Đề Xuất 6/2023 # Cách Bấm Dây Mạng Màu Đen, 4 Sợi # Top 7 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Bấm Dây Mạng Màu Đen, 4 Sợi # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Bấm Dây Mạng Màu Đen, 4 Sợi mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bấm dây mạng là công việc cơ bản mà bất cứ IT Support hay IP HelpDesk cần phải biết khi làm việc, hoặc về cơ bản là mạng trong gia đình mình bạn cũng cần phải biết, với cách bấm dây mạng màu đen sẽ cho bạn biết loại 4 sợi như thế này thì cách bấm dây mạng màu đen như thế nào.

Thông thường chúng ta hay bấm với loại dây mạng nhiều màu và có tổng cộng 8 sợi và sử dụng chuẩn RJ45 để bấm. Tuy nhiên cũng có loại dây không có đủ 8 sợi chẳng hạn như bấm dây mạng màu đen chỉ với 4 sợi thì làm thế nào để bấm dây mạng màu đen và cho cất lượng truyền tải ở trạng thái tốt nhất.

Nếu như chưa từng bấm dây mạng màu đen với 4 sợi thì hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách bấm dây mạng màu đen chuẩn nhất, đảm bảo kết nối như loại 8 sợi.

Hướng dẫn bấm dây mạng màu đen

Công cụ chuẩn bị:

– Kìm bấm dây mạng loại bấm chuẩn RJ45, loại phổ biến và có giá thành khoảng 80.000 Việt Nam đồng.– Dao cắt dây chuyên dụng, có thể dùng lưỡi dao của kìm ở dưới thay thế.– Hạt bấm mạng RJ45 loại phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể tìm mua ở bất cứ cửa hàng bán phụ kiện máy tính nào.– Tất nhiên là dây mạng màu đen loại 4 sợi.

Tiến hành dùng dao, kéo hoặc sử dụng chính kìm để cắt bỏ phần vỏ của dây mạng ra.Lưu ý là chỉ cắt phần vỏ bảo vệ ngoài, không cắt phần vỏ của các sợi dây bên trong.

Bước 2: Sau đó tuốt các sợi cho thẳng và dài bằng nhau rồi đút nó vào hạt mạng RJ45, lưu ý là nếu các day chưa bằng nhau có thể sử dụng kéo hoặc chính kìm để cắt bớt khiến cho chúng bằng nhau là được.

Bước 3: Sau khi chắc chắn về các lỗ đã đút trong hạt mạng RJ45 chúng ta tiếp tục tiến hành cố định lại hạt RJ45 và dây mạng đen.

Lưu ý là sau khi gá cố định mà không hoạt động hoặc cách bấm dây mạng màu đen của bạn chưa chuẩn thì chỉ có cách là cắt dây đi và làm đầu dây mới thôi.

Bước 4: Sau đó bạn sử dụng máy kiểm tra xem kết nối có đồng nhất hay không, nếu đèn sáng lần lượt cùng lúc tức là việc bấm dây mạng màu đen 4 sợi đã thành công.

Trong trường hợp bạn không có công cụ để kiểm tra có thể cắm cả 2 đầu vào một modem bất kỳ, nếu cả 2 cùng sáng tức là kết nối được thông suốt còn không bạn phải bấm lại.

Hướng Dẫn Cách Bấm Dây Mạng 4 Sợi

– Thông thường cách bấm này chỉ dùng trong hệ thống mạng có quy mô nhỏ lẻ như hệ thống mạng gia định, hệ thống mạng cá nhân hoặc trong những trường hợp hệ thống dùng dây cáp điện thoại để kết nối internet hay hệ thống camera và những trường hợp không thể có dây cáp mạng 8 sợi để thay thế.

– Nếu trong trường hợp hệ thống mạng của công ty, hệ thống mạng tính bàng gigabit thì bạn không sử dụng cách bấm mạng 4 sợi mà nên sử dụng cách bấm mạng 8 sợi để đảm bảo tốc độ tín hiệu.

