quyền và muốn nâng cấp lên Windows 10 thì vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được điều đó thông qua các bước hướng dẫn mà Taimienphi chia sẻ ngay sau đây.

Chuẩn bị:

– Kiểm tra và đảm bảo máy tính của bạn đang chạy Windows 7, 8, 8.1 bản quyền.– Kiểm tra kết nối internet để có thể tải về file hỗ trợ nâng cấp Windows 10 và kích hoạt bản quyền Windows cũng như tải các Driver điều khiển hệ thống.– Kiểm tra cấu hình máy tính tối thiểu có thể sử dụng Windows 10:+ CPU: tốc độ 1GHz hoặc cao hơn+ Bộ nhớ trong: 1GB Ram cho phiên bản Win 10 32bit hoặc 2GB Ram cho Win 10 64bit+ Dung lượng ổ cứng còn trống: 16GB cho Win 10 32bit hoặc 20GB cho Win 10 64bit

Lưu ý:

– Đảm bảo bạn đã lưu lại tất cả các dữ liệu quan trọng trên ổ C sang ổ đĩa khác để tránh xảy ra mất dữ liệu đáng tiếc

– Hãy chắc chắn cài đặt phiên bản Windows 10 phù hợp với phiên bản Windows 7, 8, 8.1 cũ bởi vì nếu cài sai phiên bản, bạn sẽ không thể kích hoạt lại bản quyền.

Cách nâng cấp Windows 10 từ Windows 7, 8, 8.1

Cách 1: Nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7, 8, 8.1 thông qua Windows 10 Update Assistant

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web bất kỳ, các bạn truy cập vào trang web Microsoft hỗ trợ nâng cấp Windows 10 từ Windows 7, 8, 8.1 TẠI ĐÂY

Bước 3: Sau khi nhấn vào nút Update Now, hệ thống sẽ tải xuống tập tin chúng tôi trên máy tính của bạn. Tiến hành nhấp đúp vào nó và trình khởi chạy Windows 10 Update Assistant sẽ mở ra cũng như tự động kiểm tra tình trạng cập nhật Windows thiết bị của bạn.

Bước 4: Nếu thiết bị của bạn vượt qua kiểm tra hệ thống, hãy nhấp vào nút Accept để chấp nhận các điều khoản của Microsoft cũng như bắt đầu nâng cấp.

Bước 5: Phần mềm ngay sau đó sẽ tiến hành kiểm tra tính tương thích của Windows 10 với thiết bị

Bước 6: Nếu như phần cứng tương thích hoàn toàn, quá trình tải file cài đặt Windows 10 sẽ được bắt đầu

Bước 7: Sau khi tải file cài đặt Windows 10 hoàn tất, hệ thống cũng sẽ tự động tiến hành quá trình cài đặt ngay sau đó

Bước 8: Tiếp theo, các bạn nhấn Restart now để bắt đầu quá trình nâng cấp Windows 10 từ windows 7, 8, 8.1.

Hoàn tất quá trình nâng cấp Windows 10, nhấn Next để đăng nhập vào màn hình sử dụng.

Màn hình thông báo nâng cấp Windows 10 hoàn tất.

Bạn cũng có thể kiểm tra phiên bản Windows hay xem tình trạng Active Windows lúc này. Theo mặc định, nếu như bạn sử dụng key bản quyền thì thông tin bản quyền từ Windows cũ sẽ được tự động kích hoạt vào Windows 10 mới và từ nay bạn đã có thể sử dụng vĩnh viễn bản quyền Windows 10 này.

Sau khi hoàn tất bạn có thể gỡ bỏ tools nâng cấp lên Windows 10

Cũng như làm sạch hệ thống bằng cách xóa phiên bản win cũ. Chi tiết bạn đọc có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách xóa chúng tôi trước đó chúng tôi chia sẻ.

Cách Chuyển Từ Windows 10 Về Windows 7, Win 8.1

Khi Microsoft phát hành Windows 10 thì đã có khá nhiều người dùng Windows 7 hoặc 8.1 tiến hành nâng cấp lên Windows 10. Vậy nếu cảm thấy Windows 10 không phù hợp hoặc nó vài lỗi khó chịu trên máy tính thì có thể quay trở về dùng bản thấp hơn được không?. Thiết kế web wordpress hướng dẫn các bạn cách chuyển từ Windows 10 về Windows 7, Win 8.1.

Nâng cấp lên Windows 10

Khi nâng cấp lên Windows 10 thì mặc định nó có một tính năng có thể giúp bạn quay trở lại các phiên bản Windows trước nhưng điều mà bạn cần lưu ý:

Sau khi thực hiện nâng cấp lên Windows 10, sẽ có một thư mục mới được tạo ra trên ổ đĩa hệ thống là chúng tôi Thư mục này sẽ tồn tại trong 1 tháng và nó sẽ tự động bị xóa, chính vì vậy bạn chỉ có thể hạ cấp lại windows trước trong vòng 1 tháng kể từ lúc nâng cấp lên Windows 10.

Chỉ thực hiện xóa thư mục chúng tôi nếu Windows 10 trên máy tính của bạn đã hoạt đông ổn định, theo mình bạn nên sử dụng Windows 10 trong vòng một tuần trước khi xóa thư mục này. Bởi nếu chúng tôi bị xóa, bạn sẽ không thể quay lại phiên bản Windows cũ của mình.

Để quay trở lại Windows cũ của máy tính, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 3: Chọn lý do bạn muốn hạ cấp từ Windows 10 xuống Windows 8.1 hoặc Windows 7. Sau đó, chọn Next.

Bạn sẽ nhận được giao diện cảnh báo, hãy xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu rõ điều này và quá trình hạ cấp sẽ bắt đầu. Việc hạ cấp sẽ diễn ra trong khoảng vài giờ và tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn. Thông thường thì thời gian hạ cấp sẽ diễn ra nhanh hơn so với nâng cấp.

Hãy tìm hiểu kỹ trước khi bạn định nâng cấp hoặc quay về sử dụng những phiên bản cũ. Nó giúp bạn giảm thiểu thời gian cài lại máy tính.

Nguồn: Tổng hợp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Hạ Cấp Windows 10 Về Lại Windows 7 Hoặc 8.1 trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!