Đề Xuất 12/2022 # 4 Cách Reset Win 7 / 2023 # Top 16 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 12/2022 # 4 Cách Reset Win 7 / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 4 Cách Reset Win 7 / 2023 mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Laptop của bạn sử dụng hệ điều hành Windows 7 bỗng nhiên chạy chậm mà không biết xử lý thế nào. Vậy hãy đến với bài viết sau đây để biết 4 cách reset win 7 – Khôi phục cài đặt gốc giúp laptop chạy nhanh hơn.

Khi máy tính, laptop của bạn gặp phải những tình trạng như sau thì việc reset win 7 là điều cần thiết:

Máy bị chậm, giật lag sau một thời gian hoạt động.

Máy hay bị lỗi phần mềm, thoát ra đột ngột.

1Reset Windows 7 từ điểm khôi phục trước đó

Ưu điểm: Thao tác nhanh, công cần biết quá nhiều về kỹ thuật.

Nhược điểm: Muốn khôi phục được thì phải có điểm khôi phục trước đó.

Cách thực hiện Reset Windows 7

Thông thường khi cài phần mềm, hoặc trong một khoảng thời gian nhất định thì Windows sẽ tự tạo điểm khôi phục cho máy tính.

Để chủ động hơn, bạn có thể tạo điểm khôi phục khi máy tính hoạt động ổn định. Nếu như sau này thiết bị có vấn đề gì thì bạn có thể khôi phục về trạng thái bình thường trước đó.

Cách tạo điểm khôi phục hoặc Reset lại Windows 7 theo điểm khôi phục thì bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn sau:

2Tạo và khôi phục Windows 7 theo file backup

Khác với điểm khôi phục ở cách 1, file backup chỉ được tạo thủ công từ người dùng. Vì thế, để đề phòng máy tính trục trặc, hoạt động chậm chạp trong tương lai bạn nên tạo 1 file backup dự phòng trước đó.

Cách tạo file Backup để khôi phục Windows 7

Bước 3: Cuối cùng nhấn Start backup để thực hiện tạo file backup.

Cách khôi phục Windows 7 từ file backup trước đó

Mẹo: Bạn có thể sao chép tên “Backup and Restore” dán vào khung tìm kiếm của Control Panel để tìm nhanh công cụ Backup and Restore.

Bước 2: Chọn vào mục Restore my files, lúc này máy sẽ liệt kê các bản sao lưu trước đó của bạn. Nếu không tìm thấy, hãy nhấn vào Browse for folders và chọn vào nơi lưu trữ file backup trước đó.

Bước 3: Quá trình sao lưu diễn ra nhanh hay chậm phù thuộc vào kích thước file backup và cấu hình máy của người dùng.

3Cách cài lại Windows 7 bằng ổ cứng, không cần USB hay đĩa cài đặt

Nếu như 2 cách khôi phục trên không cho kết quả theo ý muốn, bạn có thể sử dụng biện pháp triệt để là cài lại Windows theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải file (.ios) cho Windows 7, file tải bạn có thể tìm từ các nguồn trên mạng. Lưu ý hãy lưu tiên những file cài đặt có nguồn gốc rõ ràng, hoặc chính chủ từ Microsoft.

Bước 2: Sau khi có file cài đặt (.iso), bạn hãy lưu chúng vào ổ đĩa khác ổ chính cài hệ điều hành (tức là ổ D, ổ E tùy máy). Thao tác này cực kỳ quan trọng, vì khi cài lại Windows máy sẽ xóa dữ liệu ổ C (ổ lưu hệ điều hành mặc định), và nếu như bạn để file iso ở đây thì chúng sẽ bị xóa theo.

Mẹo: Nếu không có tính năng Extract có thể máy tính của bạn chưa cài phần mềm giải nén. Cách giải quyết là tải chúng về theo hướng dẫn sau đây:

Bước 4: Bạn đổi tên thư mục chứa tất cả tập tin vừa giải nến sao cho đơn giản nhất. Điều này giúp các thao tác bên dưới thuận tiên hơn rất nhiều. Ví dụ: đặt ABC, hay XYZ,…

Bước 5: Bạn khởi động lại máy tính và ấn nút F8 liên tục đến khi màn hình đen xuất hiện như hình dưới. Sau đó nhấn chọn vào mục Repair Your Computer.

Bước 6: Cửa sổ Syste Recovery Options hiện ra, bạn hãy nhấn Next.

Bước 7: Chọn tên đăng nhập máy tính và mật khẩu (nếu có).

Bước 8: Bạn chọn tiếp vào mục Command Prompt.

Bước 9: Tại giao diện màu đen, hãy gõ lệnh ” wmic logicaldisk get size,caption” và nhấn Enter để liệt kê ra danh sách các ổ đĩa (C, D, E,…) có trên máy tính.

