Đề Xuất 5/2023 # 4 Điều Cần Biết Về Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch # Top 7 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 5/2023 # 4 Điều Cần Biết Về Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 4 Điều Cần Biết Về Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để có thể hành nghề hướng dẫn viên du lịch, bạn phải được Sở Văn hóa – Thể thao – Du Lịch cấp Tỉnh, thành phố cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Ngoài những điều kiện là công dân có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại VN; có đầy đủ năng lực hành vi dân sự; không mắc những bệnh truyền nhiễm; không sử dụng chất gây nghiện thì yêu cầu bắt buộc để được cấp thẻ cho HDV nội địa và quốc tế là khác nhau.

Đối với HDV nội địa, bạn phải tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành HDV du lịch trở lên. Với những bạn không tốt nghiệp những chuyên ngành về du lịch thì phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp. Thẻ HDV nội địa áp dụng cho những hướng dẫn viên dẫn những đoàn khách mang quốc tịch Việt Nam đi du lịch trong nước.

Những bạn muốn được cấp thẻ HDV quốc tế phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành HDV du lịch trở lên. Những bạn học chuyên ngành khác, phải có thẻ HDV nội địa hoặc chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ do cơ quan có thẩm quyền cấp. Bên cạnh đó, bạn còn phải thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ. Thẻ HDV quốc tế cấp cho những hướng dẫn viên dẫn các tour khách có quốc tịch nước ngoài đi du lịch tại Việt Nam. Thẻ này không có giá trị khi ra nước ngoài.

Những kỹ năng hướng dẫn viên du lịch cần có

Ngoài những kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, để trở thành một HDV du lịch giỏi, bạn cần có những kỹ năng sau: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tổ chức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng làm chủ cảm xúc, kỹ năng quan sát.

Tất nhiên với một sinh viên mới ra trường, bạn không thể có hết và thành thạo được những kỹ năng này. Bạn sẽ có được những điều này nếu biết cố gắng học hỏi từ những HDV có kinh nghiệm, từ môi trường công việc thực tế để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Nhiều người xem nghề HDV là nghề vừa làm vừa chơi. Bởi HDV du lịch được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, ở khách sạn “nhiều sao” và thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn.

Chính việc dẫn khách đi tham quan, HDV cũng được đi du lịch miễn phí khắp mọi nơi, được tìm hiểu về phong tục, tập quán của những vùng đất mới. Cơ hội được gặp gỡ với nhiều người giúp HDV mở rộng được nhiều mối quan hệ, làm quen với những người bạn mới, có thể là “người bạn đời” của bạn sau này.

Hướng dẫn viên du lịch là nghề được hưởng một mức lương khá hấp dẫn. Ngoài khoản tiền lương cố định, HDV còn nhận được tiền “Tip” của du khách… Khi hướng dẫn viên đã hết lòng vì công việc thì những khoản tiền “Tip” như thế này cũng góp phần động viên tinh thần cho các HDV du lịch.

Thời gian làm việc là một yếu tố gây khó khăn cho những HDV nữ đã có gia đình. Bởi HDV có khi phải thức dậy lúc 1 – 2 giờ sáng để đi đón khách, luôn phải xa nhà nhiều ngày nên ít có thời gian dành cho gia đình.

Nghề HDV yêu cầu lúc nào bạn cũng phải tươi cười trước mặt khách, cho nên dù tâm trạng không tốt thì khi gặp khách cũng phải tươi cười. Hướng dẫn viên còn phải chịu khá nhiều áp lực, phải chăm sóc từ miếng ăn, giấc ngủ đến chuyện sức khỏe của khách, đôi khi phải hòa giải nhiều mối quan hệ cùng một lúc.

Nghề hướng dẫn viên cũng là một nghề nhiều cám dỗ. Nếu không đủ bản lĩnh thì HDV cũng dễ bị khách “cậy” tiền mà đòi hỏi những hành động khiếm nhã, thậm chí là “gạ tình”.

