Đề Xuất 3/2023 # Cách Ghost Windows 7 Uefi (Tib) Trên Máy Tính Chuẩn Uefi # Top 5 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Ghost Windows 7 Uefi (Tib) Trên Máy Tính Chuẩn Uefi # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Ghost Windows 7 Uefi (Tib) Trên Máy Tính Chuẩn Uefi mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vâng, trên blog đã có rất nhiều bài hướng dẫn chi tiết về cách ghost máy tính chuẩn UEFI rồi.

Nhưng đa số các bài viết trên blog đều sử dụng bản Acronis True Image 2014 nên ở trong bài viết này mình sẽ sử dụng một phiên bản mới hơn để hướng dẫn cho các bạn, đó chính là bản Acronis True Image 2017.

Mặc dù mình thấy giao diện cũng không thay đổi gì nhiều, nhưng mình vẫn viết cho bạn nào cần 😀

Vâng, vẫn là những kiến thức rất cơ bản thôi, sau đây là những việc bạn cần phải làm trước khi bắt đầu thực hiện ghost chuẩn UEFI.

Tạo một phân vùng trống (Unallocated), nên để ít nhất là 25GB: Bạn có thể xem cách chia ổ cứng bằng phần mềm Partition Winzard.

Chuyển ổ cứng từ MBR sang GPT (xem phần IV trong bài viết đó)

Thiết lập BIOS theo chuẩn UEFI (đối với các máy tính đời mới từ năm 2018 có lẽ không cần làm bước này)

#2. Hướng dẫn ghost Windows 7 UEFI trên máy chuẩn UEFI

// Trên thực tế thì bạn có thể áp dụng được cho cả Windows 8, 8.1 và Windows 10 nữa nha các bạn 😀

Okay, nếu bạn đã chuẩn bị xong hết các bước bên trên thì giờ bắt tay vào làm thôi nào.

Đối với những bạn mới làm quen thì có lẽ sẽ hơi bị choáng ngợp trước các bước chuẩn bị bên trên, tuy nhiên mình đã sắp xếp các bước một cách rất khoa học rồi.

+ Bước 1: Bạn truy cập vào Mini Windows để sử dụng các công cụ cần thiết.

+ Bước 3: Ở giao diện tiếp theo, bạn hãy nhấn vào nút Browse… để tìm đến vị trí lưu file GHOST mà bạn muốn bung.

+ Bước 6: Bước này bạn tích vào 2 phân vùng đó là:

Phân vùng mà bạn muốn bung file GHOST, chính là phân vùng mà bạn đã chia sẵn đó.

Phân vùng boot EFI.

+ Bước 7: Bây giờ bạn bấm vào nút New location để chọn phân vùng khôi phục ổ EFI

+ Bước 9: Okay, sau khi bạn đã chọn đủ 2 phân vùng cần khôi phục rồi thì nhấn Proceed để bắt đầu quá trình ghost.

+ Bước 10: Đợi…

Bây giờ bạn chỉ cần đợi cho đến khi nó hoàn thành thôi 😀

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

window.fbAsyncInit = function() { fusion_resize_page_widget();

jQuery( window ).resize( function() { fusion_resize_page_widget(); });

function fusion_resize_page_widget() { var availableSpace = jQuery( ‘.facebook-like-widget-2’ ).width(), lastAvailableSPace = jQuery( ‘.facebook-like-widget-2 .fb-page’ ).attr( ‘data-width’ ), maxWidth = 330;

if ( availableSpace != lastAvailableSPace && availableSpace != maxWidth ) { if ( maxWidth < availableSpace ) { availableSpace = maxWidth; } jQuery(‘.facebook-like-widget-2 .fb-page’ ).attr( ‘data-width’, availableSpace ); if ( ‘undefined’ !== typeof FB ) { FB.XFBML.parse(); } } } }; ( function( d, s, id ) { var js, fjs = d.getElementsByTagName( s )[0]; if ( d.getElementById( id ) ) { return; } js = d.createElement( s ); chúng tôi = id; chúng tôi = “https://connect.facebook.net/vi/sdk.js#xfbml=1&version=v2.11&appId=”; fjs.parentNode.insertBefore( js, fjs ); }( document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’ ) );

