Đề Xuất 6/2023 # 7 Bước Dạy Bơi Cho Trẻ Em Đơn Giản, Hiệu Quả Và An Toàn # Top 13 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 6/2023 # 7 Bước Dạy Bơi Cho Trẻ Em Đơn Giản, Hiệu Quả Và An Toàn # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 7 Bước Dạy Bơi Cho Trẻ Em Đơn Giản, Hiệu Quả Và An Toàn mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bơi lội là môn thể thao giúp trẻ phát triển toàn diện nhất. Dạy bơi cho trẻ em sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho trẻ trong quá trình trưởng thành.

Trẻ nhỏ có khả năng tiếp thu và học tập rất tốt trong nhiều lĩnh vực. Do đó bơi lội cũng không phải môn học ngoại lệ. Bơi giúp các con có thể phát triển một cách tốt nhất cả về trí tuệ lẫn thể chất. Nhận thức được vấn đề này nên nhiều bố mẹ đã bắt đầu dạy bơi cho trẻ em từ rất sớm.

Vậy thực sự dạy bơi cho trẻ em giúp mang lại những lợi ích nào? Cách dạy bơi cho trẻ thế nào là an toàn và hiệu quả? Các thông tin trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

7 lợi ích tuyệt vời từ việc dạy bơi cho trẻ em

1. Bơi lội khiến các con tăng tự tin

Tự tin là một trong những yếu tố cần có trong quá trình phát triển của trẻ. Vậy tại sao bơi lội lại giúp trẻ tăng sự tự tin?

Thông thường các con chỉ tiếp xúc nhiều với bố mẹ và một vài người thân cận nhất. Do đó việc hạn chế giao tiếp, kém tự tin khi gặp người ngoài rất hay xảy ra. Khi tham gia học bơi, con sẽ có điều kiện tiếp xúc với thầy cô, các bạn đồng trang lứa nhiều hơn. Việc này giúp con có thể tăng khả năng giao tiếp, trò chuyện cùng những người bạn mới; hình thành nên tâm lý tự tin ở bản thân.

Cùng với đó, đa số trẻ khi lần đầu tiếp xúc với hồ bơi sẽ sợ hãi, thậm chí gào khóc. Nhưng nếu một khi đã quen trẻ sẽ rất thích thú. Đồng thời, việc các con học được những kỹ năng bơi lội cơ bản và có thể tự tin khi bơi cũng sẽ giúp con cảm thấy tin tưởng ở bản thân; giúp con nhanh nhẹn, linh hoạt và năng động hơn.

2. Giúp trẻ ngày càng thông minh hơn

Nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng bơi lội mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển trí nào của trẻ. Việc vận động dưới nước sẽ giúp kích thích các dây thần kinh trong não phát triển như dây thần kinh vận động; dây thần kinh cảm giác,… Việc này có tác dụng làm tăng sự hưng phấn, từ đó trẻ sẽ thích khám phá, thích tìm hiểu, khiến trẻ thông minh hơn.

Ngoài ra, việc đi bơi cũng là phương pháp giúp trẻ tăng sự hoạt bát, nhanh nhạy; hình thành nên tính cách vui vẻ, hòa đồng.

3. Trẻ có thể tự cứu mình trong trường hợp khẩn cấp

Có lẽ đây là một trong những mục đích chính, không thể bỏ qua khi cho con học bơi của nhiều bố mẹ. Hiện nay tỷ lệ trẻ đuối nước do không biết bơi vẫn còn rất cao. Chính vì thế việc dạy bơi cho trẻ em là việc làm cần thiết phải thực hiện.

Khi trẻ biết bơi, các con có thể tự bảo vệ bản thân khi cần thiết. Từ đó giúp hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra trong trường hợp không có cứu hộ kịp thời. Đồng thời, đây cũng là giải pháp giúp các bố mẹ yên tâm hơn phần nào về con.

4. Bơi lội là cách giúp bé phát triển chiều cao hiệu quả nhất

Có thể thấy, bơi lội là môn thể thao yêu cầu khả năng kết hợp vận đồng đầy đủ và toàn diện nhất. Đa phần các động tác bơi đều yêu cầu người học phải rướn người hoặc vươn về phía trước. Cùng với đó, nhiều nghiên cứu khoa học cũng chứng minh rằng hormone tăng trưởng sẽ được sản sinh nhiều hơn trong quá trình bơi. Nhờ đó, việc dạy bơi cho trẻ em là cách tốt nhất giúp trẻ phát triển chiều cao vượt trội và toàn diện nhất.

