Đề Xuất 6/2023 # Ashe Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Ashe Trang Bị # Top 12 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 6/2023 # Ashe Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Ashe Trang Bị # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ashe Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Ashe Trang Bị mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ashe mua 11 với cách Build bảng ngọc Ashe Nhịp độ chết người siêu tốc đánh. Cách lên đồ Ashe AD trang bị mới nỏ tử thần. Cách chơi Ashe video combo hiệu quả tại Kicdo.

Trang bị mạnh nhất

Trang bị khi AD địch quá mạnh

Trang bị khi cầm Ashe support

Tướng khắc chế Ashe

Tướng yếu hơn

Đồng đội tốt

Anh em có muốn biết Seraphine mùa 11 cách tăng bảng ngọc và lên đồ mới nhất như thế nào không.

Combo 1:

Combo 2:

Combo 3:

Combo 4:

Bảng Ngọc bổ trợ Ashe

Bảng ngọc Ashe AD thiên hướng tấn công.

Chuẩn Xác Nhịp độ chết người + Hiện Diện Trí Tuệ + Huyền thoại Tốc Độ Đánh + Nhát Chém Ân Huệ

Cảm Hứng Bước Chân Màu Nhiệm + Vận Tốc Tiếp Cận + 10% tốc độ đánh + 9 SMTU + 6 Giáp

Bảng ngọc Ashe AD này mang đến 123% tốc độ đánh mấu chốt chính là ngọc Vận Tốc Tiếp Cận mang đến cho Ashe 15% tốc độ di chuyển đây là điều kiện cần để Ashe triển khai lối đánh Hit and Run và chọn vị trí đứng phù hợp trong bất cứ pha combat nào.

Anh em tin tôi dùng bảng ngọc này sẽ thấy tốc độ xạ tiễn của Ashe nó dã man thế nào chơn như trạch thêm quả Khăn Giải Thuật thì ai bắt được Ashe.

Bảng ngọc Ashe thăng tiến sức mạnh

Chuẩn Xác Nhịp độ chết người + Hiện Diện Trí Tuệ + Huyền thoại Tốc Độ Đánh + Nhát Chém Ân Huệ

Pháp thuật Áo Choàng Mây + Thăng Tiến Sức Mạnh + 10% tốc độ đánh + 9 SMTU + 6 Giáp

Bảng ngọc Ashe Thăng Tiến Sức Mạnh xanh lét về cuối trận với bảng ngọc này Ashe có tốc độ đủ lớn mỗi khi phải Flash hay Hồi máu chạy té khói khỏi sát thủ từ ngọc Áo Choàng Mây.

Vị trí của Ashe

Đường dưới – Bottom

Phép bổ trợ Ashe

Cách lên đồ Ashe

Khởi đầu game phù hợp nhất với một xạ thủ như Ashe chính là Kiếm Doran hơn nữa việc phải có Thần Kiếm Muramana nên khởi đầu sẽ không đủ Dame bắt buộc phải chọn Kiếm Doran.

Như đã nói ở trên việc chọn nước mắt nữ thần là cần thiết để Ashe có đủ lượng Mana để spam Tán Xạ Tiễn nhưng đừng lên vội hãy lên cho mình cái Cuốc Chim nếu không giai đoạn đi đường cực kỳ gian lao và bị đè đường đấy.

Món đồ tiếp theo chắc chắn rồi Cuồng Cung Runaan và Giày Cuồng Nộ. 2 món đồ cần có để Hit And Run đúng bản chất của một AD.

Việc lên Vô Cực Kiếm trang bị cho bạn lượng sát thương chí mạng.

À Gươm Của Vua Vô Danh mang đến khả năng hút máu cũng được bình loạn là core item.

Ma Vũ Song Kiếm một nấc bảo hiểm khi khị sốc sát thương.

Cách lên đồ Ashe trên là Meta mới nhất đươc các cao thủ rank Hàn trọng dụng tuy việc tích Thần Kiếm Muramana tương đối lâu nhưng việc Thăm Ngàn là xứng đáng. Tầm 30′ thì Ashe bắn đông cứng cả Map ấy.

Các trang bị tùy chọn thì bạn cứ lựa theo tình hình thôi. Giáp quá nhiều thì lên xuyên giáp của Cung Xanh, hồi máu nhanh thì lên Gươm Đồ Tể.

Hoặc có thể lên Vũ Điệu Tử Thần nếu quá thọt. Giáp Thiên Thần cho Zed hay Akali thích va chạm với bạn ở mọi pha bắt hình.

Bảng kỹ năng Ashe

Anh em nâng theo trình tự như trên Max W đầu tiên vì Tán Xạ Tiễn là chiêu thức quan trọng dùng để cấu rỉa máu diện rộng cũng như hạn chế tốc độ di chuyển của địch.

Nào giờ làm rõ bộ skill của Cung Băng Ashe:

Nội tại Băng Tiễn – Frost Shot: dù đánh thường hay kỹ năng Ashe cũng làm chậm mục tiêu tới 30% trong 2s. Đòn đánh thường tăng 110% sát thương gia tăng theo tỷ lệ chí mạng và sát thương chí mạng.

