Đề Xuất 5/2023 # Cách Cài Win 10 Bằng Usb Và Ổ Cứng Nhanh Nhất # Top 9 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 5/2023 # Cách Cài Win 10 Bằng Usb Và Ổ Cứng Nhanh Nhất # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Cài Win 10 Bằng Usb Và Ổ Cứng Nhanh Nhất mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có rất nhiều cách khác nhau để cài Win 10, như sử dụng đĩa Windows, USB hoặc ngay trên ổ cứng. Bài viết này, Boxthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn cách cài win 10 bằng USB và bằng ổ cứng cho máy tính, laptop đơn giản, dễ thực hiện. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách cài windows 10 này tùy theo việc bạn có hay không có USB.

Cài Win 10 bằng usb

Phương pháp này rất đơn giản, ngay cả những người không biết nhiều về máy tính cũng có thể thực hiện được. Bên cạnh đó, khi có 1 chiếc USB để cài window 10, bạn có thể cài cho nhiều máy tính, laptop khác nhau.

Bạn cần chuẩn bị:

File cài đặt Win 10

1 chiếc USB tối thiểu 8GB

Các bước thực hiện

Bước 1: Download file cài đặt Windows 10 (file ISO) về máy

Bước 3: Kết nối USB Boot vừa tạo ở bước 2 với máy tính cần cài Win

Bước 4: Khởi động máy tính lên. Khi máy tính vừa bật, hãy bấm liên tục phím tắt để truy cập vào Menu BOOT. Mỗi dòng máy tính sẽ có phím tắt truy cập vào Menu BOOT riêng.

Cụ thể:

Laptop ASUS, Samsung : F2

Laptop Acer, DELL, Lenovo, Thinkpad, Fujitsu: F12

Laptop HP: F9

Laptop MSI: DEL (Delete)

Laptop Toshiba: Nhấn liên tục ESC rồi F1 hoặc là F2 tùy từng dòng máy

Hoặc bạn có thể tìm kiếm trên google bằng từ khóa “Phím tắt BOOT + tên hãng laptop”.​

Nếu vẫn không được, bạn hãy lần lượt thử các phím từ F2 đến F12, các phím Del hoặc Esc để truy cập vào USB BOOT. Mỗi lần thử bạn cần khởi động lại máy, hơi mất thời gian 1 chút.

Hướng dẫn cài Windows 10 bằng ổ cứng

Phương pháp này có ưu điểm là cài đặt nhanh, không cần USB hoặc đĩa CD, vẫn giữ lại bản quyền nếu như bạn đã kích hoạt bản quyền Windows 10 trước đó.

Bước 2: Đổi tên thư mục vừa giải nén ở trên thành BTH.

Sau đó ngắt kết nối mạng Internet để đảm bảo trong quá trình cài đặt không xảy ra lỗi gì.

Chúng ta sẽ chỉ quan tâm đến những ổ đĩa có Size, ổ nào không có size thì bỏ qua.

Bước 1: Gõ lần lượt lệnh theo danh sách Tên ổ đĩa:BTHsetup rồi ấn Enter. Cứ tiếp tục cho tới khi sau khi ấn Enter mà bạn không thấy dòng The system cannot find the path specified thì dừng lại. Ở đây mình sẽ gõ theo thứ tự các lệnh:

Tới lệnh thứ 3: thì không thấy dòng The system cannot find the path specified nữa nên mình dừng lại.

CODE: 234512

Cách Cài Win 10 Bằng Iso, Usb, Ổ Cứng, Ổ Đĩa Ảo, Dvd

Hệ điều hành Windows 10 ra mắt đánh dấu sự phát triển ở một giai đoạn mới của Microsoft cũng như nền tảng hệ điều hành Windows hiện nay. Với nhiều tính năng mới hơn, chuyên nghiệp hơn, Windows 10 hứa hẹn sẽ đem lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn mới áp dụng trong công việc và học tập. Ngay sau khi ra mắt được 1 ngày Microsoft thông báo đã có tới 14 triệu máy tính tiến hành cài win 10 – đây quả là một con số ấn tượng mà Microsoft lập được.

Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Windows 10 bằng USB để bạn có thể cài bất cứ lúc nào bạn cần mà không cần phải có đĩa DVD

Bước 4: Chọn hệ điều hành Windows 10 muốn cài đặt, sau đó nhấn Next.

Bước 5: Tích chọn I accept the license terms sau đó nhấn Next

Bước 8: Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 10-15 phút tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn nhanh hay chậm

Bước 9: Sau khi đã cài đặt xong thiết bị sẽ khởi động lại và quay trở lại màn hình thiết lập lần đầu sử dụng

Bước 10: Nhấn Use Express settings để thiết bị tự động thiết lập cho lần đầu sử dụng, nhấn Customize để tự tùy chọn các thiết lập.

Bước 13: Tạo tài khoản đăng nhập và mật khẩu đăng nhập cho máy tính

Bước 15: Chờ trong giây lát để thiết bị thiết lập cho lần chạy đầu tiên, không được tắt máy trong thời gian này.

Và bây giờ bạn có thể sử dụng Windows 10 trên máy tính của mình

Sau khi tiến hành cài Windows 10 cũng như nâng cấp từ các hệ điều hành thấp hơn, nếu không thỏa mãn, các bạn có thể hạ cấp Windows 10 xuống Win 7 hoặc 8.1 để quay trở lại sử dụng hệ điều hành cũ của mình

Windows 10 cũng như các phiên bản khác như Windows 7, Windows 8 hay 8.1 của Microsoft đều có những cách cài đặt khác nhau cho máy tính. Với Win 7, người dùng có thể có nhiều cách cài win 7 khác nhau như từ đĩa DVD, USB hay thậm chí là cài đặt trực tiếp trên ổ cứng một cách thuận tiện.

Cách Cài Win 8, Cài Windows 8 Bằng Usb, Đĩa Và Ổ Cứng

Giống như Win 7, hiện nay, người dùng cũng có nhiều cách cài win 8 cho máy tính của mình. Điển hình vẫn là các cách cài Win 8 bằng USB, Đĩa DVD và Ổ cứng, cài win 8 bằng usb vẫn là cách mà người dùng vẫn hay sử dụng vì USB là dụng cụ thường xuyên và không thể thiếu với người làm việc với máy tính.

Cách cài win 8, cài windows 8 bằng USB, đĩa và ổ cứng

Thay vì cài lại hệ điều hành Win 8, người dùng có thể sử dụng nhiều cách ghost win 8 để tiết kiệm thời gian cũng như sở hữu nhiều phần mềm bản quyền khác thay vì cài đặt các chương trình cần thiết cho quá trình làm việc và học tập.

Cách cài win 8, cài win 8, 8.1 bằng USB, đĩa DVD và Ổ cứng

Để cài đặt Win 8, 8.1 các bạn nên tìm hiểu những yêu cầu tối thiểu về phần cứng máy tính để có thể đáp ứng được đối với hệ điều hành này:

– CPU 1GHz hoặc cao hơn với 32 bit hoặc 64 bit.– RAM 1 GB cho phiên bản 32 bit hoặc 2 GB RAM cho 64 bit.– HDD dung lượng trống 16 GB trên ổ đĩa cho 32 bit hoặc 20 GB cho 64 bit.– Cạc đồ họa hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.– Ổ đĩa DVD– Chuẩn đĩa cài Win 8, 8.1 hoặc sử dụng USB chứa bộ cài đặt Win 8. 8.1. Tham khảo cách tạo USB cài Win 8.1

Bước 1: Trước tiên bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trong phân vùng chứa Windows của bạn. Bỏ đĩa, hoặc cắm USB cài đặt Windows 8.1 để bắt đầu quá trình cài đặt.

Quá trình cài Win 8, 8.1 bắt đầu.

Tick chọn I accept the license terms → Next.

Bước 5:

Chọn Upgrade nếu như bạn đang sử dụng Win 8 hoặc Win7 để nâng cấp hệ điều hành đang có của mình để giữ lại dữ liệu đang có trên phân vùng cài đặt Windows của các bạn.