5. Giảm nguy cơ béo phì ở trẻ nhỏ

Bơi đòi hỏi người tập phải kết hợp các cơ quan vận động từ đầu đến chân. Đồng thời khi ở trong môi trường nước các con sẽ được massage toàn thân một cách thoải mái nhất. Chính việc này sẽ giúp làm tiêu hao năng lượng dư thừa; giúp các cơ ở đùi, chân, tay,… được phát triển, từ đó giảm nguy cơ béo phì ở trẻ nhỏ. Cùng với đó, nó còn giúp tăng cường chức năng của các cơ quan nội tạng; nâng cao sức đề kháng hiệu quả.

6. Giảm nguy cơ chấn thương ở các khớp gối cho trẻ

Theo nhiều chuyên gia, bơi lội thường xuyên sẽ giúp giảm tình trạng căng thẳng ở các khớp gối lên tới 50% nếu luyện tập ở mức nước ngang hông. Còn nếu luyện tập trong môi trường có mức nước cao ngang lực thì khả năng này sẽ tăng lên 75%.

Chính vì thế, việc dạy bơi cho trẻ em sẽ làm giảm tình trạng căng thẳng khớp gối; từ đó hạn chế tình trạng chấn thương các khớp, chi và cơ bắp nhờ sự nâng đỡ của nước.

7. Giúp tăng cường chức năng của các cơ quan nội tạng

Không chỉ vậy, nước còn giúp tăng lượng tuần hoàn máu; giúp máu chảy về tim và não tốt hơn. Chính vì thế mà bơi lội còn giúp phòng các bệnh tim mạch ở trẻ.

7 bước dạy bơi cho trẻ em an toàn, đúng cách

1. Cho trẻ làm quen với nước

Giữ trẻ dưới cánh tay và đi vòng quanh hồ bơi. Trong lúc đó bạn có thể trò chuyện với con để khiến con cảm thấy thoải mái và thích thú khi ở môi trường mới. Đây là cách giúp trẻ làm quen với nước nhanh chóng và an toàn nhất.

2. Hướng dẫn con đập chân dưới nước

Sau khi làm quen với nước, trẻ sẽ tiếp tục được học đập chân dưới nước. Bạn có trẻ bám vào thành hồ hoặc bậc cầu thang ở hồ bơi rồi hướng cho trẻ cách đập chân dưới nước đều đặn. Nếu không để trẻ bám vào thành hồ bạn có thể giữ hai tay con, tạo điểm tựa để con có thể đập chân. Nếu trẻ lớn, bạn cũng có thể chuẩn bị cho con miếng ván xốp cầm tay.

3. Cho trẻ tập thổi bóng dưới nước

Tập thổi bóng dưới nước là lúc cả cơ thể trẻ phải tiếp xúc với nước. Đầu tiên bạn cho con úp mặt xuống nước rồi từ từ thở ra những bọt nước. Tập cho trẻ quen dần với động tác này rồi cho trẻ lặn lâu hơn khi đã quen. Đồng thời, bạn cũng nên tập cho con mở mắt dưới nước bằng việc tổ chức một số trò chơi. Trong quá trình chơi sẽ giúp con giảm bớt sợ hãi với nước và phát triển một số kỹ năng khác.

4. Tập cho trẻ cách đập tay

Hướng dẫn trẻ kết hợp đập tay là bước tiếp theo khi dạy con học bơi. Bạn vòng tay qua ngang hông để giữ con thăng bằng trên nước. Đồng thời hướng dẫn con chuyển đập đập tay thế nào. Để con học nhanh hơn bạn có thể làm mẫu trước để con học. Sau khi đập tay đã thành thục bạn hướng dẫn cho con kết hợp cả tay và chân.

5. Hướng dẫn con bơi các đoạn ngắn

Sau khi đã tập thành thục các động tác trên bạn bắt đầu cho con học bơi các đoạn ngắn. Việc này giúp con làm quen với môi trường nước khi không có người lớn giúp và cũng giúp con học nhanh hơn. Khi đã bơi được các đoạn ngắn bạn tăng dần khoảng cách lên để con bơi các quãng dài hơn.

6. Cho trẻ tập thở dưới nước

Tập thở dưới nước là bước rất quan trọng khi bơi. Bạn hướng dẫn con cách nâng và hạ đầu dưới nước. Khi đã biết cách thở các con sẽ dễ dàng bơi được xa hơn.

7. Dạy trẻ cách nhảy trên bờ xuống dưới nước

Để hoàn thành các kỹ năng bơi lội cơ bản bạn cần dạy con cách nhảy từ trên thành hồ xuống nước như thế nào. Bạn phải chờ sẵn dưới nước để đỡ trẻ khi trẻ bắt đầu nhảy từ trên xuống. Sau đó giãn dần khoảng cách để con có thể bơi đến chỗ bạn được xa hơn.