Đòn chí mạng tuy không gây sát thương nhưng lại làm chậm tướng địch tới 60% và giảm dần. Có thể hiểu ở nội tại Băng Tiễn này của Ashe hỗ trợ rất lớn cho việc làm chậm và tăng lượng sát thương.

Q Chú Tâm Tiễn – Ranger’s Focus của Ashe có thể hiểu bạn bắn thường đến phát thứ 4 sẽ kích hoạt được Chú Tâm Tiễn với 4 cộng dồn. Nhớ đếm lượt bắn để khi trong Combat có thể tung ra liên tục Chú Tâm Tiễn. Sau 4s sẽ hết đó. Đòn này kết hợp với Cuồng Cung Runaan sẽ cho tốc độ xả tiễn đáng sợ.

W Tán Xạ Tiễn – Volley Kỹ năng gây khó chịu nhất của Ashe vừa dùng để công cũng như để thủ các mũi tên bắn theo hình nón rất khó để né vì nó rất rộng cùng độ với tay khá xa. Nhưng thật may cho địch chỉ phải chịu sát thương của một mũi đầu tiên chứ chịu 2 cái thì buông chuột.

E Ưng Tiễn – Hawkshot Ashe gọi Linh Hồn Chim Ưng bay đến điểm chỉ định đến tới nơi phát nổ và soi sáng khu vực quanh đó trong 5s với 2 điểm cộng dồn Ưng Tiễn một lúc. Điểm mạnh của Ưng Tiễn chính là kiểm tra bất cứ điểm mù nào trên bản đồ tránh tình trạng bị gank và ngược lại.

Có một mẹo nhỏ nếu như bạn nắm được vị trí tướng địch và team bạn đang đuổi theo vị trí đó đừng ngần ngại tung ra Ưng Tiễn. Ăn ngay 1 điểm hỗ trợ 150 vàng ấy. Không làm mà vẫn có ăn là có thật.

R Đại Băng Tiễn – Enchanted Crystal Arrow Đầu tiên mũi tên khổng lồ này có thể bay toàn bản đồ. Bắn từ vị trí càng xa sát thương phép càng lớn choáng càng lâu tối đa 3.5s. Kẻ địch xung quang cũng bị ảnh hưởng. Cách dùng như sau nếu như không có bất cứ mục tiêu lớn nào trên bản đồ như rồng hoặc baron hãy dùng thoải mái đừng tiếc.

Đây cũng là công cụ mở trao tranh trong mơ của bất cứ trận chung kết LOL nào. Nó có thể kết hợp với rất nhiều chiêu của đồng đội để tạo ra Wombo Combo. Ví dự như Sett ôm AD địch ném thẳng vào đội hình. Đại Băng Tiễn bắn thẳng vào đó thì đây đúng nghĩa chồng chất sát thương và hiệu ứng làm chậm.

Thông số Ashe

Máu: 507 – 2049

Giáp: 26 – 83,8

Mana: 280 – 824

Kháng phép: 30 – 38,5

Tốc độ di chuyển: 325

Tấn công sát thương: 59 – 109,32

Phạm vi tấn công: 600

Tốc độ tấn công: 0,75

Cách chơi Ashe

Ashe thì dễ chơi nhưng chơi giỏi thì không dễ. Sự khác biệt giữa người chơi kém và các đại cao thủ như Pray và Ruler – 2 người chơi Master Ashe chính là khả năng chọn vị trí đứng và đầu phải nhẩy số liên tục để né các CC hay dồn sát thương từ 5 thành viên bên địch.

Ashe phải lên đồ tốc đánh và ngọc hỗ trợ tăng tốc độ di chuyển mới phát huy tối đa sức mạnh của quân bài Ashe này.

Chẳng thế mà đấu thường thì ít ai chơi nhưng trong các giải đấu chuyên nghiệp Ashe luôn là vị tướng được pic nhiều nhất.

Giai đoạn đầu game chỉ ngắn 1 chữ Farm Ashe sẽ chỉ mạnh khi có đồ. Loe nghoe bị hất tung hay ăn quả chói thì thọt không cách nào cứu được.

Ấy là chưa kể đi đường mà không được Support chăm sóc tận tình thì toang là cái chắc.

Giữa Game với 2 -3 trang bị lớn tăng tốc đánh và hồi máu bạn đã có tiếng nói rồi đấy. Kêu gọi rừng Gank để đẩy trụ nhanh còn hòa nhập với cộng đồng.

Combo 1:

Combo đánh thường Ashe

Combo 2:

Combo 3:

Combo 4:

Điểm mạnh & yếu Ashe

Điểm mạnh:

Sở hữu một lương CC khủng khiếp từ nội tại cho tới kỹ năng đều có chức năng làm chậm tướng địch.

Chiêu cuối mở giao tranh mang tính quyết định.

