Đề Xuất 2/2023 # 9 Plugin Chèn Video Youtube Vào WordPress Đẹp Mắt # Top 10 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 2/2023 # 9 Plugin Chèn Video Youtube Vào WordPress Đẹp Mắt # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 9 Plugin Chèn Video Youtube Vào WordPress Đẹp Mắt mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Upload video lên Youtube và chèn vào website là giải pháp thông minh nhất hiện nay nếu bạn cần đăng tải video của mình đến cộng đồng. Không chỉ được upload miễn phí không giới hạn video, bạn sẽ còn có cơ hội nhận được nhiều lượt xem trong số hàng triệu thành viên truy cập vào Youtube mỗi ngày. Nhưng chèn video vào website nói chung và WordPress nói riêng có nhiều cách và nhiều kiểu chèn, và ở đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra một giải pháp plugin hỗ trợ nhúng video từ Youtube vào WordPress đẹp và chuyên nghiệp nhất.

Plugin miễn phí về Youtube

Chức năng cũng tương tự TubePress nhưng nó sẽ không có nhiều tính năng dành riêng cho Youtube như TubePress nhưng bù lại nó sẽ hỗ trợ cả video riêng của bạn được upload lên server. Nó sẽ tạo gallery video hỗ trợ FLV, MP4, M4A, MOV, Mp4v, F4V,….

Plugin này đơn giản sẽ là quản lý các video từ Youtube của bạn ngay tại Dashboard trong WordPress và hỗ trợ upload lên Youtube thông qua WordPress.

Không chỉ hỗ trợ chèn video nhanh mà nó còn có chức năng tải video từ Youtube về và chuyển đổi video thành định dạng audio MP3 để người dùng thoải mái tải về nữa. Cái hay của nó là bạn có thể cố định chất lượng nhạc và video tải về.

Plugin trả phí

Plugin hỗ trợ chèn playlist từ Youtube vào WordPress nhanh chóng, hỗ trợ Responsive và code video tối ưu SEO nhanh nhất có thể.

Plugin trị giá $15 này sẽ hỗ trợ chèn nhiều video Youtube vô một page để làm một Youtube Gallery hỗ trợ hiệu ứng đẹp, ẩn logo của Youtube, tương thích trên các thiết bị smartphone sử dụng cảm ứng đa điểm và nhiều chức năng khác nữa để nó được nhiều lượt mua như thế.

Đây là một plugin tạo một playlist nhạc nhưng nó hỗ trợ cả video từ Youtube ngoài các trang khác như SoundCloud, file .mp3. Tức là bạn có thể sử dụng link video từ Youtube để chèn nhạc và nó sẽ tự động bỏ hình và hỗ trợ tải nhạc về máy nữa.

Bạn thích plugin nào nhất trong danh sách trên và nó có ích cho bạn chứ?

Làm Thế Nào Để Chèn Code Google Analytics Vào WordPress

access_time

Tháng Mười Một 3, 2020

hourglass_empty

14ít nhất Đọc

Nếu bạn muốn website thành công, điều quan trọng là bạn cần biết khách hàng của mình muốn gì từ website của bạn. Cách tốt nhất để làm việc này là phân tích truy cập. Google Analytics có thể hoàn toàn làm được việc này. Bằng cách phân tích thống kê, bạn có thể lên kế hoạch và tạo nội dung tốt hơn cho người đọc của bạn. Bài hướng dẫn này sẽ chỉ bạn cách đăng ký và chèn code Google Analytics vào WordPress website của bạn.

Đang cần tìm nơi host website WordPress của bạn? Tận dung ngay 90% giam giá trên Hostinger để được ưu đãi lớn!

Nhận WordPress Hosting

Hướng dẫn Video

Nếu bạn thích đọc, xem qua hướng dẫn bên dưới.

Cách tạo tài khoản Google Analytics

Việc đầu tiên bạn cần làm là tạo một tài khoản Google Analytics và lấy mã tracking. Bạn chỉ cần có sẵn một tài khoản Google để làm việc này.

Các bước bên dưới sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để đăng ký Goolge Analytics:

Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Google hoặc chưa có tài khoản Google, hãy nhanh chóng chuyển tới trang đăng ký.

Giờ bạn có thể truy cập vào trang chủ Google Analytics. Nhấn vào nút Sign In, được đặt tại đầu trang và chọn Set up for free.

Trên trang Create Account, điền tên tài khoản, nhấn nút Account Data Sharing Settings, rồi nhấn Next.