Chọn Custom nếu như chỉ muốn cài đặt Windows.

Ở đây mình chọn Custom.

Chọn phân vùng mà bạn muốn cài đặt Windows → Format → Next.

Bước 7: Chờ cho quá trình cài đặt diễn ra.

Bước 10: Tiếp tục chờ cho hệ điều hành cài đặt các tính năng cần thiết.

Bước 17: Chờ để Microsoft thiết lập tài khoản của bạn.

Bước 18: Xuất hiện màn hình User Screen đặc trưng của Windows 8.

Đến đây quá trình cài đặt Win 8.1 đã hoàn tất. Bây giờ bạn có thể trải nghiệm những tính năng và ứng dụng tuyệt vời mà Windows 8.1 mang lại cho máy tính của bạn được rồi.

Phiên bản mới nhất hiện nay của hệ điều hành là Windows 10. Nếu muốn cài win 10 lên máy tính mà chưa biết cách, các bạn có thể xem cách cài win 10 đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài thủ thuật.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-windows-81-2319n.aspx Nếu bạn nào muốn sử dụng lại bản Win 7 trước đây, các bạn cũng dễ dàng tham khảo cách cài win 7 bằng nhiều cách khác nhau để có thể sử dụng win 7 trên máy tính của mình.

Cách Cài Win 7, Cài Windows 7 Bằng Đĩa Dvd, Usb, Ổ Cứng

Việc cài Win 7 từ USB hay từ ổ cứng đã trở nên thông dụng hơn rất nhiều, tuy nhiên vẫn có nhiều bạn chọn cách cài win 7 từ đĩa DVD, hoặc một số máy bị lỗi cổng USB và bắt buộc phải cài win từ đĩa DVD. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài win 7 từ đĩa DVD nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Windows 7 hiện nay vẫn là một trong những hệ điều hành được sử dụng rộng rãi trong các môi trường làm việc cũng như học tập trên toàn thế giới. Việc sử dụng Win 7 đã trở thành thói quen mặc dù đã có những hệ điều hành mới hơn được phát triển như Win 8 và Win 8.1. Tuy nhiên, sử dụng là như vậy, còn cách cài win 7 như thế nào thì vẫn là dấu hỏi của rất nhiều người dùng.

Cách cài Win 7, cài Windows 7 bằng đĩa DVD, USB, Ổ cứng

HIện nay có rất nhiều cách cài win 7, cách cơ bản nhất phải kể tới đó là cách cài win 7 bằng đĩa DVD của nhà phát hành. Trong quá trình mua máy, người dùng sẽ được các nhân viên cài đặt win download từ các đĩa win của nhà phát hành

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách cài Win 7 bằng USB – một cách cài win mới và hiện đại, giúp người dùng không cần phải sử dụng tới ổ đĩa DVD trên máy tính mà vẫn có thể cài win 7 nhanh chóng.

Còn một cách nữa đó là cách cài Win 7 từ ổ cứng, đây là cách cài đặt mà bạn không cần tới bất cứ một công cụ hỗ trợ nào bên ngoài chiếc máy tính của mình. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi các bạn cần có nhiều kỹ năng hơn.

Nếu như không muốn cài lại toàn bộ hệ điều hành, các bạn cũng có thể cài win 7 bằng cách ghost win 7. Đây là một trong những cách đơn giản và tốn ít thời gian nhất nếu bạn muốn có một hệ điều hành mới.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài win 7 bằng đĩa DVD.

Trước hết, để cài đặt win 7 các bạn nên tìm hiểu những yêu cầu tối thiểu về phần cứng máy tính để có thể đáp ứng được đối với hệ điều hành này:

– CPU 1GHz hoặc cao hơn với 32 bit hoặc 64 bit.

– RAM 1 GB cho phiên bản 32 bit hoặc 2 GB RAM cho 64 bit( đểcài win 7 64bit tốt nhất RAM 4GB trở nên để khai thác hết hiệu năng ).