Chính vì những khó khăn này mà đa phần những hướng dẫn viên du lịch đều gắn bó với nghề một thời gian để “tích góp” rồi sau đó chuyển sang một bộ phận khác, làm nghề khác hoặc tự kinh doanh. Tất nhiên, nghề nào cũng có những nỗi khổ riêng, quan trọng là nếu thực sự yêu nghề thì bạn sẽ vượt qua được tất cả.

5 Điều Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Biết

Du lịch được xem là một trong những hình thức giải trí được mọi người yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ giúp cân bằng tinh thần, cải thiện sức khỏe, du lịch còn giúp mở mang tầm nhìn và chiêm nghiệm cuộc sống. Du lịch đến những miền đất mới, dĩ nhiên sẽ cần lắm một hướng dẫn viên nhiệt tình hướng dẫn, chia sẻ về vẻ đẹp cũng như lịch sử và văn hóa tại nơi đó. Chính vì vậy mà khi nhu cầu du lịch tăng lên thì nghề hướng dẫn viên du lịch cũng phát triển theo. Bạn đã biết hướng dẫn viên du lịch là gì chưa?

Hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch được hiểu là vị trí, công việc thuộc ngành dịch vụ du lịch. Họ tiếp xúc với du khách, sử dụng ngôn ngữ phù hợp để trình bày, giới thiệu, giải thích những thông tin chính xác nhất về địa điểm tham quan của những nơi mà du khách đặt chân đến trong suốt hành trình.

Yêu cầu của nghề hướng dẫn viên du lịch

– Chắc chắn về tính chính xác tuyệt đối về những thông tin cung cấp cho du khách, không được đưa tin sai lệch, vi phạm chính trị bởi đó là những vấn đề hết sức nhạy cảm. Nếu vi phạm có thể mắc vào các tội: Bạo động chính trị, gây mất ổn định xã hội

– Tuyệt đối không được sai hẹn, trễ giờ bởi điều này sẽ tạo ấn tượng ban đầu không tốt cho du khách và thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, không nghiêm túc trong công việc của người làm hướng dẫn viên. Bạn cần hiểu rằng, trong ngành dịch vụ thì sự hài lòng của khách hàng chính là yếu tố sống còn để tồn tại và phát triển, vậy nên phải xem “khách hàng là thượng đế”.

– Am hiểu tường tận các điều Luật của quốc gia, quy định và tiêu chuẩn tại địa phương, điểm tham quan để du khách không vi phạm trong chuyến du lịch.

– Không được say xe, đây là yêu cầu cơ bản và nhất thiết của người hướng dẫn viên du lịch. Việc di chuyển thường xuyên trên những đoạn đường dài ngắn khác nhau mà vẫn giữ tốt tinh thần và sự nhiệt tình để hướng dẫn khách là điều cần phải có ở hướng dẫn viên du lịch.

Làm thế nào để trở thành hướng dẫn viên du lịch giỏi?

– Kỹ năng giao tiếp & xử lý tình huống: Đặc thù của nghề hướng dẫn viên du lịch là nói nhiều và nói liên tục, sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau nên kỹ năng giao tiếp bắt buộc phải có. Ngoài ra, hướng dẫn viên du lịch cũng cần giải đáp các thắc mắc của du khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau nên nhạy bén trong giao tiếp, xử lý khéo tình huống, biết nhiều ngôn ngữ, biết tạo điểm nhấn thu hút riêng mang dấu ấn cá nhân và sự lịch thiệp là điểm cộng lớn giúp bạn làm tốt nghề này.

– Kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ: Cử chỉ, nét mặt, điệu bộ,… hợp lý sẽ giúp hướng dẫn viên du lịch dễ dàng truyền đạt thông tin đến cho du khách và tạo nên không khí vui vẻ hơn cho chuyến đi. Nhưng nếu sử dụng sai hành động hoặc cử chỉ mơ hồ sẽ gây ra tác dụng ngược, làm du khách hiểu nhầm, hiểu sai ý,… Do đó, người hướng dẫn viên du lịch phải am hiểu cách giao tiếp phi ngôn ngữ và sử dụng đúng lúc, đúng chỗ.