Trong phần tiếp theo bạn sẽ cần chọn cách đo lường site. Nhấn tùy chọn Web và chuyển tới trang tiếp theo.

Điền website detail (ví dụ: tên miền, URL, industry category, time zone,…) ở mục thứ ba. Sau đó nhấn nút Create.

Google Analytics sẽ hiển thị Terms of Service. Đánh dấu chọn các ô cần thiết, nhấn nút I Accept.

Vậy là xong! Bạn đã thành công tạo tài khoản Google Analytics account.

Cách chèn code Google Analytics vào WordPress bằng plugin chính thức

Có nhiều cách để chèn code Google Analytics vào WordPress: sử dụng plugin, chèn script tracking trực tiếp vào chúng tôi hoặc tạo một actions trong file chúng tôi .

Nếu bạn không quen với cấu trúc file WordPress và PHP, chúng tôi khuyên bạn sử dụng phương thức Plugin. Nó cũng hạn chế ảnh hưởng đến theme và code.

Xem bài hướng dẫn này để biết cách cài đặt WordPress plugin.

Vì có khá nhiều plugin chèn code Google Analytics, chúng tôi sẽ chọn giúp bạn ngay đây. Plugin tốt nhất đề chèn code Google Analytics vào WordPress trên thị trường hiện nay là MonsterInsights.

Hỗ trợ lên đến hơn 2 triệu người dùng, MonsterInsights là dashboard plugin Google Analytics cho tất cả nhu cầu marketing của bạn. Ưu điểm lớn nhất của plugin này là khả năng tạo báo cáo tùy chỉnh theo lựa chọn thông số riêng.

Nếu bạn chỉ cần tính năng cơ bản của công cụ web analytics, MonsterInsights có hỗ trợ bản free Lite. Bạn cần thêm tính năng thì nâng cấp lên gói Plus version với giá chỉ từ $99.50 một năm và là lựa chọn tuyệt vời của doanh nghiệp nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm tính năng khác nếu cần.

Đây là cách chèn Google Analytics bằng MonsterInsights:

Tìm Google Analytics Dashboard Plugin for WordPress by MonsterInsights plugin. Tải và kích hoạt nó.

Quay lại WordPress dashboard. Tùy chọn Insights sẽ hiện ra.

Cuộn xuống một chút và bạn sẽ thấy nút Launch the Wizard! Nhấn vào nó. Làm theo hướng dẫn để hoàn thiện setup ban đầu. Đây là nơi bạn kết nối MonsterInsights tới tài khoản Google Analytics account.

Tiếp tục điền thêm các thông tin cần thiết. Khi hoàn tất, bạn sẽ nhìn thấy nút Finish Setup & Exit Wizard.

Chèn mã code Google Analytics vào WordPress thủ công

Khi đăng ký tài khoản Google Analytics, bạn sẽ có mã tracking code để đặt nó vào trong website.

Để thêm Google Analytics code vào trong file chúng tôi , bạn cần có cài thêm child theme. Vì sao? Nó sẽ giúp bạn chỉnh sửa dễ hơn và đảm bảo theme chính không ảnh hưởng đến code của bạn khi nó cập nhật.

Bạn có thể tham khảo bài này để tìm hiểu thêm về cách cài child theme.

Lấy mã tracking code Google Analytics

Sau khi hoàn tất đăng ký, dịch vụ sẽ chuyển hướng tới khu vực để lấy code Google Analytics. Đây là các bước chính thức để lấy mã tracking code:

Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics, chuyển tới menu Admin phía dưới cùng bên trái.

Bạn sẽ thấy Tracking ID của bạn và Global Site Tag. Lưu lại cả 2 đoạn code này để dùng sau.

Sau khi đã thu thập được mã tracking code, bạn chuyển tới trang admin WordPress để bắt đầu chèn code tracking Google Analytics vào.

1. chúng tôi Code

Có vài cách để chèn Google Analytics code vào WordPress thông quacode snippet.

Cách đầu tiên để chèn Google Analytics tracking là thông qua file chúng tôi . Bạn tạo mới function chứa code snippet.

GHI CHÚ: Để an toàn tuyệt đối, hãy luôn backup lại file trước khi chỉnh sửa.

Trong WordPress dashboard, chuyển tới Theme Editor bên dưới menu Appearance.

Mở file Theme Functions(functions.php) từ trong cột bên phải.

Mở đoạn code snippet sau tới file. Đừng quên thay thế Tracking ID của riêng bạn vào.

add_action('wp_head','my_analytics', 20); function my_analytics() { function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-26575989-48'); <?php }

Sau khi hoàn tất, nhấn nút Update File để lưu lại thay đổi.