Kiểm soát tầm nhìn tốt đến từ Ưng Tiễn

Là một ADC có tầm ảnh hương cao trong teamfighting combat với Tán Xạ Tiễn diện rộng tác động tới nhiều tướng cùng lúc và rất khó né.

Late game Ashe sẽ là một vị thần THE FROST ARCHER khủng khiếp địch không nhấc nổi chân.

Điểm yếu:

Máu giấy bị bắt là chắc chắn toi.

Đòi hỏi phải biết Hit and Run.

Phải biết trọn vị trí đứng và linh hoạt thay đổi vị trí.

Nếu mất Đại Băng Tiễn uy lực của Ashe giảm một nửa trong combat.

Không có kỹ năng thoát thân nào ngoài Flash.

Yếu đầu game phụ thuộc vào đồ và không có khả năng oneshot.

Thông tin bên lề về Ashe:

Iceborn warmother of the Avarosan tribe, Ashe commands the most populous horde in the north. Stoic, intelligent, and idealistic, yet uncomfortable with her role as leader, she taps into the ancestral magics of her lineage to wield a bow of True Ice. With her people’s belief that she is the mythological hero Avarosa reincarnated, Ashe hopes to unify the Freljord once more by retaking their ancient, tribal lands.

Các câu hỏi về Ashe:

Bảng ngọc Ashe ngọc nào đang là Meta mới nhất?

Vận Tốc Tiếp Cận đang được coi là ngọc tối ưu nhất ở giai đoạn hiện tại và mạnh hơn nhiều so với sự khó chịu của Thiên Thạch Bí Ẩn mang lại

Cách lên đồ Ashe có những đồ nào phải có?

Cuồng Cung Runaan, Gươm Của Vua Vô Danh, Thần Kiếm Muramana đang là hot trend.

Ashe Cao Bồi giá bao nhiều?

396 RP.

Các câu nói thường thấy của Ashe?

All the world on one arrow.

Take a good look; it’s the last you’ll get.

Right between the eyes!

I only need one shot!

“One tribe, one people, one Freljord.” – AsheIceborn warmother of the Avarosan profileicon Avarosan tribe, Ashe commands the most populous horde in the north. Stoic, intelligent, and idealistic, yet uncomfortable with her role as leader, she taps into the ancestral magics of her lineage to wield a bow of True Ice. With her people’s belief that she is the mythological hero Avarosa reincarnated, Ashe hopes to unify the Freljord once more by retaking their ancient, tribal lands.

Tướng khắc chế Ashe

Ashe manh hơn tướng sau:

Tướng hay đi cùng với Ashe

Đối thủ đường dưới

Các tướng hỗ trợ khác

Guide Ashe Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Ashe Mới Nhất

Hướng dẫn cách chơi tướng Ashe mùa 11, với vai trò là xạ thủ đường dưới với cách lên đồ tốc độ đánh, chí mạng và hút máu khi đi Bot. Những bảng ngọc bổ trợ Ashe, khắc chế, cùng với những kiểu Build trang bị của những cao thủ trên thế giới giúp mọi người chơi leo rank xếp hạng LOL tốt nhất và những cách cộng kỹ năng cho vị tướng này.

Bảng ngọc Ashe

Tuy là một xạ thủ, tuy nhiên bảng ngọc bổ trợ Ashe có phần tương đối khá dị so với những xạ thủ khác mà tiêu biểu là anh em có thể tham khảo qua những bảng ngọc bên dưới.

Bảng ngọc bổ trợ Ashe đi Bot

Nhịp Độ Chết Người: 1.5 giây sau khi sát thương một tướng, nhận thêm rất nhiều Tốc độ Đánh. Nhịp Độ Chết Người cho phép bạn tạm thời vượt qua giới hạn tốc độ đánh.

Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Tham gia hạ gục kẻ địch để nhận thêm vĩnh viễn Tốc độ Đánh.

Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu .

Nhánh phụ

Áo Choàng Mây: Tăng tốc độ di chuyển và đi xuyên vật thể sau khi dùng Phép Bổ Trợ.

Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thêm SMCK hoặc SMPT, thích ứng theo thời gian trận đấu tiếp diễn.

Ashe là một vị xạ thủ, thuần về kỹ năng + tốc độ đánh chính vì điều này các bạn cần phải chú ý đến các trang bị gây sát thương + hút máu + tốc độ đánh.

Tuy nhiên, Ashe lại kèm về khả năng tẩu thoát khi gặp các vị tướng có khả năng áp sát mạnh như vì vậy hãy chú ý đến những trang bị kháng.

Trang bị khởi đầu cho Ashe đi Bot

Build trang bị sát thương cho Ashe mạnh nhất

Vô Cực Kiếm: không chỉ tăng sát thương trên đòn đánh của Ashe, tỉ lệ chí mạng và sát thương chí mạng tăng thêm còn tăng % làm chậm của Băng Tiễn, khiến Vô Cực Kiếm trở thành một trang bị bắt buộc trên Ashe.