Dụng cụ chuẩn bị để bấm dây mạng 4 sợi

Dĩ nhiên trước khi bấm dây mạng 8 sợi hay 4 sợi chúng ta củng đều cần phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho việc thực hiện.

Dụng cụ dùng cho bấm dây mạng 4 sợi đó là:

– Kìm bấm mạng (Nếu thợ thường xuyên thi công hệ thống mạng bạn nên chuẩn bị cho mình chiếc kìm bấm mạng loại tốt. Bạn có thể tham khảo sản phẩm này https://goo.gl/MyhZHx. Đây là sản phẩm mình đang sử dụng và theo đánh giá cá nhân mình thì sản phẩm này khá bền và chất lượng tuyệt vời)

– Dao cắt, kéo cắt

– Dây cáp mạng (dây điện thoại)

– Bộ test ( Nếu không có bạn có thể cắm trực tiếp vào máy tính, laptop đến switch, router để kiểm tra)

Các bước bấm dây mạng 4 sợi

Củng tương tự như cách bấm dây mạng 8 sợi thì cách bấm dây mạng 4 sợi bạn củng cần phải ghi nhớ 2 chuẩn bấm dây mạng là chuẩn A (T568A) và chuẩn B (T568B). Đối với cách bấm dây mạng 4 sợi bạn cần ghi nhớ vị trí màu sắc các dây ở vị trí 1,2,3,6. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bấm mạng 4 sợi theo chuẩn B vì cách này mình thường sử dụng và củng thường gặp ở các hệ thống mạng.

Bước 2: Sắp xếp vị trí dây theo đúng chuẩn

Nếu sử dụng dây cáp mạng 8 sợi bạn cắt bỏ 2 cặp dây: nâu – trắng nâu, xanh dương – trắng xanh dương.

Sắp xếp dây mạng theo đúng thứ tự. Vị trí sẽ là 1 – trắng cam, 2 – cam, 3 – trắng xanh lá, 6 – xanh lá (Hình 2)

Bước 6: Kiểm tra

Dùng bộ test để kiểm tra. Hoặc cắm trực tiếp vào hệ thống mạng và laptop, máy tính nếu thông mạng là ok

Trả lời: Có. Nhưng sẽ có nhiều hạn chế hơi cách bấm mạng 8 sợi.

– Dây cáp mạng 8 sợi dùng cách bấm mạng 4 sợi được không?

Chúc anh em thành công!

Hướng Dẫn Cách Bấm Dây Mạng 4 Sợi Bằng Dây Điện Thoại » Hi

Bấm dây mạng 4 sợi bằng dây điện thoại là điều mà không phải kỹ thuật camera nào cũng biết làm và có thể làm được, do đó muốn làm được điều này yêu cầu người dùng phải biết cách làm và có 1 chút kiến thức khi thi công mạng camera & máy tính, trong bài viết này Hi-tech Channel sẽ hướng dẫn cách bấm dây mạng 4 sợi làm dây internet cho các thiết bị máy tính sử dụng.

Dây điện thoại khác dây mạng máy tính ở chỗ nào

Dây điện thoại là dây cáp đồng trục, khi phẫu thuật bên trong nó ra, người dùng chỉ thấy có 4 sợi dây thường có màu cam – trắng cam, xanh nước biển – trắng xanh nước biển, còn dây mạng CAT5e thì người dùng khi phẫu thuật nó ra sẽ có đến 8 sợi bao gồm các màu xanh – trắng xanh, cam – trắng cam, xanh nước biển – trắng xanh nước biển, nâu và trắng nâu.

Dây mạng có thể đồng thời làm dây cấp tín hiệu và dây nguồn PPPoe cho 1 số thiết bị mạng cho nhiều công trình, còn dây điện thoại chủ yếu dùng để thi công điện thoại bàn cho các doanh nghiệp ,các hệ thống âm tường điện thoại trong nhà phố, biệt thự là chủ yếu, tuy nhiên ngoài công dụng này ra, dây điện thoại còn có thể tận dụng để làm dây camera, đấu dây mạng nếu xem hết bài viết sau của Hi-tech

Cách bấm đầu dây mạng 4 sợi bằng dây điện thoại

Bước 1: Tiến hành tuốt vỏ đầu dây

Bước 2: Nhớ thứ tự các cặp dây mạng

Trường hợp bạn mua dây điện thoại mà tuốt ra các màu trong dây không giống thì chỉ nhớ thứ tự là 1 – 2 – 3 – 6, còn các màu có thể đổi được tương ứng.