2. chúng tôi Code

Bạn cũng có thể thêm Google Analytics tracking code vào trong file Theme Header (header.php).

Chuyển tới Theme Editor một lần nữa.

Mở Theme Header (header.php) file trên cột bên phải.

Sau đó, nhấn nút Update File để lưu lại thay đổi.

Google Tag Manager

Một cách khác để chèn Google Analytics vào WordPress là thông qua Google’s Tag Manager. Nó sẽ khiến bạn thao tác nhanh hơn. Bạn có thể dùng nó để cập nhật tag riêng như conversion tracking, site analytics, và hơn thế nữa.

Dễ dàng thêm hoặc đổi tag tùy ý, hoặc thêm tag bên thứ trên web và mobile apps vào. Ưu điểm lớn nhất là, bạn có thể cập nhật và thêm script từ Tag Manager qua giao diện người dùng thay vì trong WordPress.

Sau khi hoàn tất bạn cần điền Google Tag ID vào trong plugin đó. Để làm vậy bạn chuyển tới site Tag Manager và nhấn vào nút Admin. Tại đó bạn sẽ thấy một ID bắt đầu bằng GTM, copy mã đó xuống.

Google Analytics là gì?

Google Analytics là một trong số các công cụ phân tích website phổ biến nhất trên mạng. Dịch vụ miễn phí của Google này đưa ra những dữ liệu đáng giá cho bạn về website traffic và hành vi người dùng. Nhờ đó bạn có thể đưa ra những quyết định chiến lược dựa trên dữ liệu thực tế để phát triển website lên tầm cao mới và lên kế hoạch chính xác hơn.

Để hiểu cách Google Analytics hoạt động, bạn cần biết rằng nó chia dữ liệu thành 3 loại, có tên là Acquisition, Behavior, và Conversion.

Acquisition sẽ cho bạn biết cách làm thế nào khách truy cập tìm tới website của bạn. Cơ bản, bạn có thể thấy các tab giới hiệu nguồn gốc của traffic:

Behavior cho bạn biết các hoạt động của khách trên trang web của bạn. Nó bao gồm thời gian trung bình hoạt động trên trang, bounce rate, hoặc page views. Bạn sẽ thấy biểu đồ cách làm thế nào mọi người chuyển từ trang này sang trang khác thế nào.

Cuối cùng, Conversion sẽ cho bạn ý tưởng rõ ràng cách làm thế nào khách truy cập chuyển đổi trên site. Có 4 mục chính, goals, ecommerce, multi-chanel funnel và attribution.

Dựa trên data hiển thị trong conversion, bạn cơ bản có thể nắm được tỉ lệ thành công của chiến dịch marketing và hiệu năng của sản phẩm trên site.

Nếu bạn muốn tiềm hiểu thêm về Google Analytics. Đăng ký khóa học miễn phí Analytics Academy Courses. Nó bao gồm cho người mới bắt đầu, nâng cao, người dùng cao cấp và hơn thế nữa.

Tại sao bạn cần chèn code Google Analytics vào WordPress?

Mọi việc sẽ rất dễ dàng nếu bạn biết người dùng muốn gì từ bạn, website của bạn, và dịch vụ của bạn, phải không? Chỉ có một cách để khiến khách truy cập dành nhiều thời gian vào website của bạn hơn là cung cấp cho họ thứ họ cần. Đây chính xác là ưu điểm của Google Analytics. Nó có thể làm được và hoàn toàn miễn phí!

Giúp bạn phân tích thời điểm truy cập cao. Bạn có thể dễ dàng xác định giờ nào đạt lượng traffic cao nhất. Nếu hầu hết người dùng active vào buối tối, rõ ràng để có thêm nhiều lượt views, bạn nên chọn thời điểm bài post được xuất bản vào ban đêm.

Tối ưu chiến lược marketing của bạn. Có thông tin về phân khúc thị trường sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo chiến dịch marketing và quyết định chiến lược để đạt hiệu quả tối ưu.

Giúp bạn khám phá những thông tin quan trọng. Google Analytics còn có thể cung cấp các thông tin nhỏ nhất – từ vị trí địa lý của bất kỳ người dùng nào tới ngôn ngữ của họ, trình duyệt họ dùng, độ phẩn giải. Và vì vậy, giúp bạn hiểu Audience của bạn nhiều hơn.

Chỉ một số tính năng của Google Analytics như vậy đã giúp bạn quản lý toàn bộ tiến trình của WordPress website một cách thật dễ dàng!