Cuồng Cung Runaan: các tia phụ từ Cuồng Cung Runaan cũng sẽ gây hiệu ứng làm chậm của Băng Tiễn, nên trang bị này giúp Ashe có thể thả diều nhiều mục tiêu cùng lúc trong giao tranh.

Lưỡi Hái Linh Hồn: lượng thời gian hồi chiêu lớn từ Lưỡi Hái Linh Hồn giúp Ashe có thể tung ra Đại Băng Tiễn một cách thường xuyên hơn để mở giao tranh, cũng như Tán Xạ Tiễn để cấu rỉa.

Trang bị tùy chọn

Đại Bác Liên Thanh: hiệu ứng tăng tầm đánh là cần thiết khi công trụ hay trước những kẻ tay dài hơn cả Ashe như Caitlyn, Kog’Maw, Tristana,… Ngoài ra, nội tại tích điện từ trang bị này cũng giúp sạc các điểm cộng dồn của Bước Chân Thần Tốc nhanh hơn hẳn.

Ma Vũ Song Kiếm: độ cơ động thảm hại khiến Ashe rất dễ bị đấu sĩ đối phương càn vào ngay từ đầu giao tranh. Nội tại tăng tốc và giảm sát thương sẽ mang lại cho cô một chút cơ hội chống cự, tuy nhiên vẫn phải phụ thuộc phần lớn vào khả năng bảo vệ của tướng hỗ trợ đi kèm.

Đao Thủy Ngân: tăng thêm khả năng sinh tồn về cuối trận với kích hoạt giải một hiệu ứng khống chế.

Gươm Của Vua Vô Danh: Chú Tâm Tiễn tăng mạnh tốc độ đánh cho Ashe nên cô sẽ tận dụng cực tốt các hiệu ứng trên đòn đánh đến từ Gươm Của Vua Vô Danh và/hoặc Rìu Đen.

Cung Xanh và các hướng nâng cấp: nếu muốn chống lại các tướng đỡ đòn một cách triệt để thì bên cạnh Gươm Của Vua Vô Danh, Ashe cũng có thể hướng đến một trong hai nâng cấp của Cung Xanh để bắn xuyên qua lớp giáp quá dày của chúng.

Giáp Thiên Thần: giải pháp cuối cùng khi bạn đã bất lực trước sát thủ đối phương. Mạng hồi sinh sẽ trao cho Ashe thêm một cơ hội được chơi trong giao tranh sau khi đã gục ngã trước bộ combo đầy đủ của mấy tên khát máu bên kia chiến tuyến.

Hãy chơi hổ báo với Ashe bởi Tán Xạ Tiễn của cô ấy có thời gian hồi chiêu khá lâu ở những cấp độ đầu.

Ashe không có chiêu thức phòng thủ, đồng nghĩa với việc cô ấy là mục tiêu rất dễ bị gank hoặc bị nhắm đến trong giao tranh.

Sử dụng phép bổ trợ Thanh Tẩy khi trúng Đại Băng Tiễn sẽ giúp bạn tăng khả năng sống sót trong giao tranh.

Ashe là mối nguy hiểm lớn khi đi với những hỗ trợ gây sát thương hơn là với những hỗ trợ đa dụng. Hãy chọn những vị tướng khắc chế Ashe để giai đoạn đi đường của bạn dễ thở hơn.

Những điểm lưu ý, đó chính là những điểm yếu để khắc chế Ashe mà các bạn có thể dùng để khắc chế Ashe khi đối đầu với quân bài này.

Điểm mạnh và yếu của Ashe

Có khá nhiều hiệu ứng khống chế và làm chậm đối thủ

Dồn sát thương tốt

Mở giao tranh với chiêu cuối cực kỳ mạnh mẽ

Phụ thuộc khá nhiều vào trang bị

Khá yếu ở đầu game

Cực kỳ kém co động

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Ashe

W là kỹ năng gây sát thương diện rộng và làm chậm tốt nhất của Ashe nên tất nhiên phải nâng tối đa đầu tiên.

Q giúp Ashe dồn sát thương đơn mục tiêu tốt khi đã tích đủ 4 điểm tập trung nên sẽ nâng tối đa thứ hai sau W.

E chỉ cần lấy 1 điểm trước cấp độ 6 để cung cấp tầm nhìn trong thời điểm nhất định và nâng tối đa sau cùng.

Đại Băng Tiễn (R) – kỹ năng làm choáng khả năng thi triển toàn bản đồ – một thương hiệu của Ashe nên cần nâng tối đa đúng cấp độ (6/11/16).

Kỹ năng và đòn đánh thường làm chậm mục tiêu đi 5/11/17/23/29/35% (ở cấp 1/4/7/10/13/16) trong 2s.

Đòn đánh thường luôn gây chí mạng lên các mục tiêu bị làm chậm bởi Băng Tiễn. nhưng Ashe không thể tấn công chí mạng như bình thường. Sát thương tăng thêm do chí mạng sẽ nhiều hơn nhờ các trang bị có chí mạng.

