Đề Xuất 6/2023 # #1 Đổi Mật Khẩu Wifi Modem Gpon Viettel H640W # Top 14 Like | Honggaitour.com

Đề Xuất 6/2023 # #1 Đổi Mật Khẩu Wifi Modem Gpon Viettel H640W # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về #1 Đổi Mật Khẩu Wifi Modem Gpon Viettel H640W mới nhất trên website Honggaitour.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dành cho những ai đang gặp khó khăn trong vấn đề Đổi mật khẩu Wifi Gpon Viettel H640w Thì các bạn xem hướng dẫn sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu Wifi Gpon Viettel H640w đơn giản nhất. Loại thiết bị này đang được nhiều khách hàng Viettel áp dụng.

Gpon Viettel H640w cũng giống như hầu hết các modem đang sử dụng hiện nay, tuy nhiên nó vẫn có một vài điểm khác biệt và một trong số đó là cách đổi mật khẩu Wifi Gpon Viettel H640w, việc đổi mật khẩu Wifi gây rất nhiều khó khăn cho người dùng nhưng có rất ít tài liệu về internet mà đề cập đến vấn đề trên.

Hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi Gpon Viettel H640w

Bước 1: Để đổi mật khẩu Wifi Gpon Viettel H640w trước tiên bạn phải chắc chắn rằng Gpon Viettel H640w là thiết bị modem duy nhất hoạt động và được kết nối với máy tính, laptop của bạn.

Trường hợp mạng của bạn có nhiều chi nhánh, nhiều thiết bị, vui lòng tháo Gpon Viettel H640w và cắm riêng vào máy tính, laptop sau đó gõ địa chỉ mặc định là 192.168.1.100:8080.

Sau đó điền tài khoản và mật khẩu là admin / admin (hoặc là người dùng / người dùng ).

Bước 2: Sau khi truy cập Gpon Viettel H640w bạn chọn tiếp tục Cài đặt cơ bản (thiết lập cơ bản).

– Tên SSID: Tên của Wifi bạn đang sử dụng.

– Kết nối tối đa: Số người tối đa được phép kết nối với Wifi này.

– SSID ẩn: Ẩn hoặc hiển thị Wifi (Tắt hiển thị và Bật bị ẩn).

– Xác thực: Chế độ bảo mật Wifi

– Mã hóa: Loại mã hóa cho Wifi.

– Khóa chia sẻ trước: Mật khẩu mạng wifi

Sau khi thay đổi các thông số, nhấp vào Áp dụng.

Bước 5: Tiếp theo, bạn vào Cài đặt cơ bản và nhấp vào Áp dụng cấu hình ở góc trên, sau đó nhấn đồng ý để xác nhận việc đổi mật khẩu Wifi Gpon Viettel H640w. Modem sẽ ngay lập tức khởi động lại để thay đổi cài đặt của bạn.

, mật khẩu wifi viettel h640w, mật khẩu viettel h640w,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Thu Phát Wifi mới nhất :

Hướng Dẫn Mở Port Modem Gpon H640W Mới Viettel

Kết nối thiết bị để mở port modem Gpon H640W

Kết nối trực tiếp với modem chính

Chúng ta dùng máy tính hoặc điện thoại mở một trình duyệt bất kì và điền gateway chúng ta tìm được bên trên vào thanh địa chỉ và nhân enter. Nếu

 chưa bị đổi thì gateway mặc định của modem viettel này là 192.168.1.100:8080 hoặc 192.168.1.100:80 giao diện đăng nhập sẽ hiện ra như bên dưới.

Tắt tường lửa

Mở port

Mở port bằng DMZ

Là mở bằng địa chỉ ip. Tất cả các port trên một địa chỉ ip các bạn khai báo sẽ tự động được mở port.

Do not use: không tích

DMZ (Open all ports to the internal IP adress of the PC) tích vào đây

Internal IP Adress: điền địa chỉ IP muốn mở vào đây (Chỉ được điền 1 IP, nếu có nhiều ip mở cách dưới.

Nhấn Apply để lưu.

Mở bằng Port forwarding.

VD: bạn có địa chỉ IP 192.168.1.233 và subnet mask là 255.255.255.240. Bạn muốn biết IP đó thuộc subnet nào. Địa chỉ broadcast là bao nhiêu? Bạn có thể nhẩm như sau:

Lấy số tổng số IP của 01 class C là 256 (từ 0- 255) trừ đi số cuối cùng của subnet mask.256 – 240 = 16

Khi đó các subnet được đếm lùi như sau:1) 192.168.1.240/282) 192.168.1.224/28 (subnet trước trừ đi 16 IP)3) 192.168.1.208/28…

Như vậy địa chỉ 192.168.1.233 sẽ nằm trong subnet thứ 2 có range từ 1.224 đến 1.239 (192.168.1.224/28) và địa chỉ Broadcast của subnet này là 192.168.1.239 (bằng địa chỉ của subnet tiếp theo trừ đi 1). VD: 240 – 1 = 239

Ngoài ra bạn có thể dùng phép AND giữa địa chỉ IP và Subnet mask để biết được host có IP đó thuộc subnet nào .