Google Analytics hoạt động như thế nào?

Có thể bạn nghĩ rằng Google Analytics thật tuyệt. Nhưng làm thế nào nó làm được điều đó? Chúng tôi biết là sẽ thật hữu ích nếu bạn có kiến thức cơ bản về phần mềm này sẽ giúp bạn hiểu nó hơn, và tận dụng ưu điểm của nó nhiều hơn. Cơ bản, Google Analytics bao gồm:

JavaScript code Khi một người dùng truy cập vào website của bạn, JavaScript code sẽ được thực thi để thu thập tất cả thông tin về website, thông tin về người truy cập như loại trình duyệt, hệ điều hành, và độ phân giả màn hình, …

Data collection service Khi tất cả thông tin này đã được thu thập bởi code JavaScript, nó sẽ được gửi tới Google servers để xử lý dưới dạng một package nhỏ được gọi là hits. Những hits này được gửi mỗi lần khách truy cập mở website của bạn.

Data processing Trong quá trình xử lý dữ liệu, Google Analytics servers sẽ chuyển dữ liệu thô thành thông tin hữu ích của người dùng. Ví dụ, phân loại visitors dựa trên vị trí địa lý của họ, ngôn ngữ, độ phân giải màn hình, loại thiết bị và nhiều nữa.

Đó là cách nó hoạt động. Có vẻ như rất đơn giản nhưng có rất nhiều hàm được chạy bên dưới và các lệnh được thực thi đằng sau.

Ngoài ra, Google Analytics còn tỏ ra hiệu quả hơn các công cụ phân tích khác vì nó có thể:

Tạo báo cáo khách hàng dễ dàng. Cách tốt nhất để phân tích hành vi của người dùng là dựa vào thực tế và số liệu. Việc này có thể dễ dàng làm được bằng cách tạo báo cáo với một giao diện dễ hiểu. Bạn có thể thêm một số parameters và metrics để tạo một bản báo cáo chất lượng.

Tạo Custom Alerts. Đây là một tính năng tuyệt vời của Google Analytics mà bạn có thể gửi một thông báo tùy ý dưới dạng text hoặc email mỗi khi có sự gia tăng đột biến hoặc giảm đột ngột trong tỉ lệ bounce rate. Vì vậy bạn không cần phải luôn chú ý tới dashboard để thấy những thay đổi quan trọng.

8 Google Analytics WordPress Plugins tốt nhất hiện nay

Ở trên chúng tôi có nói đến việc tích hợp Google Analytics vào WordPress rồi, như sử dụng Google Tag Manager hoặc dùng code thủ công hay plugin Google Analytics WordPress.

Ngoài plugin MonsterInsights chúng tôi khuyên dùng ở trên, bạn có thể còn muốn biết các Google Analytics WordPress plugin khác cũng như tính năng gì khiến chúng đặc biệt. Bên dưới chúng tôi có tổng hợp 8 Google Analytics WordPress Plugin bạn nên dùng.

MonsterInsights là Google Analytics WordPress plugin phổ biến nhất đã được dùng bởi nhiều công ty lớn trên thế giới như Microsoft, Yelp, và Bloomberg. Tính dễ dùng của nó đã mang lại cho công cụ này lượng user khổng lồ.

Đầu tiên, việc cài rất dễ. Chỉ cần nhập tracking code, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google và dán ID Google Analytics vào là xong.

Sau đó, bạn sẽ có thể track affiliate, internal, outbound links diễn ra trên website bạn. Bạn sẽ biết nội dung nào thu hút khách truy cập nhất và có thể tối ưu từ đó.

Còn nữa, tất cả những tính năng thông thường của Google Analytics đều được hiển thị chi tiết.

Ngoài ra, có một tính năng quan trọng nói cho bạn biết cách khách truy cập tương tác với form của bạn thế nào.

Vì là một plugin mạnh mẽ, bạn sẽ phải trả $99.50 (1 site), $199.50 (5 sites), hoặc $399.50 (25 sites) hằng năm. Nó đã bao gồm đảm bảo hoàn phí 14 ngày 100% nếu bạn không hài lòng với MonsterInsights.

Google Analytics WordPress plugin miễn phí này sẽ cung cấp dashboard analytics mọi nơi, trên từng trang hay trên bài viết.

Plugin này có thể nói cho bạn biết có bao nhiêu lượt tải, liên hệ và link affiliate. Có một indicator để chỉ ra một người đã cuộn website bao xa nữa.