Hiệu ứng làm chậm sẽ được nhìn thấy cho dù các mục tiêu đang tàng hình, Băng Tiễn không được tính là 1 lần sử dụng phép thuật cho Áp Suất Hư Không.

Nội tại: Tấn công bằng Băng Tiễn giúp nhận được tập trung trong 4s, cộng dồn tới bốn lần.

Kích hoạt: Kích hoạt Thiện Xạ Tập Trung sẽ sử dụng toàn bộ số điểm cộng dồn của Tập Trung, nhận thêm 20/25/30/35/40% tốc độ đánh và tăng khả năng làm chậm của Băng Tiễn thêm 20% trong 4s. Các đòn đánh thường của Ashe sẽ được thay thế bằng hàng loạt mũi tên, gây 115/120/125/130/135% tổng sát thương vật lý trong thời gian hiệu lực.

Ashe bắn 9 mũi tên theo hình nón gây 40/50/60/70/80 (+100% sát thương vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng phải. Mỗi mũi tên sẽ chỉ trúng 1 kẻ địch. Tán Xạ Tiễn cũng sẽ áp dụng hiệu ứng làm chậm của Băng Tiễn lên các nạn nhân (làm giảm tốc độ di chuyển của chúng tương đương khả năng làm chậm của Băng Tiễn).

Tán Tiễn Xạ bị cản bởi Dây Chuyền Chữ Thập, Tường Gió của Yasuo và Tối Kiên Cường của Braum.

Ashe phóng ra Linh Hồn Chim Ưng tạo tầm nhìn trên đường bay trong vòng 2s. Khi Linh Hồn Chim Ưng đến vị trí đã chọn, nó sẽ soi sáng phạm vi bán kính 1000 trong vòng 5s.

Ashe bắn một mũi tên khổng lồ theo 1 đường thẳng, khi trúng phải tướng địch sẽ gây 250/425/600 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm choáng 1-3.5s dựa trên khoảng cách mũi tên bay. Ngoài ra những kẻ địch ở gần mục tiêu trúng Đại Băng Tiễn một khoảng cách bán kính 250 sẽ chịu 1 nửa sát thương phép và bị làm chậm. Đại Băng Tiễn cũng cho tầm nhìn trên đường bay của nó.

Dây chuyền chữ thập sẽ cản được sát thương và khả năng gây choáng của Đại Băng Tiễn cho mục tiêu chính, nhưng sẽ không cản được sát thương phép và khả năng làm chậm cho những mục tiêu bên cạnh. Đại Băng Tiễn cũng bị chặn bởi Tường Gió và Tối Kiên Cường.

Vốn là một xạ thủ, chính vì thế những phép bổ trợ nhằm tẩu thoát và hồi phục là hết sức cần vối cô nàng này.

Hình nền, Skin của Ashe

Ashe Quán Quân

Ở giai đoạn đầu game, mọi người hãy tập trung nhiều vào việc Farm linh để lên các món trang bị cần thiết cho xạ thủ này vì Ashe là AD cần khá nhiều trang bị để giao tranh.

Kém cơ động là những gì mà chúng ta sẽ gặp phải khi chơi Ashe, vì thế hãy đi cùng với Support của mình để tránh bị Gank sớm dễ bị thọt.

Trong giao tranh, lựa những góc bắn tốt nhất để phát huy sức mạnh của tay xạ thủ này.

Hướng dẫn cách chơi Ashe, di chuyển và giao tranh dành cho vị tướng này với những cao thủ hàng đầu quốc tế.

Tuy hạn chế về khả năng di chuyển, tuy nhiên Ashe là vị xạ thủ có khả năng nhồi sát thương mạnh nhất mà anh em nên chú ý khi leo Rank.

Bình Luận

Trả lời

Ashe Tốc Chiến: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Ashe Tốc Chiến

Ashe là một vị tướng Xạ thủ rất được ưu chuộng trong các trận đánh thường cũng như xếp hạng, bởi độ đa dụng trong bộ kỹ năng và lượng sát thương của mình gây ra ở thời điểm cuối trận là khá đáng kể. Ashe Tốc Chiến gây sát thương vật lý tầm xa bằng mũi tên băng gậy hiệu ứng làm chậm, vói tốc độ ra đòn nhanh và chiêu cuối bay xuyên bản đồ gây choáng rất lâu dùng phối hợp tổ chức gank rất hiệu quả. 

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Ashe Tốc Chiến và bảng Ngọc bổ trợ cho Ashe , trang bị full sát thương dame của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Ashe khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

1.Bộ kỹ năng của Ashe

Nội tại Băng Tiễn

Các đòn tấn công và kỹ năng gây sát thương làm chậm mục tiêu trúng phải 15% trong 2 giây. Các đòn tấn công chống lại kẻ thù bị làm chậm bởi Nội tại băng tiễn gây thêm 210% sát thương (10% + 100% cơ hội chí mạng).

Những đòn chí mạng của Ashe không gây thêm sát thương. Thay vào đó, chúng tăng khả năng làm chậm của băng tiễn lên 30%, giảm dần theo thời gian.