– Kỹ năng thuyết trình, thuyết phục: Bố trí nội dung và sắp xếp trình tự thuyết trình sao cho hợp lý, nên nói gì trước, rồi mới tới cái gì để tăng tính thuyết phục, tạo sự lôi cuốn và giúp du khách dễ tiếp thu, dễ nhớ, chú ý lời nói của hướng dẫn viên du lịch là điều cần thiết trong suốt chuyến đi.

– Khả năng ngoại ngữ: Không chỉ có khách nội địa, hướng dẫn viên du lịch còn phải tiếp xúc với du khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Do đó, hiểu biết và sử dụng thành thạo thêm nhiều ngôn ngữ là một lợi thế của người làm hướng dẫn viên du lịch.

Tìm Hiểu Về Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Nghề nào khiến các bạn được đi đây đi đó khắp nơi? Không những không mất tiền mà còn được trả tiền? Có nhiều nghề như: Phóng viên, nhà báo, nhà thuyết trình… Nhưng có một nghề thú vị hơn cả, đem lại sự hiểu biết về các danh lam thắng cảnh, các công trình kiến trúc đồ sộ cho mọi người… Đó chính là nghề HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH.

Nhìn từ bên ngoài, đây là một công việc khá hào nhoáng vì khi trở thành một hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ được đi khắp nơi mà không phải bỏ tiền túi, có mức lương hấp dẫn và đặc biệt luôn tươi tắn trong những nụ cười. Bên cạnh đó, nghề Hướng dẫn viên du lịch được xếp trong Top những nghề có sự phát triển bền vững, lâu đời, hứa hẹn trong tương lai.

Nghề Hướng dẫn viên du lịch không dành cho những người sống thiếu hoà đồng, tâm hồn không rộng mở hay thích nghỉ ngơi, nhàn rỗi, mà đó là nghề của những chuyến đi, rong ruổi khắp trong Nam ngoài Bắc. Đây là một công việc đầy nhọc nhằn và áp lực cao. Không chỉ đòi hỏi nhiều tố chất như: Kiến thức, ngoại ngữ, năng khiếu, sức khoẻ, kinh nghiệm, lòng yêu nghề, khi trở thành một hướng dẫn viên du lịch, bạn phải chấp nhận một công việc căng thẳng, thời gian không ổn định, phải hiểu biết nhiều về địa lý, văn hoá, lịch sử của nước mình, nước bạn và cập nhật thông tin thường xuyên; những tình huống khó khăn bất ngờ xảy ra cần xử lý…

Không những được đi đó đi đây, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mọi miền, được tiếp xúc với nhiều nền văn minh trên thế giới, được ở khách sạn “nhiều sao”, Hướng dẫn viên du lịch còn thỏa sức thể hiện bản thân vì luôn là tâm điểm chú ý của cả đoàn. Thế nhưng, khi đã vào nghề, người chỉ nhìn ánh hào quang bên ngoài sẽ không bao giờ trụ được với nghề. Bởi cũng được đi đây đó, nhưng trong khi khách du lịch được thư giãn ngắm cảnh, thưởng thức không gian thì HDV phải căng mình ra, vận động liên tục, làm sao để có thể truyền đạt những hiểu biết của mình về từng địa danh một cách sống động linh hoạt, làm thế nào để vừa lòng tất cả mọi du khách, làm sao để không khí chuyến đi luôn sôi động, hòa đồng… Những khi mệt mỏi, HDV không được nghỉ ngơi, thời gian càng về cuối, hành khách càng mệt mỏi thì HDV lại càng phải làm việc cật lực hơn để khuấy động không khí. Đi bộ liên tục và nói cũng… liên tục cả ngày , tối về, HDV lại phải sắp xếp nơi ăn chốn ngủ cho cả đoàn, xong xuôi hết mới được đi ngả lưng. Mà chuyện ngủ của HDV cũng còn tùy theo kinh phí của từng Tour. Khách sạn cao cấp thường chỉ được dành cho du khách. Đó mới chỉ là những vất vả thường trực, HDV còn phải luôn chuẩn bị tư thế để đối phó với những bất trắc, từ chuyện xe hư, đường hỏng, thời tiết thay đổi làm sai lệch lộ trình, HDV phải tự mình ứng phó thật quyết đoán và nhạy bén. …