Ngoài ra, bạn còn có option để loại bỏ một số dữ liệu để bạn có thể tăng quyền riêng tư của visitors, như yêu cầu “Do Not Tract” và IP ẩn danh.

Hơn thế nữa, nếu bạn là chủ của một site đa người dùng, bạn có thể thiết lập dashboard để chỉ có người được chỉ định thấy dựa trên vai trò của họ.

Bạn có thể truy cập thống kê theo thời gian thực của web và của marketing campaign trên site ngay trong dashboard.

Ngoài ra, plugin này còn trả lời chi tiết cách người đọc truy cập website của bạn thế nào. Bao gồm loại trình duyệt, hệ điều hành và loại social media họ đến từ.

Néu bạn muốn chia sẽ data với người đọc, Analytify cho bạn option để hiển thị trên front end và biến nó thành widget. Nó cũng dễ tùy chỉnh với CSS nữa.

Giá khởi điểm của plugin này từ $49/năm cho người dùng cá nhân và lên tới $499 cho developers. Có plugin miễn phí nếu bạn không cần thống kê theo thời gian thực và shortcode cho widget.

Với plugin này, không chỉ bạn có số liệu mà còn có mô tả chi tiết về số liệu đó có ý nghĩa gì với website.

Nhưng Google Analytics WD có tính năng tốt nhất là thiết lập mục tiêu và quản lý nó trong Google Analytics của bạn

Nếu có trang nào hiệu năng thấp, plugin cũng sẽ cảnh báo bạn ngay.

Bằng việc trả $30/tháng, bạn sẽ tận hưởng việ quản lý mục tiêu toàn diện kết hợp với Google Analytics của bạn và hỗ trợ 6 tháng tiêu chuẩn cao cấp.

Nếu bạn là người dùng trung thành của WooCommerce, vậy plugin Google Analytics WordPress này hoàn toàn phù hợp với bạn.

Bên cạnh việc xem được từng sản phẩm hiệu quả thế nào, bạn còn có thể hiểu cách người dùng tương tác. Cách shopping của họ và thói quen checkout cũng sẽ hiển thị để bạn nắm bắt. Từ đó bạn có thể ra chiến dịch marketing để cải thiện hoặc tăng cường lượt bán hàng.

Còn nữa, nó cho phép bạn thấy lượng hoàn trả bao nhiêu trong một thời kỳ. Nếu bạn kích hoạt chế độ guest check-out trên plugin WooCommerce, nó còn có tùy chọn để thêm vào trong thống kê tổng quan.

Plugin này có một nhiệm vụ thôi, là đưa code GA tracking vào trong WordPress site của bạn. Bạn sẽ không thấy thống kê hay biểu đồ trên WordPress. Bạn chỉ thấy khi vào trang Google Analytics

Vì vậy, được thiết kế cho những ai không muốn bị phân tâm bởi dashboard khác với dashboard của Google Analytics.

Ít nhất là, đó là những gì bản miễn phí làm được. Nếu bạn mua bản plugin pro (bắt đầu từ $ 15 vĩnh viễn), bạn sẽ nhận được:

Ô tùy chọn opt-out cho người dùng

Vô hiệu tacking cho mọi người dùng login

Hỗ trợ custom code

Xem trước trực tiếp tất cả các tracking code

Hỗ trợ ưu tiên

WP Google Analytics Event miễn phí là là plugin nhẹ, không giới hạn các option bạn có thể track các hoạt động trên site.

Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn biết một phần nhỏ của site, bạn sẽ cần học cách sử dụng plugin này.

Mặc dù nó cần bạn biết chút ít về coding, lập trình viên sẽ cung cấp cho bạn tài liệu học để bạn có thể mở rộng tính năng theo nhu cầu.

Google Analytics + đơn giản hóa quá trình giám sát nhiều hệ thống. Bạn không phải cài từng plugin một trên từng website. Thay vào đó bạn chỉ cần đặt tracking code universal trên mỗi domain bạn sở hữu, bao gồm subdomain và mapped domains.

Sau đó bạn có thể chọn xem kết quả hằng tháng, quý, hoặc năm. Thống kê có thể khá nhiều lúc ban đầu, nhưng bạn cũng có thể loại bỏ tạm thời nhiều website để hiển thị tốt hơn.

Cũng vậy, bạn có thể track xem từng trang riêng biệt và bài viết thông qua Google Analytics + button ngay bên tiêu đề bài viết.