Hướng Dẫn Cách Ghost Máy Tính Bằng File *.Tib (Chuẩn Uefi)

Ghost máy tính bằng *tib về nguyên l‎í cũng giống như Norton, tuy nhiên nó hỗ trợ cả 2 chuẩn là LEGACY – MGR và UEFI – GPT. Ghost máy tính với file *tib bằng cách sử dụng phần mềm Acronis True Image cần phải chú ‎ý một số yêu cầu sau:

BIOS đã bật UEFI BOOT

USB BOOT ghost được cả 2 chuẩn là LEGACY và UEFI

Ổ cứng của máy tính đang sử dụng chuẩn GPT

1 phân vùng trống chưa định dạng trên ổ đĩa chuẩn GPT và có dung lượng tối thiểu là 20GB

Cách sử dụng file *tib để ghost Windows

Bước 1: Cắm USB BOOT, vào giao diện Windows 10PE 64bit, mở phần mềm Acronis True Image.

Bước 3: Tại hộp thoại Browse for location chọn Browse tìm đến file ghost Windows định dạng *tib. Sau đó chọn OK để xác nhận và Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Tại phương thức phục hồi Recovery method chọn Recover whole disks and partitions và nhấn Next.

Bước 5: Tích chọn cả 2 phân vùng, 1 phân vùng chứa file hệ thống (NTFS), 1 phân vùng EFI chứa BOOT (EFI System Partition) và chọn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6: Hộp thoại Settings of Partition G xuất hiện, chọn New location và chọn phân vùng trống trên máy để phục hồi phân vùng BOOT EFI. Phần mềm sẽ tự cắt dung lượng của phân vùng trống bằng với dung lượng phân vùng EFI của bản ghost.

Bước 7: Hộp thoại hiển thị chi tiết phục hồi khi bắt đầu bung ghost. Chọn Proceed để bắt đầu ghost.

Trong qua trình ghost sẽ xuất hiện 2 tùy chọn, 1 là khởi động máy, 2 là tắt máy sau khi ghost xong, bạn muốn chọn cái nào cũng được. Vậy là bạn đã hoàn thành xong chỉ cần đợi vài phút tùy theo dung lượng file *.tib và ổ cứng.

Cách ghost máy tính theo đúng chuẩn UEFI thật dễ dàng nhưng cho đến bước AcronisTrue Image để ghost file ghost có địnhd ạng *.tib thì lại có một số bạn hơi hoang mang và không biết cách thực hiện như thế nào. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn cách ghost máy tính bằng file *.tib chuẩn UEFI đơn giản nhất.

Để có được đường dẫn chứa file ghost thì bạn chọn đường dẫn đến file backup. Đây là đường dẫn chứa fileg host có định dạng *.tib.

Sau đó các bạn chọn Next để tiếp tục. Sau khi nhấn Next thì cửa sổ mới hiện lên, nhìn trong phần Recover Method sẽ có dòng Recover whole disk and partition các bạn đúp chuột 2 lần vào đó.

Tiếp theo cũng Newlocation trong giao diện SettingsofPartition C rồi lại tiếp tục chọn phân vùng Unallocated rồi Accept sau đó Next tiếp.

Đến đây thì tất cả công việc dường như đã hoàn tất và bạn chỉ cần Proceed để bắt đầu thực hiện bung fileghost mà thôi. Trong lúc máy tính đang chạy thì bạn hãy ngồi đợi và kết quả trả về theo đúng như mong muốn của bạn.Nhìn chung thì cách ghost máy tính cho đúng chuẩn UEFI đã có hướng dẫn rất cụ thể tuy nhiên cách ghost máy tính theo file *.tibnhìn dài dòng, rắc rối như vậy nhưng các bước bên trong chỉ lặp lại nhau và các bạn chỉ cần để ý một tí là có thể thực hiện ngay được. Chuẩn UEFI có một số cải tiến đáng kể so với chuẩn cũ vì thế nên nhiều người thích lựa chọn cách ghost máy tính. Để máy tính của mình theo đúng chuẩn UEFI vì có thể có một lý do nào đó như win không đủ để thực hiện theo ghost UEFI.