Chú Tâm Tiễn

Nội tại:  Đòn đánh thường tăng điểm Chú Tâm trong 2 giây. Các đòn tấn công cộng dồn Tiêu điểm (tối đa 6). Ashe có thể sử dụng tất cả điểm Chú Tâm để kích hoạt Chú Tâm Tiễn.

Kích hoạt:  Trong 6 giây tiếp theo, các đòn tấn công tiêu thụ một lượng Chú Tâm để bắn với + 25% Tốc độ Đánh và bắn trúng mục tiêu bằng một loạt mũi tên gây sát thương 115%.

Thời gian hồi chiêu:  8 giây.

Năng lượng:  50.

Tán Xạ Tiễn

Bắn 5 mũi tên theo hình nón , gây 78 sát thương vật lý (20 + 100% sức mạnh công kích).

Thời gian hồi chiêu:  14 giây.

Năng lượng:  50.

Ưng Tiễn

Bắn ra một linh hồn diều hâu có thể di chuyển xa vô hạn và nhanh chóng tiết lộ các đơn vị nó bay qua.

Kích hoạt: Làm nổ diều hâu, cho tầm nhìn ra khu vực xung quanh nó trong 5 giây. Đơn vị bị bắt trong chất nổ ban đầu được tiết lộ trong 3 giây.

Thời gian hồi chiêu:  45 giây.

Đại Băng Tiễn

Phóng một mũi tên băng pha lê làm choáng tướng đầu tiên trúng phải và gây 200 sát thương phép (200 + 100% sát thương phép). Thời gian làm choáng kéo dài từ 1,5 đến 3,5 giây, tăng dần theo khoảng cách của mũi tên .

Truyền lại:  Giữ và kéo để điều khiển đường bay của mũi tên. Mũi tên chỉ có thể lệch khỏi góc phóng ban đầu của nó một lượng cố định. Nhấn vào nút hủy để dừng lái.

Thời gian hồi chiêu:  65 giây.

Năng lượng:  100

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng của Ashe

Tán Xạ Tiễn: là kỹ năng gây sát thương chính trên diện rộng, vừa giúp ăn lính vừa cấu máu đối thủ cực kỳ tốt đồng thời tăng tỷ lệ làm chậm mục tiêu, vì vậy cần nâng tối đa kỹ năng này đầu tiên cho Ashe. Chú Tâm Tiễn khi kích hoạt sẽ giúp Ashe tăng tốc độ đánh và tăng lượng sát thương, nâng tối đa thứ 2. Ưng Tiễn giúp cho việc kiểm soát đường tầm nhìn khá hiệu quả, vì thế mà có thể tránh được những pha đi gank nguy hiểm – chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ 3 hoặc 4 và tăng sau cùng. Chiêu cuối Đại Băng Tiễn nâng theo đúng cấp độ của Ashe.

3.Phép bổ trợ cho Ashe

Ashe là xạ thủ khá mỏng manh và yếu máu, rất dễ bị hạ gục nếu bị sát thủ áp sát, do đó Tốc biến + Hồi máu là 2 phép bổ trợ bắt buộc cần phải có với cô nàng trong hầu hết các trận đấu.

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Ashe Tốc Chiến

5.Cách lên đồ cho Ashe Tốc Chiến

Cách lên đồ Ashe Xạ thủ chuẩn và mạnh nhất công thủ toàn diện với: Gươm vô danh + Cuồng cung Runaan + Vô cực kiếm + Đao thủy ngân + Giáp thiên thần.

Với lối lên đồ như trên sẽ tối ưu sát thương vật lý, tốc độ đánh cần thiết của một xạ thủ và Giáp thiên thần, khăn giải thuật tăng khả năng sống sót trong giao tranh khi bị sát thủ áp sát hoặc dính khống chế.

Ngoài ra Cuồng cung Runaan mang đến sát thương đa mục tiêu và khả năng hút máu đến từ nội tại của Huyết Kiếm giúp cô nàng có thể thả diều và xả sát thương mạnh mẽ hơn.

Các trang bị thay thế theo tình huống cho Ashe:

6.Cách chơi Ashe Tốc Chiến

Ashe là mẫu Xạ thủ khá dễ chơi cho những người mới chơi với bộ kỹ năng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, tuy nhiên để phát huy hết sức mạnh của Ashe thì đòi hỏi người chơi phải phối hợp chiêu thức thật chuẩn xác.

Đầu trận Ashe

Giai đoạn đầu game Ashe khá yếu, vì vậy nên tập trung đẩy lính là chính. Sử dụng Tán Xạ Tiễn để đẩy lính nhanh đồng thời cấu máu và làm chậm đối thủ, sử dụng Chú Tâm Tiễn hợp lý để tăng thêm tốc đánh và sát thương.

Cắm mắt và sử dụng Ưng Tiễn để kiểm tra lấy tầm nhìn bản đồ và các bụi cỏ, đề phòng những tình huống đi gank nguy hiểm của rừng team địch.