Một điều thú vị khác là, bạn có thể linh hoạt và tự do thiết lập analytics để truy cập được cho khách hàng trả phí của bạn. Thật tuyệt khi lập trình viên của plugin nghĩ cách kiếm tiền cho chúng ta, phải không.

Nếu bạn thích cài đặt plugin này, bạn có thể thử dùng một tháng miễn phí sau đó trả $49/tháng. Dĩ nhiên, nó áp dụng cho không giới hạn website!

Có hai cách để chèn code Google Analytics vào WordPress site:

Sử dụng WordPress Google Analytics plugin – chúng tôi khuyên dùng MonsterInsights cho việc này.

Chèn code Google Analytics thủ công – chèn code snippet vào trong file chúng tôi hoặc chúng tôi .

Giờ bạn đã hiểu Google Analytics quan trọng thế nào với website WordPress của bạn. Hiểu khách hàng của mình hơn sẽ là công cụ giành chiến thắng với đối thủ.

Với sự hỗ trợ của Google Analytics plugin, bạn còn có thể trực tuyến tiếp cận các thông tin GA ngay trên WordPress Dashboard mà không phải chuyển tới trang của Google.

Đây là danh sách 8 Google Analytics WordPress plugins tốt nhất mà chúng tôi đã ghi nhận:

Plugin WordPress Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Plugin

Plugin WordPress là gì?

Plugin là một thành phần mở rộng nhỏ được lập trình riêng dựa trên các API và những hàm mở có sẵn của WordPress để tạo thành một tính năng nào đó mà mặc định WordPress không có. Nói dễ hiểu hơn, plugin chính là một module bổ sung một chức năng nào đó mà bạn có thể cài vào WordPress.

Hiện tại số lượng plugin dành cho WordPress có thể nói là không đếm nổi, chỉ tính riêng các plugin chính thức có trên thư viện plugin của chúng tôi thì đã có hàng chục nghìn plugin khác nhau, chưa kể còn rất nhiều plugin trả phí khác được bán rải rác trên nhiều trang khác nhau.

Tại sao lại cần thiết sử dụng Plugin?

Có thể nói Plugin giống như sự bổ sung sức mạnh chi tiết cho WordPress, bạn muốn SEO cho website cũng cần Plugin, muốn tạo Popup cũng cần dùng Plugin hoặc muốn tạo tính năng của các trang bán hàng cũng phải sử dụng Plugin…Nói qua như vậy chắc bạn cũng hiểu được tầm quan trọng của Plugin rồi chứ. Tất cả những gì bạn muốn làm trên website đều có thể thực hiện thông qua Plugin, do đó, nó là phần cực kỳ quan trong cho sự hoạt động và phát triển của Website WordPress.

Một số Plugin ví dụ

Plugin “SEO by Yoast” là một trong những plugin hỗ trợ SEO website tốt nhất cho bạn.

Plugin “TinyMCE Advanced” là một plugin quan trọng, nó là tổng hợp những công cụ soạn thảo văn bản, căn chỉnh, soạn bài viết trên website của bạn.

Plugin “WP Statistics” là một plugin giúp đo lường truy cập vào website, thống kê đến từng chi tiết.

Tải Plugin ở đâu?

Bạn có thể tải Plugin trực tiếp tại website chính của WordPress https://wordpress.org/plugins/

Hoặc search từ khoá trên Google, nên search bằng tiếng anh và có thêm từ “wordpress plugin” đằng sau từ khóa để ra kết quả chính xác hơn.

Kiểm tra Plugin

Đây là bước cần thiết để bạn có được Plugin ưng ý, bạn cần kiểm tra những thông số sau:

Dựa vào tiêu chí sao để đánh giá, plugin được đánh giá càng nhiều sao thì càng uy tín

Kiểm tra phiên bản hỗ trợ của Plugin

Bạn kiểm tra phần Description để xem Plugin này có những tính năng gì

Cài đặt plugin cho WordPress

Cách cài đặt plugin bằng bảng điều khiển

Và dĩ nhiên là bạn phải đăng nhập vào bảng điều khiển admin thì mới có thể thực hiện được công việc này. Sau khi đăng nhập vào dashboard, bạn theo đường dẫn sau để vào phần cài đặt plugin.

Dashboard » Plugins » Add New

Bạn có thấy giống giống phần cài đặt giao diện cho WordPress không nào, có mục tìm kiếm plugin và upload plugin bạn đã tải về trên máy tính. Trong mục tìm kiếm thì có các tùy chọn về từ khóa bên dưới cho bạn tìm plugin phù hợp với nhu cầu.