Vất vả, chông gai nhưng đó lại là nguồn động lực lớn lao để HDV nuôi dưỡng đam mê. Môi trường làm việc nhiều áp lực khiến người hướng dẫn phải không ngừng rèn luyện. Càng đi Tour nhiều, HDV càng tích lũy được “vốn nghề”, rèn được cho mình sự khéo léo, tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp…

Hiện tại, ngành Du lịch nước ta đang rất thiếu nguồn nhân lực, do đó sinh viên đang theo học ngành này không lo thất nghiệp, nhưng với điều kiện các em phải biết tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết, không ngừng tìm tòi học hỏi, tích lũy vốn sống để có thể nhạy bén, ứng xử kịp thời trước mọi tình huống, đồng thời phải chú ý rèn luyện thể chất và phải chấp nhận chịu cực, không ngại thử thách. Thực tế, đang có rất nhiều nam HDV đang làm việc, nhưng sinh viên theo học nghề này lại phần đông là nữ.

Muốn trở thành một Hướng dẫn viên Du lịch, trước tiên bạn phải thi vào một trường du lịch với khối thi là khối D gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, vì vậy bạn phải học tốt những môn học này. Khi vào được Đại học hay Cao đẳng Du lịch rồi, bạn cần phải học rất nhiều môn, phải có khả năng ăn nói hoặc diễn đạt tốt. Vì vậy, bạn cần có một vốn từ ngữ tốt, ngoại ngữ tốt và am hiểu sâu rộng về nơi mà mình đang thực hiện công việc… Vào đầu mùa du lịch, các Công ty Du lịch, Lữ hành thường tìm đến các khoa, trường đào tạo chuyên ngành để tuyển sinh viên giỏi, có thể đáp ứng yêu cầu của họ để tham gia hướng dẫn du lịch. Nhu cầu này ngày càng gia tăng và bước đầu đã hình thành các đầu mối cung cấp dưới hình thức Công ty chuyên cung cấp Cộng tác viên (CTV)

Trên thực tế, chỉ một số ít công ty lớn mới đủ tiềm lực nuôi bộ khung và đội ngũ Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, đa phần các Công ty kinh doanh du lịch, Lữ hành chỉ sử dụng từ 3-5 nhân viên điều hành và trực văn phòng nên đội ngũ CTV Hướng dẫn viên được sử dụng phổ biến. Thời kỳ cao điểm, có công ty sử dụng tới 20-30 CTV thường xuyên. Tuy nhiên, với vốn kiến thức và kinh nghiệm còn hạn chế, các CTV sinh viên chỉ được mời tham gia các Tour du lịch nội địa và City Tour như: Dẫn học sinh đi tham quan, đưa các công ty, đơn vị, doanh nghiệp đi nghỉ mát v.v… Đây không chỉ là dịp để nhiều sinh viên thử sức với nghề, mà còn là cơ hội có thêm nguồn thu nhập đáng kể.

Càng đi tour nhiều, càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm, nhất là sự khéo léo, mạnh dạn trong giao tiếp, hoặc cách pha trò, kể những câu chuyện hài để xua tan sự mệt mỏi, căng thẳng cho khách; hay đơn giản là phân biệt hóa đơn VAT khác với hóa đơn thanh toán thông thường như thế nào….Tích lũy kinh nghiệm sau mỗi chuyến đi để lại tiếp tục một chuyến đi mới. Với sức trẻ và không ngại thử thách, các bạn trẻ đã tự trang bị bản lĩnh và tự tin để đi theo con đường mà mình đã chọn…

Như vậy nghề Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hot trong tương lai, một nghề đem lại

Keywords: chứng chỉ hướng dẫn viên, chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch, điều kiện làm hướng dẫn viên du lịch, học hướng dẫn viê, hướng dẫn viên du lịch

Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Năm 2022 Và Những Điều Bạn Cần Biết

Khái niệm hướng dẫn viên

Hướng dẫn viên là những cá nhân làm việc xuyên suốt và đồng hành cùng bạn trong toàn bộ chuyến đi du lịch, là người chịu trách nhiệm quản lí, đáp ứng các nhu cầu được thỏa thuận của khách và đại diện tổ chức kinh doanh du lịch giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình du lịch của khách trong khả năng cho phép của mình.