Giữa trận Ashe

Chú ý sử dụng chiêu cuối Đại Băng Tiễn để phối hợp cùng đồng đội tạo ra những pha gank bất ngờ khiến kẻ địch không kịp phản ứng.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Đại Băng Tiễn tầm xa để hỗ trợ đồng đội hạ gục đối thủ ở các đường khác như Top và Mid

Combo của Ashe:

Cuối trận Ashe

Cuối game thì nên đi chung cùng đồng đội để nhận được sự bảo vệ cần thiết. Hạn chế tuyệt đối việc đi lẻ một mình, bởi Ashe sẽ trở thành con mồi béo bở nếu sát thủ team địch tiếp cận được và sẽ rất dễ bốc hơi. Trong giao tranh tổng mà thiếu nguồn sát thương chính của xạ thủ thì bạn biết kết quả sẽ ra sao rồi đó.

Trong giao tranh hãy sử dụng Ưng Tiễn để kiểm tra tầm nhìn ở các khu vực nhạy cảm trên bản đồ, tránh những tình huống núp bụi rình rập của team địch. Sử dụng Đại Băng Tiễn hợp lý chuẩn xác để khống chế đối thủ - mở giao tranh cũng như bắt lẻ mục tiêu cực kỳ hiệu quả.

Đôi khi chỉ cần 1 pha Đại Băng Tiễn đẹp là có thể đem về pha giao tranh thắng lợi, giúp đồng đội kết thúc ván đấu một cách dễ dàng.

Các tướng kết hợp tốt với Ashe khi đi đường như Janna, Blitzcrank, Soraka

7.Một số lưu ý khi chơi Ashe

Điểm mạnh:

– Ashe có khả năng mở giao tranh tầm xa và hỗ trợ đồng đội khá tốt với chiêu cuối của mình

– Có khả năng ăn lính và cấu rỉa từ xa tốt

– Sở hữu nhiều kĩ năng khống chế

– Kiểm soát bản đồ tốt bằng Ưng Tiễn.

– Gây sát thương diện rộng và làm chậm với Tán Xạ Tiễn.

Điểm yếu:

– Giai đoạn đầu trận khá yếu

– Không cơ động, không có kỹ năng tẩu thoát dễ bị bốc hơi khi địch dồn sát thương.

– Sức mạnh phụ thuộc khá nhiều vào trang bị.

– Chú Tâm Tiễn cần phải tích điểm mới kích hoạt được.

– Khả năng dồn sát thương kém.

8.Cách khắc chế Ashe Tốc Chiến

Nếu phải đối đầu với Ashe, hãy lựa chọn những vị tướng hỗ trợ có khả năng mở giao tranh nhỏ lẻ tốt và một xạ thủ có khả năng cơ động để theo được tướng hỗ trợ trong các pha giao tranh hoặc chọn những vị tướng cấu rỉa mạnh hơn Ashe để trao đổi chiêu thức. Đánh nhau liên tục không phải là thế mạnh của Ashe nên việc này sẽ hạn chế được sự khó chịu của Ashe khi đi đường.

Di chuyển sau những con lính để có thể né chiêu 2 – Tán Xạ Tiễn của Ashe khi đi đường. Luôn để ý chiêu cuối của Ashe để luôn trong trạng thái sẵn sàng né chiêu vì chiêu cuối của cô ta rất mạnh trọng việc mở giao tranh cũng như bắt lẻ.

Sử dụng những vị tướng khắc chế tốt Ashe như Zigg, Draven, Miss Fortune

Akali Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Akali Trang Bị

Cách lên đồ Akali mùa 11 trang bị mới và bảng ngọc Akali Mid, Top. Cách chơi Akali với full combo chú ý bài viết phân tích sâu cách chơi Akali theo phong cách Faker. Ưu và nhược điểm của Akali là gì.

Trang bị mạnh nhất

Trang bị Akali xuyên phép

Trang bị kiểu hai

Tướng khắc chế Akali middle

Tướng yếu hơn

Tướng khắc chế Akali Top

Anh em có muốn biết Aphelios mùa 11 cách tăng bảng ngọc và lên đồ mới nhất như thế nào không.

Bảng Ngọc tái tổ hợp Akali

Bảng ngọc Akali mùa 11 đường giữa bao gồm:

Chinh phục là một sát thủ đồng nghĩa bạn sẽ thình lình lao vào địch thì ngọc này là quá phù hợp khi chính bản thân nó cung cấp 15% hồi máu

Hiện diện trí tuệ khôi phục năng lượng của bạn 20% khi bạn kill 1 địch. Ở bản 10.3 Akali bị giảm năng lượng dẫn tới không phát huy được hết sức mạnh trong các pha combat quan trọng. Nên ngọc này sẽ giải quyết bài toán đó.

Huyền thoại: Kháng hiệu ứng Akali mà bị choáng thì chỉ có là phế nhân và sẽ ko giúp gì được cho team vì vậy ngọc này gần như bắt buộc phải có.