Cài đặt plugin bằng phần mềm Filezilla

Đây là một trong những phần mềm FTP Client khá thông dụng hiện nay, bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm khác như WinSCP, FlashFXP, CutePro…

Về cách này thì bạn cũng phải tìm kiếm plugin bằng cách sử dụng Google hoặc lên thẳng trên trang plugin của WordPress để tìm và tải về máy tính. Sau khi tải về thì bạn có thể giải nén và upload lên thư mục plugins của WordPress để sử dụng.

Bạn có thể tìm thấy thư mục plugins rất dễ dàng, đầu tiên là bạn vào thư mục gốc của hosting, sau đó là vào thư mục wp-content và bạn sẽ thấy được thư mục plugins.

Kích hoạt và sử dụng Plugin

Sau khi bạn đã upload plugin lên trên hosting thì bạn phải kích hoạt nó thì mới có thể sử dụng được. Để làm được việc này thì bạn phải vào phần quản lý plugin.

Dashboard » Plugins » Installed Plugins

Trang này sẽ liệt kê danh sách tất cả plugin bạn đang có, hãy đưa chuột đến plugin bạn muốn kích hoạt và nhấn vào link Active để sử dụng.

Plugin hay giao diện thì đều có phần tùy chọn riêng, nếu plugin của bạn có thêm phần cài đặt hay tùy chỉnh gì đó thì bạn phải cấu hình thì mới có thể sử dụng được.

Lưu ý khi cài plugin

Plugin là con dao 2 lưỡi, nó có thể giúp cho blog của bạn hoạt động tốt hơn nhưng cũng có thể khiến cho blog của bạn kém an toàn và chạy chậm hơn. Vì lý do đó, bạn không nên cài quá nhiều plugin mà chỉ cài những cái thật sự cần thiết.

Plugin trên trang chủ của WordPress được cho là an toàn vì đã được kiểm duyệt trước khi đưa lên đây, vậy nên bạn hãy sử dụng những plugin được tìm thấy trên này, không nên tải plugin từ link ngoài nếu bạn không biết rõ về tác giả cũng như am hiểu về code bên trong.

Tóm lại

Plugin là một thành phần không thể thiếu khi sử dụng blog WordPress, nó được xem như là 1 trong 2 cánh tay đắc lực của WordPress. Hãy lựa chọn cho mình những plugin thật sự tốt và hữu ích, không nên cài quá nhiều nhằm tăng khả năng bảo mật và giúp tốc độ tải trang nhanh hơn.

Như vậy là tất cả những gì bạn cần biết về plugin WordPress, chúc mọi người thành công!

Nguồn tổng hợp

Cách Đăng Ký &Amp; Chèn Code Google Analytics Cho WordPress

Cài đặt Google Analytics cho WordPress là một việc cần thiết đối với người những người làm dịch vụ SEOvà webmaster. Google Analytics dùng để quản lý được hành vi người dùng trên website, theo dõi số lượng traffic hàng ngày, thời gian người dùng ở trên website bao lâu,….

1. Lợi ích khi cài đặt Google Analytics cho website

Là chủ website/Marketer, bạn cần một công cụ có thể giúp bạn theo dõi được các chỉ số về người dùng cũng như sự tăng trưởng của website trong mỗi giai đoạn. Google Analytics là sự lựa chọn tốt nhất bởi nó cung cấp đầy đủ các thông tin trên trang web bạn đang quản trị và là một công cụ miễn phí được phát triển bởi Google.

Bên cạnh đó, Google Analytics còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho doạnh nghiệp như:

Tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị: Dữ liệu từ Google Analytic cho bạn biết được website mình đang hoạt động như thế nào, khách hàng tương khác ra sao, điều gì hấp dẫn được khách hàng trên website… Dựa vào các chỉ số Google Analytics, bạn có thể quyết định và định hướng phát triển đúng đắn trong việc đầu tư cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào.

Tối ưu hóa trang web tốt hơn: Trong Google Analytics sẽ có những bản báo cáo chi tiết về hành vi người dùng và các chuyển đổi trên website, giúp bạn biết được trang web của mình có làm hài lòng khách hàng không. Từ những bản báo cáo này, bạn có thể xác định các trang nội dung nào chưa tốt để tối ưu lại và tạo thêm những nội dung, bài viết mới được nhiều người quan tâm.

Dễ xác định được đối tượng mục tiêu: Với bản báo cáo đối tượng trong Google Analytics, bạn biết được khách hàng của website thuộc phân khúc nào, độ tuổi bao nhiêu, vị trí địa lý, sở thích khách hàng, giúp bạn nhắm mục tiêu tốt hơn cho các chiến dịch Marketing và mang lại hiệu quả cao.