Cách Ghost Ổ Cứng Gpt Uefi ⋆ Duyai Tech&Amp;Edu, Cách Ghost File Tib Chuẩn Uefi

Ở lúc này, vấn đề ghost lại vật dụng đã có thực hiện khôn xiết thuận lợi. Đôi khi với đông đảo máy tính xách tay đời cũ, cai quản mainboard qua BIOS (Legacy) và ổ cứng phân vùng định dạng MBR, câu hỏi ghost lại khá đơn giản thông qua công tác Ghost. Còn với rất nhiều máy tính đời bắt đầu rộng, thống trị mainboard qua UEFI với ổ cứng phân vùng định hình GPT thì khá phức hợp rộng một tí. Bài viết này lí giải các bạn cách bung file ghost làm việc format .TIB đến ổ cứng GPT.

Bạn đang xem: Ghost ổ cứng gpt

1. GPT – UEFI là gì?

Đây là tên gọi viết tắt của nhì chuẩn cai quản mainboard với ổ cứng tiên tiến nhất hiện giờ. UEFI là chuẩn thống trị mainboard nỗ lực đến BIOS truyền thống lịch sử, còn GPT là format phân vùng của ổ cứng cân xứng với UEFI. Cả nhị đều sở hữu ưu điểm đối với chuẩn cũ như thời gian khởi hễ khối hệ thống đang nhanh hơn, quản lý phân vùng tốt rộng, bảo mật thông tin hơn…

Ổ cứng format MBR thì chỉ cài được Windows Legacy. Còn ổ cứng định hình GPT thì chỉ download được Windows UEFI (EFI). bởi thế MBR vẫn nối sát cùng với BIOS (legacy), trong những khi đó GPT đã nối liền với UEFI (EFI). Hệ điều hành và quản lý Windows mua bên trên chuẩn UEFI – GPT thì call là Windows UEFI. Còn Win cài bên trên chuẩn chỉnh Legacy – MBR thì Gọi là Windows Legacy

2. Làm sao biết laptop có cung ứng UEFI không?

Quý Khách vào BIOS chất vấn xem sinh hoạt mục Boot Mode bao gồm mục UEFI không? Nếu bao gồm thì mainboard tất cả hỗ trợ. Thường đông đảo máy tính xách tay new vừa mới đây (chế tạo sau 2011) sẽ có cung cấp UEFI. Lưu ý là chuẩn chỉnh UEFI bao gồm cung ứng ngược cho chuẩn chỉnh BIOS (legacy) nên hay sẽ có 2 chế độ tuyển lựa boot.

Hoặc cũng rất có thể đánh giá bên trên Windows coi BIOS đang hoạt động là giao diện BIOS Legacy giỏi UEFI và / hoặc ổ cứng đang sinh hoạt format nào bằng phương pháp thừa nhận Start – Run gõ msinfo32 – Enter rồi xem nghỉ ngơi mục BIOS Mode, hoặc kiểm soát ổ cứng bằng phương pháp nhấn Start – Run gõ chúng tôi – Enter rồi thừa nhận đề xuất vào đầu ổ đĩa phải khám nghiệm, lựa chọn Properties – lịch sự thẻ Volume đã thấy Partition Style là MBR tuyệt GPT.

Kiểm tra vào MSInfo32 giúp thấy mẫu mã BIOS

Nếu Windows download theo chuẩn chỉnh UEFI / GPT thì sẽ có 4 phân vùng Recovery, System (FAT32), MSR (16MB) và ổ C. Còn Windows Legacy sẽ có được 3 phân vùng (không có MSR), thông thường chỉ có 1 phân vùng là ổ C. Lưu ý với ổ cứng GPT, phân vùng FAT32 (thường sẽ có dung tích 100MB) rất quan trọng đặc biệt để hấp thụ phân vùng khởi đụng EFI lúc ghost hoặc thiết lập bắt đầu Windows.