Các lưu ý khi dạy bơi cho trẻ em

Để quá trình học bơi diễn ra an toàn và hiệu quả nhất, bố mẹ cần lưu ý những điều sau:

Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng khi bơi cho con như: quần áo bơi; mũ bơi; kính bơi. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ cần có kính bơi. Bởi khi đeo kính các con có thể quan sát và học tập dưới nước tốt hơn. Đồng thời đây cũng là cách để bảo vệ đôi mắt của trẻ.

Chọn bể bơi có chất lượng nước và dịch vụ bơi tốt. Việc chọn hồ bơi có chất lượng nước sạch sẽ rất quan trọng. Bạn nên chọn những hồ nước trong, không có mùi lạ; có thể nhìn xuống đáy bể. Bơi khi trẻ mới học bơi đôi khi sẽ uống phải nước bể bơi. Do đó để bảo vệ trẻ, bạn nên chọn bể bơi chất lượng.

Khi học bơi cùng huấn luyện viên không nên cho trẻ học bơi quá đông trong cùng 1 ca. Bởi khi học quá đông, huấn luyện viên có thể không quan sát kỹ được trẻ, dẫn tới học không hiệu quả. Đồng thời khi xảy ra sự cố sẽ không xử lý kịp thời. Cho trẻ học trong ca với lượng người vừa phải sẽ giúp con có thể thoải mái học tập mà vẫn có sự ganh đua, cố gắng cùng bạn khi học.

Chọn trung tâm dạy bơi uy tín rất quan trọng. Các trung tâm cần đáp ứng yêu cầu cơ bản khi dạy bơi cho trẻ để vừa đảm bảo an toàn mà vẫn học tập hiệu quả.

Tuyệt đối tuân thủ các bảng chỉ dẫn nguy hiểm trong bể bơi.

Không bơi sau khi ăn no; không bơi khi trời quá nắng.

Cần tắm gội sạch sẽ, nhỏ nước muối sinh lý để rửa mắt sau khi bơi lội.

Phương Pháp Dạy Và Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Trẻ Em

Trẻ nên học tiếng Anh từ độ tuổi thiếu nhi

Theo nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider – một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ cho biết trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Vì theo bà, não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé từ một đến năm tuổi được ví như một miếng bọt biển có thể hút các thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén. Bên cạnh đó, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp các bé dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn.

Trao đổi về vấn đề này, chúng tôi Trần Thị Thu Mai – Phó trưởng khoa tâm lý giáo dục của trường Đại học Sư phạm TPHCM cũng nhận định rằng, từ 20 tháng cho đến tám tuổi là giai đoạn trẻ nhỏ phát triển mạnh mẽ nhất về ngôn ngữ, giai đoạn này được gọi là thời kỳ “phát cảm về ngôn ngữ”. Nếu trẻ được tạo điều kiện để học ngôn ngữ thứ hai song song cùng tiếng mẹ đẻ thì không những sẽ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của mình mà còn có thêm khả năng tư duy logic khi trưởng thành.

Tuy nhiên, trẻ nhỏ trong độ tuổi từ môt đến năm tuổi còn rất ham chơi nên việc bắt con học tiếng Anh chỉ bằng lý thuyết chắc chắn sẽ không đem lại hiệu quả cao. Theo các chuyên gia Hội đồng Anh, phụ huynh nên cho con mình bắt đầu học tiếng Anh từ năm tuổi là hiệu quả nhất.

Phương pháp dạy và học tiếng Anh hiệu quả dành cho thiếu nhi

Một điểm cần đặc biệt lưu ý khi dạy tiếng Anh cho các bé thiếu nhi đó là sự hỗ trợ từ phía các bậc phụ huynh. Để việc dạy tiếng Anh cho trẻ đạt kết quả tốt thì vai trò của bố mẹ là rất quan trọng vì chính bố mẹ sẽ là người trực tiếp dẫn dắt và cùng con trải qua quá trình phát triển ngôn ngữ. Do đó, các ông bố bà mẹ đừng tỏ ra e dè hay ngại ngùng khi cùng con xây dựng những tình huống học tiếng Anh hàng ngày.

Chọn trung tâm Anh văn thiếu nhi chất lượng cho con của bạn

Bên cạnh việc tự dạy cho con học Anh văn tại nhà thì việc tìm cho con một trung tâm Anh ngữ uy tín và chất lượng cũng là điều hết sức quan trọng. Bởi vì dù rất muốn nhưng chắc hẳn về mặt chuyên môn và thời gian, các bậc cha mẹ khó có thể đồng hành cùng con học tập trong suốt một thời gian dài. Chính vì vậy, một trong những vấn đề cũng được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay là nên cho con học tại trung tâm Anh văn thiếu nhi nào là tốt nhất?

Với những lợi ích tuyệt vời mà khóa học Anh văn cho thiếu nhi tại Hội đồng Anh mang lại, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn mà mỗi gia đình nên đầu tư để giúp con có một nền tảng tương lai tốt nhất.