Bước 10: Sau đó, bạn lần lượt gõ lệnh theo đường dẫn ổ đĩa D:ABCsetup. Trong đó D là nơi lưu trữ file .iso của bạn trước đó, ABC là tên thư mục chứa file giải nén .iso.

Ví dụ trước đó mình lưu file .iso ở ổ E với tên gọi CAIWIN thì sẽ thay bằng lệnh E:CAIWINsetup

Hướng Dẫn Cách Reset Lại Máy Tính Win 7 / 2023

Hệ điều hành Windows 7 gắn bó với tuổi thơ của nhiều bạn trẻ và đến bây giờ nó vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Microsoft đã tung ra nhiều phiên bản mới như Windows 8, Windows 10 nhưng vị thế Windows 7 chưa hề lung lay.

Tuy vậy qua một thời gian dài sử dụng nó sẽ trở nên chậm chạp, hoạt động không còn mượt mà khiến cho trải nghiệm của người dùng bị suy giảm. Giải pháp cần thiết lúc này dành cho người dùng chính là khôi phục lại hệ điều hành Windows 7, giúp cho máy trở lại trạng thái ban đầu để sẵn sàng xử lý khối lượng dữ liệu lớn và phức tạp trong thời gian tới. Techcare sẽ chỉ cho bạn những Cách reset lại máy tính win 7 nhanh chóng và hiệu quả để có được trải nghiệm tốt hơn trên chính chiếc laptop cũ của mình.

Cách reset lại máy tính win 7 bằng tạo file backup

Hệ điều hành Windows 7 có thể tạo ra những bản sao lưu hệ thống để giúp cho người dùng khôi phục các cài đặt mà không cần dùng tới đĩa. Người dùng có thể tạo bản sao lưu ngay trên máy hay trích xuất ra các thiết bị riêng lẻ từ bản backup và sử dụng sau khi đã reset xong. Nếu các bạn vẫn chưa thực hiện quá trình backup thì việc khôi phục windows 7 theo cách này là không thể.

Thực hiện các thao tác tạo file backup khôi phục cài đặt gốc của windows 7

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Computer và kích chuột phải chọn Properties.

Bước 2: Trong cửa sổ Properties hiện ra bạn tiếp tục chọn tab Tools và sau đó nhấn chọn nút Back up now.

Bước 3: Cửa sổ mới xuất hiện bạn sẽ nhấn chọn link Set up backup. Sau khi thực hiện bước này, Windows sẽ thực hiện lệnh, tìm kiếm các ổ phù hợp để có thể lưu trữ dữ liệu, hoặc bạn có thể chọn một vị trí khác để sao lưu.

Bước 4: Chọn các tệp cần sao lưu, vị trí sao lưu xong bạn chọn Next để tiếp tục thực hiện quá trình sao lưu. Tại bước này, các bạn có thể lên lịch trình sao lưu theo ngày, giờ.

Bước 5: Lưu lại những thiết lập đã thực hiện, quá trình Backup sẽ được tiến hành theo yêu cầu của bạn.

Bước 6: Sau một khoảng thời gian sao lưu khá dài. Các bạn sẽ nhận được hai tập tin sao lưu và thư mục hình ảnh.

Cách reset lại máy tính win 7 không chỉ dừng lại tại đó, cần thực hiện tiếp các thao tác để đạt được mục đích khôi phục máy của bạn.

chọn tiếp Advanced Recovery Methods. Cửa sổ tiếp theo mở ra bạn sẽ chọn liên kết Use a system image your created earlier to recover your computer.

Quá trình sẽ hoàn tất sau một khoảng thời gian khá lâu, bạn sẽ chờ và nhận được kết quả về máy tính với phiên bản windows 7 gốc tốt nhất.

Cài lại Windows 7 khôi phục hệ điều hành như mới

Giải pháp reset máy bằng Cách reset lại máy tính win 7 phù hợp cho cả việc bạn sử dụng lại Windows 7 hay nâng cấp lên Windows 8 hay

Đây là quá trình thiết lập lai từ đầu như lúc bạn vừa mới mua máy tính. Việc làm này được thực hiện cũng tương tự như quá trình reset, thường sử dụng USB hay ổ đĩa.

Trải nghiệm của người dùng sẽ được gia tăng lên rất nhiều khi người dùng tiến hành cài lại hệ điều hành. Vừa có được một phiên bản hệ điều hành tốt nhất, vừa có thể khám phá phiên bản mới hơn. Nhưng bên cạnh cái lợi thì quá trình cài lại hệ điều hành win 7 sẽ khiến cho những dữ liệu trên ổ đĩa C bị mất hết, những thông tin dấu trang, mật khẩu trên các trình duyệt web cũng bị mất đi. Nó làm sạch tối đa để mang lại hoạt động tốt nhất của máy tính.