Bước 3: Bấm đầu cáp RJ45 bằng dây điện thoại

Bước 4: Cắm dây mạng để test tín hiệu

Video hướng dẫn bấm dây mạng 4 sợi bằng dây điện thoại

Tóm Lại

bấm dây mạng 4 sợi chuẩn

cách nối dây điện thoại với dây mạng

cách bấm dây điện thoại 4 line

giá dây mạng 4 sợi

nối

 dây mạng 

8

 sợi 

với

4 sợi

cách

 bấm dây mạng 

8

sợi

tai sao day mang co 8 soi

cách

 bấm dây mạng 

âm tường

Cách Bấm Dây Mạng 8 Màu Theo Chuẩn A Hay B

Việc biết cách bấm dây mạng 8 màu rất cần thiết đối với ngay cả những người sử dụng không chuyên. Bởi lẽ, điều này sẽ giúp bạn giải quyết được nhanh chóng những sự cố bất ngờ có thể xảy ra về đường truyền kết nối mạng mà không bị phụ thuộc vào các dịch vụ bên ngoài.

Cách bấm dây mạng 8 màu áp dụng cho những trường hợp nào?

Trong chia sẻ, kết nối mạng LAN cho máy tính, kết nối cho router modem wifi hoặc nhiều kết nối khác, chúng ta thường sử dụng cáp mạng với 4 cặp dây xoắn có 8 màu sắc khác nhau. Dây cáp mạng loại này thường được bấm theo 2 tiêu chuẩn là A và B. Đây là cách bấm dây kết nối theo chuẩn quốc tế và nó rất phổ biến hiện nay.

Cụ thể, có 2 cách bấm dây mạng là cách bấm thẳng và cách bấm chéo. Theo đó,

Cách bấm thẳng (Straight through): Là cách bấm thường dùng trong khi muốn kết nối giữa 2 thiết bị khác loại với nhau. Ví dụ: Dùng cách bấm này khi muốn kết nối máy tính và modem hoặc kết nối giữa router và switch. Lý do các thiết bị khác loại cần phải bấm thẳng là vì đầu nhận của thiết bị này sẽ là đầu gửi của thiết bị bên kia nên ta cần phải bấm thẳng để chúng có thể kết nối đúng với nhau.

Cách bấm chéo (Crossover): Là cách bấm thường dùng trong trường hợp muốn kết nối 2 thiết bị cùng loại với nhau. Ví dụ như: Khi bạn muốn kết nối giữa các máy tính với nhau, kết nối switch này với switch kia, kết nối router này với router kia. Đối với bấm chéo khi dùng cho hai thiết bị cùng loại thì lý do là đầu nhận của thiết bị này chính là đầu nhận của thiết bị bên kia nên ta cần đảo chéo các dây tín hiệu với nhau để việc gửi và nhận tín hiệu được chính xác.

Đối với những người dùng chuyên nghiệp thì việc bấm thẳng và bấm chéo này được hiểu rất đơn giản là: Nếu như 2 đầu bấm cùng được bấm theo chuẩn A (A – A) hoặc bấm theo chuẩn B (B – B) thì ta cần bấm thẳng. Còn nếu như một đầu bấm là A nhưng đầu bấm còn lại là chuẩn B (A – B hoặc B – A) thì ta cần phải bấm chéo.