Ngoài ra, một hướng dẫn viên du lịch còn sẽ có nhiệm vụ thuyết minh, giới thiệu với khách du lịch về các địa điểm tham quan, tạo cho khách du lịch những ấn tượng tốt đẹp về địa phương đó. Trao đổi với bạn những thông tin cần thiết để chuyến du lịch có thể diễn ra một cách suôn sẻ. Hướng dẫn viên du lịch còn hỗ trợ bạn về mặt ngoại ngữ, các thủ tục giấy tờ nếu bạn tham gia các chuyến du lịch nước ngoài.

Phân loại hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên là tên gọi chung cho các cá nhân thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, điều hành và dẫn dắt khách du lịch. Hướng dẫn viên có thể được phân thành nhiều nhóm tùy theo nhu cầu của khách du lịch, nhưng hai nhóm hướng dẫn nổi bật và thông dụng nhất là hướng dẫn viên nội địa và hướng dẫn viên quốc tế.

Hướng dẫn viên nội địa sẽ là những người thực hiện nhiệm vụ dẫn dắt du khách ngay tại quốc nội. Những hướng dẫn viên nội địa là những người phải có các kiến thức lịch sử về các công trình di sản để co thể trình bày cũng như thuyết minh một cách chính xác cho khách du lịch. Một hướng dẫn viên nội địa được yêu cầu phải có thẻ hướng dẫn viên nội địa mới có thể được công tác.

Hướng dẫn viên quốc tế sẽ là người đảm nhận vai trò dẫn dắt khách du lịch là người nước ngoài đến du lịch tại địa phương. Một hướng dẫn viên quốc tế cần có một khả năng ngôn ngữ linh hoạt để có thể hỗ trợ tốt nhất cho du khách nước ngoài. Cũng như hướng dẫn viên du lịch nội địa, một hướng dẫn viên quốc tế yêu cầu cần có thẻ hướng dẫn viên quốc tế.

Ngoài hai loại hướng dẫn viên phổ biến như trên, hướng dẫn viên du lịch còn được phân ra thêm nhiều nhóm khác nhau. Tùy theo nhu cầu du lịch của bản thân mà bạn có thể lập một kế hoạch thuê hướng dẫn viên du lịch phù hợp với chuyến đi của mình.

Vì sao nên thuê hướng dẫn viên du lịch ?

Tất cả mọi người khi tham gia các chuyến du lịch đều mong muốn bản thân có thể dành phần lớn thời gian trong ngày để thăm thú các địa điểm tham quan, các nhà hàng nổi tiếng hay các danh lam tuyệt đẹp. Nhưng nếu bạn dự định du lịch tự túc, việc tìm hiểu tất cả các thông tin cần thiết cho chuyến du lịch hoàn hảo của bản thân sẽ là một công việc tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn.

Tiết kiệm sức lực và thời gian của bạn bằng cách thuê hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Giao công việc lập kế hoạch cho những người chuyên nghiệp như hướng dẫn viên du lịch. Với chuyên môn và kinh nghiệm đi du lịch của mình, họ có thể sắp xếp hành trình, lịch trình các hoạt động du lịch một cách hiệu quả. Vì hướng dẫn viên du lịch là những người biết rõ nhất về điều kiện giao thông tại địa phương, giờ hoạt động của các địa điểm du lịch nổi tiếng, những nhà hàng ngon miệng với giá cả phù hợp.

Hiện nay, với sự phát triển của công việc hướng dẫn viên tự do, bạn có thể trực tiếp bàn bạc và trao đổi với các hướng dẫn viên về lịch trình của mình mà không bị gò bó bởi lịch trình sẵn có của các tour du lịch bán sẵn.

Đây là một trong những lợi thế lớn của việc có một hướng dẫn viên du lịch cùng đồng hành trong chuyến hành trình của bạn, đặc biệt nếu chuyến đi của bạn có trẻ em hoặc người lớn tuổi. Việc thuê hướng dẫn viên du lịch sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công tác đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi.