– HDD dung lượng trống 16 GB trên ổ đĩa cho 32 bit hoặc 20 GB cho 64 bit.

– Cạc đồ họa hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

– Ổ đĩa DVD

Cách cài win 7 bằng đĩa DVD Những lưu ý khi cài Win 7

– Bạn nên sao lưu lại Dữ liệu có trong ổ cài Win ( Mặc định là ổ C), các dữ liệu cần thiết trước khi cài. – Cài đặt lại win đồng nghĩ với việc bạn xóa toàn bộ dữ liệu trên ổ được cài win đó. – Một số trường hợp cài lại Win nhưng không đầy đủ Driver có thể là do thiết bị bạn sử dụng chưa được hỗ trợ tự động, bạn phải tự tải về và đa phần là laptop hay gặp tình trạng này. Trường hợp thứ 2 là do đĩa Win quá cũ, phiên bản không phải mới nhất hoặc gần đây nhất. – Sử dụng USB hay cài từ đĩa để cài Win 7 là giống nhau, không có đặc điểm khác biệt quá nhiều, sử dụng USB để cài Win tiện dụng hơn vì hiện nay các máy đều loại bỏ ổ đĩa.

Bước 1: Đểcài hệ điều hành win 7 trước tiên bạn phải thiết lập cho máy tính của bạn khởi động từ CD hoặc DVD trong BIOS

– Restart lại máy nhấn phím Del, F2, F7, F8, F12 tùy theo Mainboard máy tính của bạn để truy nhập vào BIOS. Tham khảo cách vào BIOS của các dòng máy hiện nay

– Khi vào BIOS bạn di chuyển và tìm đến thẻ boot và chọn boot từ CD/DVD. Tham khảo cách chỉnh BIOS để boot từ USB hoặc DVD/CD

– Nhấn F10 để lưu lại cấu hình và khởi động lại máy tính.

Cho đĩa DVD Windows 7 vào ổ đĩa DVD và khởi động lại máy tính nhấn phím bất kỳ ” Press and Key ” để bắt đầu quá trình lúc này win 7 sẽ load file.

Sau khi load xong màn hình window sẽ hiện lên

– Các thiết lập này đã được thiết lập sẵn bạn chỉ cần nhấn Next thôi!

– Ở cửa sổ tiếp theo bạn chọn Intall now

Bước 3: Chọn phiên bản win 7 mà bạn muốn cài đặt rồi chọn Next.

– Ở cửa sổ tiếp bạn chon I accept the license tems rồi tiếp tục nhấn Next

Bước 4: Chọn phân vùng sẽ cài đặt win 7 và tiến hành fomat phân vùng đã chọn.

– Khi fomat xong máy sẽ khởi động lại và xuất hiên màn hình khởi động win 7

Tới đây bạn cứ để cho quá trình cài đặt tự diễn ra.

Bước 5: Thiết đặt các lựa chọn region, thiết đặt username, chọn múi giờ, phần active windows nếu các bạn chưa có key các bạn chọn active laters. Đến đây coi như việc cài đặt win 7 từ ổ đĩa DVD đã hoàn thành.

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài win 7 bằng đĩa DVD, nhờ đó bạn có thể sử dụng hệ điều hành mới trên máy tính của mình hiệu quả. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo nhiều cách khác nhau để cài win 7 cho máy tính của mình.

Cách cài win 7 phổ thông và được nhiều bạn sử dụng hiện nay đó là cài win 7 bằng USB, tuy nhiên để làm được việc này, các bạn bạn cần tạo bộ cài win 7 từ USB trước. Windows 10 là phiên bản hệ điều hành mới nhất hiện nay. Việc cài đặt Win 10 cho máy tính cũng dễ dàng như việc cài win 8. Nếu chưa cài đặt thành công, các bạn nên xem cách cài win 10 mà chúng tối đã hướng dẫn bằng hình ảnh chi tiết trong phần thủ thuật về Windows 10.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Cài Win 10 Bằng Usb Và Ổ Cứng Nhanh Nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!