3. Định dạng .TIB là kiểu định dạng nào?

Với ổ cứng MBR, bài toán tạo tệp tin ghost thường thì xuất xắc dùng phần mềm Norton Ghost hình nhỏ ma. Ffile được tạo thành sau khi sao lưu lại phân vùng (Partition – To Image) là file .GHO đựng báo cáo của chỉ 1 phân vùng sao lưu lại. Còn so với ổ GPT tuỳ fan sinh sản file backup nhưng file tạo ra sẽ chứa công bố của những phân vùng hệ thống hay không. File tạo nên (bằng các áp dụng nhỏng Acronic True Image…) sẽ có định dạng .TIB

4. Hướng dẫn bí quyết bung ghost cho ổ cứng GPT – UEFI bởi file .TIB

Chuẩn bị

– Chia sẻ tệp tin ghost Windows 10 full soft full driver format .TIB cho các bạn. File ghost này đã bao gồm sẵn các phân vùng hệ thống nhằm tiến hành đúng như hướng dẫn phía bên dưới.

TẢI VỀ FILE GHOST WINDOWS 10 FULL SOFT .TIB

Tác giả: PhuongPV5Được làm cho từ bản Win10pro 1703 nguim gốc down trực tiếp trường đoản cú microsoft, đã ActiveKhông lượt sút các dịch vụ, ko tắt cảm giác giao diện so với bản 64bit tuy nhiên vẫn bảo đảm an toàn vật dụng chạy bất biến rộng win cài đặt thủ côngBật Windows Defender đến phiên bản 64 BitHoàn toàn ko cá nhân hóa.Cài sẵn soft cơ phiên bản nhắm tới đối tượng người dùng người chuyên đi sở hữu vật dụng (bao hàm Unikey, Full Font, Chrome, CocCoc, Winrar, trò chơi mini, Teamviewer, trọn bộ Office 2016)Sở hình nền Full HD

– quý khách nên phân chia sẵn các phân vùng cần thiết mang lại Windows UEFI: ít nhất 1 phân vùng 100 MB để chế tạo ra phân vùng EFI thống trị khởi rượu cồn và 1 phân vùng nhằm hồi sinh Windows (khoảng chừng 50Gb tuỳ ổ cứng của bạn).

Cách 1. Boot vào WindowsPE, mở phần mượt Acronic True Image tích phù hợp sẵn. Sau đó lựa chọn My Disk làm việc mục Recover để vào chế độ phục sinh.

Cách 2. Nhấn nút ít Browse… và duyệt y đến tệp tin .TIB sẽ sẵn sàng. OK với dìm Next để lịch sự bước tiếp theo sau.

Cách 4. Chọn phân vùng rất cần được hồi sinh bên trên tệp tin .TIB (gồm sẵn trong tệp tin .TIB) Như ví dụ nghỉ ngơi dưới, file .TIB sẽ có sẵn phân vùng EFI nhằm cai quản khởi rượu cồn cùng phân vùng Windows. Tích chọn cả hai phân vùng này với xem xét KHÔNG ĐƯỢC CHỌN Ô MBR và Track 0 do sau thời điểm bung ghost hoàn thành sẽ ảnh hưởng MẤT HẾT DỮ LIỆU TRÊN Ổ CỨNG. Sau kia nhận Next để tiếp tục.

Bước 5. Đến phần Setting of Partition G, phần mềm đang hỏi bạn phải hồi sinh phân vùng khởi cồn EFI vào đâu. Quý Khách nhấp vào New location rồi lựa chọn tiếp phân vùng 100MB vẫn chuẩn bị. Nếu không chuẩn bị trước phân vùng mới mà lại chỉ có phân vùng đang xoá (Unallocated) thì ứng dụng tự động giảm và tạo nên một phân vùng mới bởi cùng với dung tích phân vùng EFI của tệp tin .TIB. Nhấn Accept nhằm gật đầu đồng ý rồi dấn Next.