Khám phá những điểm tham quan theo mong muốn của bạn nhưng nguy hiểm có thể đến với bạn bất kì lúc nào bởi vì nếu bạn không quen với các khu vực nước ngoài hoặc không có người quen bản địa ở đó, bạn có nguy cơ cao gặp phải các tình huống tiêu cực như vấn đề về chỗ ở, bị lạc, bị móc túi, …. Nỗi sợ hãi về sự an toàn thường là yếu tố cản trở mọi người được trải nghiệm chuyến du lịch của mình một cách trọn vẹn nhất.

Vai trò của hướng dẫn viên du lịch bao gồm chủ động theo dõi hành trình của bạn, đảm bảo bạn không bị thương hoặc gặp phải lừa đảo, “chặt chém” về giá cả. Ngoài ra, hướng dẫn viên du lịch có thể xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, giúp bạn không bị nhầm lẫn hay gặp phiền toái khi du lịch nước ngoài. Những điều trên đều chứng tỏ tầm quan trọng của việc thuê hướng dẫn viên du lịch cho chuyến du lịch của bạn.

Việc thuê hướng dẫn viên du lịch có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí nhất định cho chuyến du lịch của mình. Đi theo tour có hướng dẫn viên có thể rẻ hơn so với đi du lịch tự túc, chẳng hạn như đặt phòng khách sạn với giá thấp hơn, nhận được nửa giá vé.

Nếu bạn lo lắng về ngân sách du lịch, tour du lịch có hướng dẫn viên thường giúp bạn tiết kiệm một số tiền nhất định và bạn vẫn có thể có được những trải nghiệm đáng kinh ngạc trong chuyến du lịch.

“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” – việc bạn thường xuyên tham gia các chuyến du lịch sẽ giúp bạn mở mang thêm được nhiều kiến thức mới, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của bản thân. Các chuyến du lịch sẽ giúp bạn làm dày thêm tri thức của mình, từ các kiến thức văn hóa đặc sắc đến những kiến thức lịch sử xa xưa.

Một hướng dẫn viên du lịch có thể hỗ trợ và giới thiệu cho bạn các thông tin cần thiết về các địa điểm du lịch nổi tiếng hoặc các di sản lịch sử lâu đời. Bạn biết rằng bạn có thể tìm hiểu về văn hóa xã hội, truyền thống và quy ước của một địa điểm nhất định thông qua một hướng dẫn viên du lịch.

Nghiên cứu văn hóa bản địa là một cách hoàn hảo để tương tác với người dân và biết thêm về cuộc sống hàng ngày của họ. Bằng cách đó, bạn có thể nâng cao kiến thức của mình mà chắc chắn sẽ hữu ích vào một ngày nào đó và bạn có thể so sánh truyền thống của riêng mình, tìm ra sự tích cực hoặc những thiếu sót mà cuối cùng sẽ giúp bạn sửa đổi bộ não của mình để giúp tạo ra một xã hội tốt đẹp hơn.

Dựa trên những lý do thể hiện được tầm quan trọng của hướng dẫn viên du lịch đối với cả khách du lịch và du lịch, ấn tượng của bạn đối với vai trò của hướng dẫn viên du lịch có thể thay đổi đáng kể. Một hướng dẫn viên du lịch giỏi xem việc đáp ứng yêu cầu của khách du lịch là ưu tiên hàng đầu chắc chắn sẽ giúp chuyến tham quan của bạn bớt áp lực hơn.

Những lưu ý khi thuê hướng dẫn viên du lịch

Sau khi đã xem xét việc lựa chọn thuê một hướng dẫn viên du lịch, sẽ có một vài vấn đề cũng như một vài lưu ý bạn nên cân nhắc để quá trình thuê tuyển được triển khai một cách suôn sẻ, tránh gặp phải các trường hợp lừa đảo không đáng có.

Chứng chỉ nghiệp vụ của hướng dẫn viên du lịch

Khi thuê hướng dẫn viên du lịch, ngoài các yếu tố như kinh nghiệm nghề nghiệp, kỹ năng nghiệp vụ thì bạn cũng nên kiểm tra các chứng chỉ hành nghề của hướng dẫn viên du lịch để có thể hạn chế được những tình huống xấu có thể xảy ra.