Một số thiết bị tương đương, đồng cấp với nhau:

Repeater và Hub: Cùng loại

Switch và Bridge: Cùng loại

PC và Router: Cùng loại

Lý thuyết là vậy. Trên thực tế, ta sẽ thấy cấu tạo của một dây cáp mạng LAN sẽ gồm có 8 sợi dây đồng, được đánh dấu bởi các màu sắc khác nhau và chúng cũng được xoắn lại với nhau theo 4 cặp tương ứng là:

Màu xanh dương – Màu trắng xanh dương

Màu xanh lá – Màu trắng xanh lá

Màu cam – Màu trắng cam

Màu nâu – Màu trắng nâu.

Bao bọc bên ngoài các dây đồng này là một lớp vỏ đồng có tác dụng chống sét và chống điện.

Cách bấm dây mạng 8 màu

Trước khi bấm dây mạng thì bạn cần chuẩn bị những thành phần như sau:

Hạt bấm mạng RJ45. Đây là loại rất phổ biến và được coi là chuẩn thông dụng nhất hiện nay dùng cho hệ thống mạng trong gia đình hoặc trong công ty. Giá của hạt bấm mạng là khoảng 5.000 VNĐ/hạt.

Dây cáp mạng: Tùy vào nhu cầu sử dụng, khoảng cách kết nối mà bạn chuẩn bị dây có độ dài ngắn khác nhau. Giá của một mét dây cáp mạng tùy loại trong khoảng 5.000 VNĐ/mét.

Kìm bấm mạng, sử dụng loại bấm chuẩn RJ45. Giá của sản phẩm khoảng 100.000 VNĐ/chiếc.

Dao cắt dây chuyên dụng (nếu không có kìm)

Các bước bấm dây mạng 8 màu theo chuẩn B

Chuẩn B là chuẩn bấm dây mạng rất phổ biến và được áp dụng rất nhiều. Bạn thực hiện việc bấm dây như sau:

Bạn dùng kìm hoặc dao cắt dây để cắt bỏ lớp vỏ bọc dây bên ngoài để thấy được 4 cặp dây đồng các màu đang được xoắn bên trong.

Bạn gỡ các dây ra thành 8 dây riêng biệt rồi sắp xếp chúng lần lượt theo các màu theo thứ tự: Màu da cam – màu xanh lá – màu xanh dương – màu nâu.

Tiếp đến, bạn tách các dây và xếp chúng theo thứ tự:

Để bấm dây theo chuẩn B thì bạn cần đổi vị trí của dây thứ 4 cho dây thứ 6. Tức là dây màu xanh lá đổi vị trí cho màu xanh dương.

Bạn xếp các sợi dây sát gần lại với nhau rồi vuốt chúng thật thẳng. Bạn lấy phần kéo của kìm bấm mạng rồi bấm bỏ các đầu dây sao cho chúng có chiều dài bằng với nhau. Việc cắt bằng các đầu dây rất quan trọng vì nó quyết định việc các dây đồng con ở bên trong đều có thể tiếp xúc với đáy của hạt mạng (điểm đồng của hạt mạng), giúp việc truyền tín hiệu được ổn định.

Lưu ý: Cần xem tất cả các dây con đã được chạm tới điểm đồng của hạt mạng chưa, nếu có dây nào chưa chạm thì cần phải rút ra và cắt lại cho thật bằng.

Cuối cùng, bạn dùng kìm để bấm cố định đầu dây là xong.

Các bước bấm dây mạng 8 màu theo chuẩn A

Để bấm dây mạng theo chuẩn A, bạn cần sắp xếp thứ tự của các màu dây như sau:

Quy luật sắp xếp màu theo chuẩn bấm A: Xanh lá – Da cam – Xanh Dương – Nâu. Dây 2 màu luôn luôn đứng trước rồi đổi thứ tự của dây thứ 4 và dây thứ 6 cho nhau.

Lưu ý: Luôn nhớ rằng dù là bấm dây mạng theo chuẩn A hay B thì thứ tự sắp xếp các màu dây cũng luôn luôn để xen kẽ giữa dây 2 màu và dây 2 màu. Bạn chỉ cần nhớ không để 2 màu đơn nằm cạnh nhau là được.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Bấm Dây Mạng Màu Đen, 4 Sợi trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!