Cách 6. Tiếp theo là phần Setting of Partition C, tức hồi phục phân vùng Windows vào phân vùng làm sao. Tương tự các bạn lựa chọn phân vùng phải phục sinh vào đó rồi Accept, Next.

Cách 7. Sau Lúc vẫn tương đối đầy đủ lên tiếng, phần mềm sẽ hiển thị bước tổng kết. quý khách hàng kiểm soát lại đợt tiếp nhữa thông tin xem có đúng chuẩn ko. Nếu đúng, thừa nhận nút ít Proced để bước đầu.

Kết

Hướng Dẫn Ghost File Tib Chuẩn Uefi Bằng Acronis True Image

Xin chào các bạn! Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn c ách bung ghost file Tib bằng phần mềm Acronis True Image. Trên mạng đã có rất nhiều bài hướng dẫn Ghost Windows, tuy nhiên chủ yêu là sử dụng phần mềm Norton Ghost và không thể Ghost được chuẩn UEFI. Vì vậy HoangTueBlog xin hướng dẫn các bạn cách ghost theo chuẩn UEFI chi tiết bằng phân mềm Acronis True Image 2016 (Các file Backup bằng phần mềm này sẽ có đuôi .tib)

Thông thường khi tạo ghost người tạo bắt buộc phải Backup 2 phân vùng Boot EFI và phân vùng chứa Windows cho nên khi bung ghost sẽ restore 2 phân vùng này, không giống như chương trình noton ghost hay onekey ghost cần phải có phân vùng ô đĩa cụ thể để bung ghost với phần mềm Acronis True Image để bung ghost chuẩn các bạn nên cần có 1 phân vùng trống chưa định dạng Unallocated để khi bung ghost phần mềm tự xử lí cho chúng ta.

Chuẩn bị:

Bản ghost windows dành cho máy boot UEFI – GPT (đuôi .Tib).

Hướng Dẫn Cách Ghost File Tib (chuẩn UEFI) Bằng Acronis True Image

Bước 1: Khởi chạy phần mềm Acronis True Image lên, ở giao diện đầu tiên bạn nhấp chuột vào My Disks để bắt đầu phục hồi file ghost.

Bước 3: Ở phần Recovery method (Phương pháp phục hồi) sẽ có 2 lựa chọn, bạn nhấn chọn Recover whole disks and partitions và nhấn Next.

Bước 5: Phần Setting of Partition G tức là phần mềm đang yêu cầu bạn phục hồi phần vùng boot EFI vào đâu. Bạn nhấn New location và chọn phân vùng trống trên máy, phần mềm sẽ tự cắt phần vùng trống dung lượng bằng với dung lượng phân vùng EFI của bản ghost.

Bước 6: Phần Setting of Partition C có nghĩa phần mềm tiếp tục yêu cầu phục hồi hệ thống vào đâu bạn lại tiếp tục nhấn New location chọn phân vùng trống trên máy, xong thì nhấn Apcept đểchấp nhận.

Bước 7: Ở phần tiếp theo trước khi bắt đầu bung ghost phần mềm sẽ hiện thị cho chúng ta chi tiết phục hồi trước khi bạn bấm Proceed để bắt đầu bung ghost.

Bước 8: Quá trình bung ghost diễn ra ở đây có 2 tùy chọn khởi động máy hoặc tắt máy sau khi ghost xong, bấm vào ô nào hoặc bỏ trống là tùy ở bạn.

Tới đây thì bạn chỉ việc ngồi chờ đợi hoặc đi làm 1 tách cafe đợi xong thì khởi động máy và tận hưởng. Quá trình bung Ghost còn tùy thuộc vào dung lượng file .Tib và ổ cứng của bạn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Ghost Windows 7 Uefi (Tib) Trên Máy Tính Chuẩn Uefi trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!