Một hướng dẫn viên du lịch hợp pháp phải được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch các cấp tỉnh, thành phố. Tùy vào từng loại thẻ của hướng dẫn viên nội địa hay quốc tế sẽ có những điều kiện khác nhau.

Như đối với hướng dẫn viên nội địa, phải tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch trở lên hoặc phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

Với các hướng dẫn viên quốc tế thì đòi hỏi về chuyên môn sẽ cao hơn, ít nhất phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch. Những người muốn làm hướng dẫn viên quốc tế nhưng học khác chuyên ngành du lịch cần phải có thẻ hướng dẫn viên nội địa hoặc được cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ của cơ sở đào tạo có thẩm quyền.

Giá thuê hướng dẫn viên du lịch

Trước khi thuê một hướng dẫn viên đồng hành cùng bạn trong suốt chuyến du lịch, bạn cần tham khảo giá thuê hướng dẫn viên sao cho phù hợp với nhu cầu đi du lịch của bản thân.

Tùy theo địa phương mà bạn lựa chọn đi du lịch mà mức giá thuê hướng dẫn viên sẽ thay đổi, trung bình mức giá thuê cho một ngày hoạt động của hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp sẽ dao động từ 300.000 đồng đến 600.000 đồng. Ngoài ra mức giá thuê hướng dẫn viên còn sẽ thay đổi dựa trên năng lực nghiệp vụ của người hướng dẫn viên đó, như kinh nghiệm nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn, số chuyến đi cũng như tuổi nghề.

Biết được giá thuê hướng dẫn viên du lịch cho thể giúp bạn lựa chọn được một người bạn đồng hành phù hợp với túi tiền của mình cũng như đảm bảo được trải nghiệm du lịch của mình thật trọn vẹn.

Là một khách du lịch thông minh, song song với việc tham khảo so sánh về giá thuê hướng dẫn viên du lịch bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn một nơi cung cấp dịch vụ du lịch minh bạch rõ ràng. Nhằm giảm thiểu đối đa khả năng gặp phải các trường hợp lừa đảo mà bạn có thể gặp phải.

Beelancer.vn là một sàn thương mại dịch vụ hỗ trợ kết nối công việc giữa các freelancer và khách hàng doanh nghiệp. Hiện tại sàn dịch vụ Beelancer Việt Nam đã cung cấp dịch vụ cho thuê hướng dẫn viên với mức giá thuê phù hợp và minh bạch, cùng với dàn hướng dẫn viên du lịch nhiệt huyết, chuẩn kỹ năng cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Bạn có thể trực tiếp liên hệ với các hướng dẫn viên đã đăng tải thông tin trên sàn, trao đổi và sắp xếp lịch trình cũng như kế hoạch cụ thể cho chuyến du lịch của bạn mà không phát sinh thêm bất kì khoản chi phí nào. Lựa chọn được một nơi cung cấp dịch vụ cho thuê hướng dẫn viên du lịch uy tín sẽ giúp bạn hạn chế được tối đã các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Sau khi đã cân nhắc được những vấn đề được nêu trên, bạn chắc chắn đã nắm đủ các thông tin cần thiết như chứng chỉ nghiệp vụ, giá thuê phù hợp, một nơi cung cấp dịch vụ uy tín để tuyển dụng một người bạn đồng hành đáng tin cậy cho chuyến du lịch sắp đến của mình.

Trước tình hình ngành du lịch dần trở lại ổn định sau một khoảng thời gian “đóng băng” bởi sự lan rộng của đại dịch Covid-19. Năm 2021 được dự đoán sẽ là một năm vực dậy lại ngành du lịch bởi xu hướng đi du lịch sau dịch sẽ phát triển rực rỡ. Tìm hiểu đầy đủ các thông tin, kiến thức có thể giúp bạn trở nên chủ động hơn trong việc thuê tuyển một hướng dẫn viên du lịch phù hợp với nhu cầu du lịch trong tương lai của mình.

Bạn có thể tải app chúng tôi trên hai nền tảng IOS và Android :

Tải App Tại Google Play Tải App Tại App Store

Bạn đang đọc nội dung bài viết 4 Điều Cần Biết Về Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!