Ngoài những cách trên thì dùng đĩa là cách thông dụng và khá truyền thống mà dân IT sử dụng để reset lại hệ điều hành của máy. Dù cho lựa chọn reset lại máy tính windows 7 theo cách sử dụng file backup, ổ đĩa hay cài đặt lại thì bạn cũng nên cân nhắc.

Không phải lúc nào máy hoạt động chậm chạp là nghĩ tới việc reset lại ngay mà nó cần kiểm tra mức độ cần thiết. Hơn nữa quá trình thực hiện thường mất thời gian, khá phức tạp với những người không chuyên nên bạn sẽ cần tới sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên chuyên về máy tính.

Cách Reset Máy Tính Windows 7 Như Lúc Mới Mua, Làm Mới Win 7 / 2023

Trong trường hợp Windows 7 của bạn có quá nhiều lỗi, việc hoạt động thường xuyên có vấn đề đó chính là lúc má bạn cần phải reset máy tinh Windows 7 của mình lại, vậy làm thế nào để có thể reset máy tính Windows 7 như lúc mới mua, câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Sử dụng Windows 7 một thời gian dài chúng ta thấy sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra xung quanh nó. Cho dù bạn sử dụng đến đâu cũng gặp phải những lỗi ngoài ý muốn do cài đặt các phần mềm bên thứ ba vào, ngoài ra việc sử dụng một thời gian dài có thể do bạn chưa dọn rác hoặc máy tính nhiễm virus. Đó chính là lúc mà bạn cần phải reset máy tính Windows 7, cài lại Windows 7 như mơi để có thể sử dụng.

Có rất nhiều biện pháp giúp bạn reset máy tính Windows 7, trong đó cài Windows 7 lại cũng là một cách tốt, nhưng ngoài việc cài Windows 7 ra còn cách nào để khắc phục nữa hay không thì hướng dẫn sau đây sẽ chỉ rõ cho bạn thấy.

Hướng dẫn reset máy tính Windows 7

Có 3 cách để giúp bạn reset máy tính Windows 7 đó chính là restore lại file cài Windows 7 trước, ghost lại Windows 7 và cách cuối chính là cài Windows 7.

1. Backup và Restore phục hồ i Windows 7

Restore Windows 7 là quá trình bạn load lại file hệ thống tại một thời điểm chỉ định mà trước đó bạn đã backup, để thực hiện được việc phục hồi Windows 7. Nếu như chưa backup Windows 7 của bạn thì bạn sẽ không thể thực hiện được cách này mà thay vào đó chúng ta nên chọn các giải pháp khác như Ghost hay cài lại Windows 7, tất nhiên đây là một cách không thể bỏ qua vì nó tiết kiệm thời gian của bạn hơn nhiều so với việc tạo file ghost hay cài Windows 7 lại. Còn nếu bạn đã tạo file Backup Windows 7 rồi thì có thể xem thảo khảo cách Restore trên Windows 7 để biết được chính xác cách thức thực hiện.

2. Tạo file ghost Windows 7 và sử dụng.

Ghost Windows 7 là một trong những cách dễ dàng mà hiệu quả nhất trong việc reset máy tính Windows 7, với các phiên bản ghost đa cấu hình như hiện này thì việc reset máy tính Windows 7 chưa bao giờ dễ đến thế, ngoài ra vì là ghost đa cấu hình nên hầu như bạn sẽ không phải quan tâm đến các driver cần cài, nếu có chắc chỉ có driver card màn hình là còn thiếu thôi. Bạn có thể tự mình ghost lại Windows 7 hoặc sử dụng các file Windows 7 ở trên mạng tùy ý. Chi tiết cụ thể các ghost Windows 7 và các sử dụng bung ra khi cần reset máy tính Windows 7 bạn đọc xem bài viết hướng dẫn Ghost Windows 7 mà chúng tôi dã biên soạn trước đó.

3. Cài lại Windows 7

Nếu như bạn không thích sử dụng 2 cách trên thì phương án còn lại cho bạn là cài Windows 7, cài lại Windows 7 và tự mình thiết lập lại từ đầu là cách tốt nhất giúp bạn để có thể reset máy tính Windows 7 như lúc mới mua, ngoài ra việc cài Windows 7 cũng được khuyến khích bỏi chính Microsoft dành cho người dùng để có thể có trải nghiệm tốt nhất, tốt nhất vài tháng bạn nên cài một lần nếu điều kiện cho phép.