Các Bước Dạy Trẻ Tập Bơi Tại Nhà Dễ Dàng, An Toàn

Bước đầu tiên khá quan trọng không chỉ với trẻ em mà còn cả người lớn đó là khởi động. Khởi động để làm ấm cơ thể và giúp cơ, xương khớp uyển chuyển hơn, hạn chế nguy cơ chuột rút.

Điều tiếp theo cha mẹ cần thực hiện là cho con làm quen với nước. Bạn có thể cho bé vui chơi 1 – 2 buổi cùng cha mẹ dưới nước có sự theo sát 24/24, cho bé mặc áo phao để con không sợ nước. Bé có tâm lý thoải mái khi tiếp xúc với nước rất có ích cho việc học bơi sau này.

Chi tiết các bước dạy tập bơi cho bé quý phụ huynh có thể tham khảo qua video sau:

Cho bé tập nín thở, thổi bong bóng

Khi bé đã sẵn sàng phụ huynh có thể bắt đầu dạy bé bài tập đầu tiên: nín, thở dưới nước. Trước tiên bạn dạy bé hít 1 hơi thật sâu, sau đó úp mặt xuống nước và thở hết hơi ra bằng mũi. Lưu ý bạn phải hướng dẫn bé thở bằng mũi chứ không phải bằng miệng. Điều này giúp hạn chế tình trạng sặc nước.

Thời gian đầu khi học nín, thở dưới nước có thể chỉ nhanh chóng trong vài giây, sau đó luyện tập để bé có thể nín thở lâu hơn dưới nước. Suốt quá trình tập thở phụ huynh phải luôn bên cạnh bé, có thể cầm tay con để bé bớt sợ hãi.

Dạy bé cách nổi trên mặt nước

Muốn bơi được thì phải nổi được trên mặt nước. Đây là quy tắc “bất di bất dịch”, vì vậy bài tập tiếp theo bạn cần dạy bé là tập nổi. Bạn hướng dẫn bé thả lỏng, sau đó lấy hơi úp mặt xuống nước, thả dần ra. Lúc này phụ huynh có thể giúp bé kéo tay, di chuyển trên mặt nước. Tập nhiều đến khi bé có thể tự nổi mà không cần đến sự giúp đỡ.

Tập cho bé cách lướt nước

Lướt nước để có thể tiến về phía trước. Bài tập lướt nước khá đơn giản. Phụ huynh có thể cho bé đạp chân vào 2 bàn tay của mình, lướt về phía thành bể, bám vào bể. Hoặc ngược lại đạp chân vào thành bể để lướt lên phía trước.

Tập đi tập lại nhiều lần bé sẽ biết cách lướt trên mặt nước và từ đây bạn có thể dạy bé các động tác của 1 kiểu bơi cụ thể rồi.

Như đã nói ở trên, chúng tôi không khuyến nghị phụ huynh ít kinh nghiệm dạy bơi cho bé. “Sai một ly đi một dặm” không những bé gặp nguy hiểm mà còn có thể gây nguy hiểm cho chính bạn hay những người xung quanh. Vì vậy, nếu không chắc chắn, hãy cho bé tham gia lớp học bơi cho trẻ em tại Hà Nội Swimming.

Tại đây bé được học bơi cực thoải mái, chẳng khác gì khi được học với cha mẹ. Bởi hình thức dạy bơi chúng tôi áp dụng là hình thức dạy kèm riêng, giới hạn chỉ 1 – 2 bé trong 1 lớp học. Không những vậy, lịch học rất linh hoạt phụ huynh chủ động sắp xếp cho con để tiện đưa đón nhất nên vấn đề thời gian không còn là trở ngại.

Thiết Kế Web Hiệu Quả Qua 7 Bước Đơn Giản!

Hướng dẫn cách thiết kế website trong 5 bước cho người mới bắt đầu:

Tìm một nền tảng thiết kế website đáng tin cậy (Webflow, Elementor, Wix, Squarespace)

Điều chỉnh nội dung cho website theo cấu trúc SEO On-page

Xem lại thiết kế website trên thiết bị di động và xuất bản

Thiết kế web giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của mình không chỉ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hành tiềm năng mà còn cho phép họ xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể sở hữu một website chất lượng, đòi hỏi phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và đầu tư thời gian. Để thành công, doanh nghiệp không thể chỉ dừng lại ở việc có website mà còn phải hướng đến việc xây dựng một trang web hiệu quả, chất lượng.

Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có thể sở hữu một website riêng giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của mình? Để có thể sở hữu một website thật sự hiệu quả và chất lượng bạn có thể tham khảo 7 bước thiết kế website, được diễn giải chi tiết ngay sau đây.

Thiết kế website hiệu quả

Thiết kế web là gì?