Do đó, nếu bạn đang sở hữu website nhưng chưa cài đặt Google Analytics để theo dõi dữ liệu hãy làm theo hướng dẫn sau từ GOBRANDING.

2. Đăng ký Google Analytics

Để đăng ký được Google Analytics, trước tiên bạn cần có tài khoản Gmail.

Bước 1: Vào link https://www.google.com/analytics/

Bước 2: Nhấn vào Sign in to Analytics.

Bước 3: Nhập tài khoản Gmail của bạn.

Nếu Google Analytics của bạn là tiếng việt, xem cách đổi ngôn ngữ là tiếng Anh ở đây.

Bước 5: Bạn điền các thông tin như bên dưới:

Account Name: thường là tên website. Ví dụ: GOBRANDING.

Đây là cấp cao nhất trong Google Analytics. Mỗi Account sẽ có nhiều Property, mỗi Property sẽ ứng với một tracking ID khác nhau.

Tracking ID này sẽ được chèn thêm vào website để theo dõi thống kê người truy cập.

Nếu chỉ có 1 website, bạn có thể đặt tên giống nhau cho Account Name và Property.

Một số trường hợp khác:

Bạn có một website là chúng tôi website chính đó có nhiều subdomain (tên miền phụ) như chúng tôi chúng tôi Lúc đó, bạn có thể tạo Account Name là tên website, và tạo các Property là chúng tôi chúng tôi sanpham.abc.com. Mỗi tracking ID sẽ chèn vào mỗi source website để dễ dàng theo dõi.

Nếu bạn có nhiều website với mục đích dùng để làm SEO, hoặc cùng bán một sản phẩm: website bán sỉ, website bán lẻ. Bạn có thể tạo Account là tên nhóm, và mỗi Property là mỗi tên website khác nhau.

Website Name: Nhập tên website của bạn. Đây sẽ là Property đầu tiên của Account bên trên. Những Property khác sẽ được tạo thêm sau này.

Ví dụ: GOBRANDING hoặc chúng tôi (vì đây chỉ là tên, nên không nhất thiết điền đầy đủ tên miền.)

Industry Category: Lĩnh vực hoạt động (không bắt buộc).

Reporting Time Zone: Chọn Vietnam.

Như vậy, sau khi điền chúng ta sẽ có thông tin cơ bản như sau:

Bước 6: Nhấn vào Get Tracking ID, bấm Next nếu có hộp thoại xuất hiện.

Bước 7: Copy đoạn code script này (mã Google Analytics) để thêm code Google Analytics vào WordPress.

B1: Vào phần Appearance của website, chọn Editor.

Website cài WordPress tiếng việt sẽ có tên là “Giao diện”.

B2: Tìm và nhấn vào file chúng tôi bên cột phải.

4. Một số nguyên nhân chèn code Google Analytics vào WordPress không thành công

# Tài khoản của bạn trên website WordPress không full quyền

Tài khoản của bạn không phải tài khoản admin, do đó bạn không thấy được mục “Giao diện” để chèn vào.

Lúc này bạn có thể liên hệ với người cung cấp tài khoản cho bạn, cấu hình để tài khoản được đầy đủ quyền.

# Website của bạn thực chất là một dạng blog của wordpress.com

Nếu website của bạn có tên là: [tên website].wordpress.com thì đó là một dạng blog của wordpress.com.

Sử dụng chúng tôi với tài khoản free, bạn sẽ bị giới hạn các chức năng, do đó sẽ không thể chèn Google Analytics.

# Mục giao diện không cho cập nhật

Một số trường hợp bạn chỉ được quyền xem, nhưng không được quyền cập nhật file trong mục Giao diện.

Lúc này, bạn nên liên hệ với người thiết kế website để được cấu hình lại.

5. Kết luận

Cài đặt Google Analytics cho website là điều nên làm để bạn có thể theo dõi được toàn bộ các số liệu thống kê trên website. Giúp bạn có được cái nhìn chi tiết sự phát triển của trang web, từ đó đưa ra những định hướng phù hợp hơn trong tương lai.

Bạn đang trằn trọc tìm cách tăng trưởng kinh doanh Online?

Có thể giải pháp SEO Nhật Bản An toàn – Hiệu quả – Bền vững của GOBRANDING là điều bạn cần!

Bạn đang đọc nội dung bài viết 9 Plugin Chèn Video Youtube Vào WordPress Đẹp Mắt trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!