4 Cách Reset Máy Tính, Cài Đặt Lại Win Như Lúc Mới Mua Về / 2023

1Chế độ phục hồi được cài đặt sẵn từ nhà sản xuất

Chế độ phục hồi được cài đặt sẵn từ nhà sản xuất hay còn được gọi là Khôi phục máy tính sử dụng phân vùng phục hồi. Được sử dụng để khôi phục trạng thái hệ thống như ban đầu khi máy tính xảy ra lỗi.

Nếu bạn là một người không am hiểu nhiều về máy tính thì Recovery là phương án nhanh và dễ nhất để phục hồi lại Windows mà không cần công cụ hỗ trợ nào cả và không tốn phí.

Hướng dẫn phục hồi bằng cài đặt sẵn từ nhà sản xuất

Recovery chỉ có thể thực hiện khi máy tính được tích hợp Windows bản quyền và sử dụng được cho Win 7/8/8.1/10.

Bước 1: Nhấn và giữ phím F2 khi máy vừa khởi động và tên nhà sản xuất hiện lên để vào cài đặt.

Bước 2: Sử dụng phím di chuyển Phải trên bàn phím để đi đến mục Main.

Bước 3: Đảm bảo rằng D2D Recovery là Enabled.

Bước 4: Nhấn phím F10 để lưu và thoát. Bạn chọn Yes.

2Sử dụng đĩa phục hồi từ nhà sản xuất (Recovery Disk)

Bạn có thể reset Windows thông qua đĩa phục hồi do nhà sản xuất đính kèm khi mua máy tính có cài sẵn Windows bản quyền (hoặc khóa bản quyền theo máy).

Những đĩa này thường là CD hoặc DVD có chứa tất cả dữ liệu để người dùng thiết lập phục hồi Windows trở lại trạng thái ban đầu nhanh chóng và sẽ được lưu trong một phân vùng phục hồi trên đĩa.

Phương pháp này có thể sử dụng trên trên Win 7/ 8, 8.1/10 và hoàn toàn không tốn phí.

Bước 1: Vào BIOS hoặc UEFI để thay đổi trình tự khởi động sao cho hệ điều hành khởi động từ đĩa CD, DVD hoặc USB (tùy thuộc vào phương tiện đĩa cài đặt của bạn).

BIOS: Là Hệ thống Đầu vào/Đầu ra Cơ bản có nhiệm vụ giúp kiểm soát các tính năng cơ bản của máy tính.

UEFI: Là phiên bản hiện đại hơn của BIOS, được sử dụng cho Win 8 trở về sau.

Bước 2: Đưa đĩa cài đặt Windows vào ổ DVD (hoặc kết nối nó với cổng USB).

Bước 3: Khởi động lại máy tính và xác nhận khởi động từ đĩa CD.

Bước 4: Trong menu xuất hiện, chọn trong menu Troubleshooting / Computer recovery (Khắc phục sự cố / Khôi phục máy tính). Làm theo hướng dẫn của trình hướng dẫn. Chương trình khôi phục sẽ tự động thực hiện phần còn lại.

Bước 5: Chờ cho đến khi quá trình khôi phục hoàn tất và khởi động lại máy tính.

Hướng dẫn thực hiện phục hồi Windows bằng Recovery Disk

3Sử dụng tính năng Refresh và Reset có sẵn trên máy

Tính năng này được tích hợp sẵn trong máy bạn không cần tốn phí để sử dụng và nó chỉ được dùng cho phiên bản Win 8, 8.1 và Win10.

Refresh máy tính: Windows sẽ lưu lại các tệp tin, thiết lập cài đặt cá nhân của bạn. Các ứng dụng nếu bạn tải từ Windows Store sẽ được giữ lại, còn không các chương trình cài đặt trên Desktop sẽ bị xóa bỏ (một danh sách các chương trình bị gỡ bỏ sẽ được lưu trong máy tính.

Reset máy tính: Windows sẽ xóa tất cả mọi thứ trên hệ điều hành và khôi phục cài đặt gốc như khi bạn mới mua về. Giống như bạn cài lại Win và format lại ổ cứng.

Bước 2: Trong tab Phục hồi, bạn chọn Bắt đầu tại mục Đặt lại PC này.

4Cài đặt lại Win (Win bản quyền)

Nếu sau khi thực hiện tất cả các phương pháp trên nhưng máy tính của bạn vẫn chậm, vẫn hoạt động kém thì cách duy nhất còn lại là bạn cài đặt lại Windows cho máy.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Refresh và Reset có sẵn trên máy

Phương pháp này sẽ chắc chắn giúp chiếc máy của bạn hoàn toàn “sạch sẽ”. Tuy nhên, trước khi cài lại Win bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu của mình sang một ổ cứng khác. Vì cài lại Win sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu trên hệ điều hành.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 4 Cách Reset Win 7 / 2023 trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!