Hiểu như thế nào là đúng về khái niệm Thiết kế web?

Thiết kế website hiểu một cách đơn giản là công việc tạo ra một trang web cho doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu giới thiệu sản phẩm/dịch vụ và xây dựng hình ảnh thương hiệu cuả họ. Trong thời buổi công nghệ như hiện nay, khi mà nhu cầu mua sắm qua mạng internet ngày càng tăng, thì đối với doanh nghiệp việc thiết kế web chuyên nghiệp và hiệu quả là giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Hay nói cách khác, hiện nay, website chính là bộ mặt, là tấm card visit của một công ty, doanh nghiệp cho phép họ đón tiếp, tương tác và giao dịch với khách hàng thông qua mạng Internet.

Công việc chính của web designer là xây dựng và thiết kế một website sao cho hài hòa và phù hợp với từng ngành nghề, lĩnh vực khác nhau mà mỗi doanh nghiệp hoạt động, từ nội dung đến hình thức. Với mục tiêu này, thiết kế web cho phép doanh nghiệp sở hữu một website độc đáo mang nét đặc trưng riêng của từng doanhnghiệp và xây dựng hình ảnh khác biệt nhất trên thị trường. Ngoài việc thiết kế website bắt mắt, thu hút bằng cách tạo các hình ảnh độc đáo, thú vị trên web (logo, banner, video…), sắp xếp bố cục hợp lí cho các phần của website (vị trí thanh công cụ, thanh menu…),vv…thì việc chỉn chu nội dung website là một việc hết sức quan trọng và cần thiết (thường xuyên xây dựng và truyền tải các nội dung hữu ích đến khách hàng, hỗ trợ khách hàng cập nhật các chương trình và thông tin mới của doanh nghiệp,…).

Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế web?

Chắc hẳn, không phải ngẫu nhiên mà cụm từ thiết kế web ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng với phần lớn các doanh nghiệp hiện nay. Có 4 lí do chính khiến doanh nghiệp xem là lựa chọn ưu tiên hàng đầu:

Trong thời đại kinh tế số như hiện nay, nếu như doanh nghiệp không thiết kế web, thì doanh nghiệp đó đang trực tiếp đánh mất cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng và đồng thời giảm thiểu khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác.

2. Bán hàng bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu

Thiết kế web là giải pháp hữu hiệu cho phép doanh nghiệp hoạt động 24/7. Khách hàng có thể truy cập vào website của doanh nghiệp bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu để truy vấn thông tin sản phẩm/dịch vụ và thực hiện hành vi mua hàng của mình. Hiển nhiên, đối với khách hàng, điều này vô cùng thuận tiện, từ đó khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng hơn trong việc mua sắm trực tuyến của mình. Đây là một điểm cộng lớn cho doanh nghiệp trong việc tương tác với khách hàng và nuôi dưỡng thương hiệu. Bên cạnh đó, mua sắm trực tuyến còn giúp doanh nghiệp gia tăng triệt để cơ hội bán hàng và thúc đẩy mạnh mẽ doanh số.

3. Tiết kiệm chi phí kinh doanh

Có website, doanh nghiệp có thể dễ dàng sở hữu một “cửa hàng trực tuyến” mà không phải chi trả quá nhiều chi phí cho việc thuê mặt bằng, thuê nhân viên, thuê cơ sở vật chất,v.v như khi đầu tư vào một cửa hàng thực tế. Điều này giúp tiết kiệm chi phí kinh doanh một cách hiệu quả. Mặt khác, thông qua website bán hàng, doanh nghiệp và khách hàng có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng các giao dịch, ví dụ: khách hàng có thể thanh toán nhanh gọn qua thẻ ATM hoặc các phương tiện thanh toán điện tử khác.

4. Xây dựng và nuôi dưỡng hình ảnh, uy tín thương hiệu của doanh nghiệp

Thiết kế website hiệu quả và chất lượng về cả nội dung lẫn hình thức sẽ dễ dàng mang lại ấn tượng tốt, thu hút khách hàng và tạo dựng niềm tin thương hiệu nơi khách hàng. Từ đó doanh nghiệp có thể gia tăng đơn hàng và thúc đẩy mạnh mẽ doanh số.

7 bước thiết kế web đơn giản nhưng hiệu quả

Vậy làm thế nào để thiết kế web hiệu quả cho doanh nghiệp? Để xây dựng một trang web thật sự hiệu quả và chất lượng về cả nội dung lẫn hình thức, ngoài việc lựa chọn một dịch vụ tốt, doanh nghiệp cần lưu ý 7 bước sau:

Qui trình thiết kế web sơ lược

Xác định mục tiêu: Doanh nghiệp cần trao đổi với bên cung cấp dịch vụ thiết kế web để có thể xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp mong muốn họ tiếp cận cửa hàng online của mình. Đồng thời đưa ra các tiêu chí của doanh nghiệp về cửa hàng online của mình.