Nhát chém ân huệ thêm 8% sát thương ơ sát thủ không đánh nhanh diệt gọn dồn dame tối đa thì còn chọn ngọc nào.

Nhánh ngọc phụ Áp đảo:

Vị máu hồi máu cho Akali khi gât sát thương lên tướng địch

Thợ săn tham lam thêm một ngọc hồi máu giúp Akali bền bỉ hơn nhảy múa được nhiều hơn

Tấn công

Linh hoạt

Phòng thủ

Cách lên đồ Akali

Khởi đầu chận đấu với Khiên Doran giúp Akali bền bỉ dễ trao đổi chiêu thức với kẻ thù và hồi máu nhanh. Duy trì tốt làn đường giai đoạn đầu là mục tiêu của Akali.

Giày thường với 25+ tốc độ di chuyển giúp tránh các cú đánh và định vị dễ dàng hơn khi đi đường. Rất hữu ích để né các đòn đánh tầm xa như của Lux, Syndra, Nidalee.

Ở lần về nhà đầu tiên hãy lên súng Hextech sẽ cung cấp 40 SMPT và 12% hút máu. Làm tiền đề để bạn lên thành kiếm súng Hextech. Với 1200 vàng bạn đã có cho mình ít dame và hút máu.

Vật phẩm quan trọng Đồng hồ cát Zhonyah là vật phẩm không thế thiếu của Akali. Vì sao ư, do làn đường bạn đi thường hay gặp phải Zed hay Yasuo, Talon khi hắn ulti thì chỉ có đồng hồ cát này cứu bạn.

Một lý do nữa Akali sẽ hổ báo hơn rất nhiều khi combat, lao thẳng vào AD, AP địch với tất cả những gì e í có để kết thúc đối tượng có dame chính. Việc còn lại chỉ là bật đồng hồ cát và nhận đủ mọi loại sát thương của địch.

Nhờ đó đồng đội bạn sẽ thừa dịp mà rỉa nốt các địch thủ khác. Một món đồ quý báu đúng ko nào.

Thêm một ý nữa. Akali sẽ sẵn sàng lao hẳn vạo trụ địch bắn sống những đối thủ còn ít máu mà ko sợ tổn hại từ trụ gây ra.

Quỷ thư Morello gây vết thương sâu trên 3s vật phẩm dùng để kết thúc các tướng có khả năng hồi máu như Swain, mundo, maokai, soraka , garen và vladimr. Ngon đúng ko đồ này mà mang đi ám sát thì đúng là độc ác quá đi mà.

Mũ phù thủy Rabadon đã muốn một combo tất sát thì cần hỗ trợ bởi đồ mang đến một lượng sức mạnh phép thuật đủ lớn. Không những thế mũ phù thủy kích hoạt nội tại gia tăng thêm 40% SMPT nữa.

Cách chơi Akali

Combo 1:

Combo 2:

Đây là combo chính của Akali trong giai đoạn đi đường, nếu còn đủ năng lượng hãy thêm W. Mấu chốt phải căn được năng lượng trước khi giao tranh.

Combo 3:

Akali skill mạnh nhất có lẽ đó chính là bom khói. Vừa dùng để ẩn nấp ngay trước mặt kẻ thù trong trường hợp bị gank chẳng hạn. Hoặc dùng để tiêu diệt địch kể cả khi địch ở trong trụ.

Đánh dấu kẻ thù bằng cách ném phi tiêu chúng kẻ thù sau đó bạn có thể tái kích hoạt và lao tới kẻ thù giúp bạn chủ động khi thấy có thể ăn được.

Combo 4 kết hợp flash

Như đã nói ở mục cách lên đồ Akali sẽ có hẳn 3 cách vận dung tốc biến để kết hợp với skill tạo ra combo mới.

Flash + Q sẽ thay đổi vị trí của Q

Flash + E thay đổi hướng ném

Flash + R

Vị trí của Akali

Đường giữa, Đường trên

Phép bổ trợ Akali

Thiêu đốt: chống lại các tướng cầm hồi máu vì đa số các tướng đi làn giữa sẽ cầm hồi máu. Mà bản năng của Akali thiên hướng về tiêu diệt AD, AP địch nên cần gây ra mức sát thương càng lớn càng tốt

Điểm mạnh & yếu Akali

Điểm mạnh:

Sát thương cao

Cơ động

Ít khi bị cấm

Phép hồi chiêu tuy tăng nhưng vẫn tương đối thấp

Khả năng ẩn mình chánh công kích và dễ tẩu thoát

Không dùng mana

Chuyên dùng để đi ám sát

Điểm yếu:

Khó chơi

Giai đoạn đi đường khó khăn

Bảng kỹ năng Akali

Bạn sẽ nâng max Q với thứ tự như trên

Khắc chế Akali

Twisted Fate do hắn có hiệu ứng CC và tay dài hơn Akali

Zed có chiêu ulti

Neeko khó nắm bắt

#akali #kicdo #lmht

Đối thủ đường trên

Đối thủ đường giữa

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ashe Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Ashe Trang Bị trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!