Hoạch định dự án: Sau khi đã xác định rõ các mục tiêu, doanh nghiệp và bên cung cấp dịch vụ thiết kế web sẽ cùng lên kế hoạch cho dự án xây dựng website. Cụ thể, website doanh nghiệp cần bao nhiêu trang, các trang sẽ có chức năng như thế nào, và thời gian để hoàn thành dự án.

Tạo sitemap và wireframe:Tiếp theo, doanh nghiệp và đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ bắt đầu xây dựng sơ đồ trang web chi tiết mà ở đó thể hiện đầy đủ các trang web của website và từng chức năng của mỗi trang.

Thiết kế trực quan: Đã đến lúc chỉn chu cho hình thức và giao diện của website rồi đấy! Bên cung cấp dịch vụ thiết kế web sẽ bắt đầu xây dựng website theo các tiêu chuẩn về bố cục, màu sắc, hình ảnh, phong cách mà doanh nghiệp yêu cầu.

Chạy thử website: Ở giai đoạn này gần như website của doanh nghiệp đã sẵn sàng để hoạt động, nhưng để đảm bảo hiệu quả hoạt động và chắc chắn không có bất kì lỗi nào xảy ra khi đưa vào sử dụng, doanh nghiệp và đơn vị thiết kế web cần tiến hành giai đoạn chạy thử website. Thiết lập chế độ hiển thị để khách hàng có thể truy cập vào website. Doanh nghiệp và bên dịch vụ sẽ theo dõi và phân tích hiệu quả hoạt động của website từ đó đưa ra những điều chỉnh và cải thiện hợp lí.

Đưa website vào hoạt động! Sau khi đã chắc chắn rằng mọi thứ hoạt động tốt, đã đến lúc lên kế hoạch và thực thi việc khởi chạy website của bạn! Bản kế hoạch của bạn nên bao gồm cả lịch trình khởi chạy và chiến lượt truyền thông rõ ràng.Cụ thể, khi nào trang web của bạn sẽ chính thức đưa vào hoạt động và làm thế nào để khách hàng biết đến website của bạn.

Chi tiết 7 bước đơn giản thiết kế web hiệu quả

1. Xác định mục tiêu:

Trước khi quyết định thiết kế web, doanh nghiệp cần xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp mong muốn họ tiếp cận “cửa hàng online” của mình. Có thể dựa vào các câu hỏi sau để xác định đối tượng khách hàng mục tiêu phù hợp:

Đối tượng khách hàng mà website hướng đến là ai?

Khách hàng có thể tìm thấy thông tin nào trên website này?

Mục đích chính của website là gì? Bán hàng? Cung cấp thông tin? Hay giải trí?

Website có cần truyền tải thông điệp thương hiệu của doanh nghiệp hay không?

Có các website cạnh tranh khác hay không? Nếu có, website của doanh nghiệp nên được xây dựng như thế nào để khác biệt với các đối thủ cạnh tranh?

Đây được đánh giá là một trong những giai đoạn quan trọng nhất trong qui trình thiết kế web. Nếu như doanh nghiệp không thể xác định rõ ràng đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình mong muốn hướng đến ngay từ đầu thì không thể nào phát huy hết tác dụng của 1 website dù nó có đẹp tới đâu.

Công cụ cho giai đoạn xác định mục tiêu của website:

Tính cách đối tượng

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Thuộc tính thương hiệu

2. Hoạch định dự án:

Một trong những vấn đề khó khăn nhất trong qui trình thiết kế web là phác thảo sơ bộ và hoạch định dự án. Doanh nghiệp đặt ra một mục tiêu. Nhưng mục tiêu này sẽ không ngừng phát triển và nảy nở. Thậm chí, nó có thể thay đổi hoàn toàn so với dự tính ban đầu. Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web không chỉ xây dựng website toàn diện về nội dung và hình thức cho doanh nghiệp mà còn tạo dựng một ứng dụng website, email và thông báo.

Biểu đồ Gantt được sử dụng ở giai đoạn này như một công cụ giúp doanh nghiệp cũng như bên cung cấp dịch vụ có thể quản lí, kiểm soát dự án dễ dàng hơn nhờ vào viêc trình bày các hoạt động, các nhiệm vụ theo từng mốc thời gian cụ thể. Hay nói cách khác, biểu đồ Gantt là một bản kế hoạch mà dựa vào đó doanh nghiệp và bên cung cấp dịch vụ thấy được hoạt động, nhiệm vụ nào cần phải thực hiện và khi nào thì cần hoàn thành.

‍ Công cụ hoạch định dự án:

3. Tạo sitemap và wireframe:

Sitemap là nền tảng cơ bản của một website hiệu quả và chất lượng. Nhờ vào sơ đồ trang web, bên cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp có thể dễ dàng hình dung ý tưởng kiến trúc thông tin của website và cụ thể hóa các mối liên hệ giữa các trang khác nhau, giữa các yếu tố nội dung.

Thiết kế web không có sơ đồ trang web-sitemap như xây dựng một ngôi nhà không có bản vẽ. Và hiển nhiên, rất khó để có kết quả tốt.

Bước tiếp theo là xây dựng wireframe, một phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế website. Wireframe là một công cụ trực quan được sử dụng để trình bày và lưu trữ các yếu tố thiết kế trực quan (chức năng, cấu trúc) và nội dung website được đề xuất. Hay nói cách khác, wireframe chính là một bản vẽ chi tiết các chức năng, cấu trúc và nội dung được hiển thị trên website. Wireframe còn giúp phát hiện những vấn đề, những khiếm khuyết tồn tại trên sitemap.

Mặc dù một wireframe không chứa bất kỳ yếu tố thiết kế cuối cùng nào, nó cũng đóng vai trò như một hướng dẫn cho sự xuất hiện của trang web. Một số nhà thiết kế sử dụng các công cụ như Balsamiq hoặc Webflow để tạo các wireframes của họ.

Công cụ hỗ trợ xây dựng sitemap và wireframing:

4. Xây dựng nội dung:

Sau khi sơ đồ trang web được thiết lập, đã đến lúc bắt đầu giai đoạn quan trọng nhất trong qui trình thiết kế web: Sáng tạo và xây dựng nội dung website.

Hai mục tiêu chính của xây dựng nội dung :

1. Xây dựng nội dung kích thích hành vi của khách hàng

Một nội dung hữu ích sẽ thu hút khách hàng truy cập vào website và thúc đẩy họ thực hiện các bước cần thiết để đạt được mục đích chính của trang web. Để có thể làm được điều này, website doanh nghiệp phải tối ưu hóa lẫn nội dung (văn bản) và hình thức trình bày nội dung (kiểu chữ và bố cục bài viết).

Việc xây dựng nội dung ảnh hưởng đến chất lượng của quá trình thiết kế.

2. Tối ưu hóa nội dung trên công cụ tìm kiếm:

Nội dung đóng vai trò quan trọng giúp tăng khả năng hiển thị của website trên công cụ tìm kiếm. Việc sáng tạo và xây dựng nội dung tốt để tối ưu hóa thứ hạng của website trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm trong qui trình thiết kế web được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO.

Sở hữu bộ từ khóa phù hợp, chất lượng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của qui trình thiết kế web. Bạn có thể sử dụng Google Keyword Planner để xây dựng bộ từ khóa của mình. Nhờ vào công cụ này, bạn có thể biết được lưu lượng tìm kiếm đối với từng từ khóa và cụm từ khóa tiềm năng từ đó xây dựng cho website của mình bộ từ khóa phù hợp. Ngoài ra, Google Trends cũng là một công cụ hữu ích cho phép bạn xác định các từ khóa được khách hàng tìm kiếm thường xuyên.

Một thiết kế web hiệu quả và chất lượng phải được xây dựng dựa trên các tiêu chí chuẩn SEO. Để có thể SEO từ khóa thành công và tối ưu hóa website trên các trang của công cụ tìm kiếm, bạn phải chèn từ khóa vào các thẻ tiêu đề chính và tiêu đề con của website. Cụ thể, từ khóa sẽ phải xuất hiện trong các thẻ tiêu đề H1, H2, H3; đoạn văn bản miêu tả và tất cả các nội dung được trình bày trên website.

Có hai cách để xây dựng nội dung cho website. Doanh nghiệp và đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web sẽ cùng xuất bản các nội dung chuẩn SEO (nội dung chèn từ khóa một cách hợp lí): doanh nghiệp cung cấp bài viết và bên cung cấp dịch vụ đưa ra các lời khuyên về cách chèn từ khóa và chỉnh sửa nội dung theo cái tiêu chí SEO. Hoặc doanh nghiệp sẽ đưa ra các yêu cầu về nội dung và bên cung cấp dịch vụ thiết kế web sẽ chịu trách nhiệm sản xuất các nội dung chuẩn SEO, tức các bài viết hữu ích, bố cục rõ ràng và chèn từ khóa hợp lí.

Công cụ xuất bản nội dung :

Google Docs

Dropbox Paper

Quip

Gather Content

Công cụ SEO

Google Keyword Planner

Google Trends

Screaming Frog’s SEO Spider

5. Thiết kế trực quan:

Cuối cùng cũng đã đến lúc đầu tư cho hình thức và giao diện của website rồi đấy! Giai đoạn thiết kế web này phụ thuộc vào các yếu tố thương hiệu có sẵn, lựa chọn màu sắc và logo, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Trong thiết kế web, ta không thể không nói đến hình ảnh. Chất lượng hình ảnh không chỉ mang lại diện mạo website bán hàng chuyên nghiệp mà còn truyền tải đượcthông điệp của doanh nghiệp từ đó tạo dựng niềm tin thương hiệu nơi khách hàng. Chính vì vậy, hình ảnh website phải có khả năng thích ứng với tất cả giao diện: điện thoại, máy tính, tablette…

Lời khuyên cho doanh nghiệp là tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website có khả năng xuất bản các hình ảnh chất lượng, độc đáo và bắt mắt. Nên nhớ, hình ảnh càng chất lượng càng đẹp thì càng thu hút lưu lượng người truy cập website. Optimizilla là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn để có thể có được những bức hình chất lượng. Công cụ này cho phép bạn nén ảnh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh không thay đổi, vừa tiết kiệm thời gian tải trang vừa sở hữu hình ảnh đẹp.

Thiết kế trực quan là một cách để giao tiếp và thu hút người dùng truy cập website của bạn. Hãy đầu tư cho giai đoạn này thật tốt để có thể gia tăng triệt để cơ hội thànhcông của website.

Mẫu Website được thiết kế dựa trên nhu cầu tham khảo hình ảnh thường xuyên

Công cụ design website :

Usual suspects (Sketch, Illustrator, Photoshop, etc.)

Moodboards, style tiles, element collages

Visual style guides

Khi website của bạn đã được tối ưu hóa đầy đủ về nội dung và hình thức, trang của bạn đã sẵn sàng cho giai đoạn chạy thử website.

Kiểm tra kỹ từng trang nhằm đảm bảo các liên kết hoạt động tốt và website có thể vận hành tốt trên thiết bị di động lẫn desktop (framework). Ở giai đoạn này, có thể phát hiện một số lỗi website như lỗi mã hóa, lỗi này không dễ phát hiện và thậm chí là khó khắc phục. Vì vậy, hãy cố gắng hoàn thiện về cả nội dung và hình thức một cách tốt nhất để website không phải mắc phải các lỗi khó khắc phục, điều chỉnh.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng Spider SEO của Screaming Frog cho giai đoạn chạy thử website này. Nó cho phép bạn thực hiện một số lượng lớn các công việc kiểm tra, rà soát trong một công cụ và hoàn toàn miễn phí tối đa 500 URL.

Hãy rà soát kĩ các thẻ tiêu đề và các đoạn mô tả nội dung của từng trang. Thứ tự các thẻ tiêu đề cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và độ thân thiện của trang trên công cụ tìm kiếm.

Webflow có một bài viết rất hay về quy trình chuẩn bị trước chính thức đưa website vào hoạt động.

Công cụ hỗ trợ chạy thử và rà soát website:

Giai đoạn mong chờ nhất cuối cùng cũng đã đến! Đến giai đoạn này, bạn đã có thể chính thức đưa website vào hoạt động. Khi mọi thứ đã được kiểm tra kỹ lưỡng, bạn hài lòng với cả về nội dung và hình thức, đã đến lúc cho ra mắt trang web. Đừng quá hi vọng là trang web của bạn sẽ vận hành một cách hoàn hảo, tất nhiên vẫn sẽ có những lỗi nhỏ cần phải sửa chữa. Thiết kế web là một quá trình liên tục, đòi hỏi ta phải luôn thường xuyên bảo trì nó. Nhưng đừng quá lo lắng đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khắc phục sự cố xuất phát từ cả từ nội dung và hình thức của website.

Thiết kế web đúng, hiểu một cách đơn giản là việc cân bằng giữa hình thức và chức năng trang web. Bạn phải sử dụng đúng phông chữ, màu sắc và mẫu thiết kế. Nhưng cách mọi người tương tác và trải nghiệm trên website cũng là một điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý. Đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp phải có khả năng cân bằng giữa hình thức và chức năng của trang web, tức xây dựng một website thân thiện với công cụ tìm kiếm tối ưu hóa cả về mặt hình thức và nội dung.

Lưu ý: Mặc dù website đã được chính thức đưa vào hoạt động, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc mọi thứ đã kết thúc. Việc tối ưu hóa về nội dung và hình thức là một câu chuyện không hồi kết. Khi trang web đã vận hành trực tuyến, bạn vẫn phải tiếp tục thử nghiệm các nội dung và tính năng mới; đồng thời theo dõi thường xuyên, phân tích và quản lý nội dung, thông điệp của mình.

Bạn cần được tư vấn thêm? Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

Phone: +84 28 7109 9090

Email: info@markdao.com.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết 7 Bước Dạy Bơi Cho Trẻ Em Đơn Giản, Hiệu Quả Và An Toàn trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!