Kiểm tra xem chúng ta đã mở port thành công chưa

Trang web để check port mở hay đóng chúng ta vào trang web https://check.camerahadong.net/ để tiến hành check port chúng ta vừa mở. Chỉ cần điền port vào rồi nhấn check port là nó tự kiển tra

Gán tên miền vào modem.

Modem Gpon: Đăng Nhập, Đổi Mật Khẩu Wifi, Giới Hạn Wifi

Những thủ thuật cơ bản dành cho người sử dụng Modem GPON của các nhà mạng FPT, Viettel, VNPT như đăng nhập, đổi mật khẩu WIFI, giới hạn WIFI theo địa chỉ MAC.

Hiện nay, công nghệ GPON đều được các nhà mạng như FPT, Viettel, VNPT áp dụng. Vậy làm sao để sử dụng một Modem GPON ? chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất có thể.

Thủ thuật cách sử dụng Modem Gpon toàn tập

Trên trình duyệt web, mở trang quản trị Modem Gpon theo địa chỉ mặc định là 192.168.1.1 ( http://192.168.1.1/) hoặc sử dụng địa chỉ IP của Modem (xem trong hợp đồng hoặc hỏi tổng đài).

Tên đăng nhập và mật khẩu mặc định đều là admin nếu chưa bị thay đổi (lưu ý tên đăng nhập không thể thay đổi, chỉ có thể là: admin)

Original Password: Mật khẩu cũ (nếu chưa đổi bao giờ thì là admin)

New Password: Mật khẩu mới

Re-enter Password: Nhập lại mật khẩu mới

Prompt Message: Tin nhắn gợi ý mật khẩu (ai cũng có thể thấy – có thể nhập hoặc không)

Sau khi nhập xong các thông tin trên, bạn nhấn nút Save để lưu lại thay đổi.

Thay đổi tên Wifi trong phần SSID Name.

Thay đổi mật khẩu Wifi trong phần WPA key.

Sau khi thay đổi, bạn nhấn nút Save để lưu lại.

Sau đó nhìn sang bên phải chọn Deny trong phần Default Policy (Deny ở đây nghĩa là từ chối tất cả các thiết bị truy cập internet của bạn trừ các thiết bị có trong danh sách White List – yêu cầu mật khẩu nếu có cài đặt). Tiếp đến nhập địa chỉ MAC thiết bị bạn cho phép truy cập vào phần Mac address . Chọn White trong phần Mac Filter Mode . Nhấn nút Add để thêm địa chỉ Mac đó vào danh sách. Tiếp tục thêm các địa chỉ Mac khác theo hướng dẫn 4 & 6 .

Sau khi liệt kê hết các địa chỉ Mac cho phép truy cập bạn tích vào phần Enable Mac Filter . Rồi nhấn nút Save để lưu lại thay đổi.

Cách này thì làm ngược lại với phần 6.

Nhìn sang bên phải chọn Accept trong phần Default Policy (Accept ở đây nghĩa là cho phép tất cả các thiết bị truy cập internet của bạn (yêu cầu mật khẩu nếu có cài đặt) trừ các thiết bị có trong danh sách Black List). Nhập địa chỉ Mac vào phần Mac Address Filter . Sau đó chọn Black trong phần Mac Filter Mode . Tiếp đó nhấn nút Add để thêm địa chỉ Mac vừa nhập vào danh sách Black List. Nhập thêm các địa chỉ Mac khác bạn muốn chặn truy cập internet của bạn theo bước 4 & 6 .

Sau khi nhập xong các địa chỉ Mac muốn chặn, bạn tích vào phần Enable Mac Filter rồi nhấn nút Save để lưu lại thay đổi.

Đổi Mật Khẩu Wifi Fpt, Đặt Lại Pass Wifi Fpt Modem Gpon

Thay đổi mật khẩu Wifi fpt giúp bạn đảm bảo tính bảo mật cũng như ổn định của đường truyền mạng wifi của modem gpon fpt. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thay đổi mật khẩu Wifi modem Gpon của FPT.

Hầu hết người dùng hiện nay khi sử dụng modem để phát wifi thường phải biết cách đổi mật khẩu wifi nhằm thay đổi pass wifi thường xuyên hơn cũng như tránh được việc người khác thường xuyên ăn trộm pass wifi của mình.

ĐỔI MẬT KHẨU WIFI FPT, ĐỔI PASS WIFI FPT MODEM GPON

Trước khi thực hiện, bạn nên reset lại modem để có thể đăng nhập vào bằng tài khoản và mật khẩu mặc định.

Cách reset modem như sau:

Lấy 1 que tăm nhỏ, chọc vào lỗ Reset ở bên thân modem, giữ trong khoảng 15 giây hoặc khi thấy đèn báo trên modem tắt rồi bật lại.

Bước 1: Đầu tiên bạn kết nối modem Gpon với máy tính thông qua dây mạng.

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 với username và password cùng là admin (mặc định)( hoăc có gi ở dưới modem)

Bạn đặt tên cho mạng Wifi tại SSID NameĐặt mật khẩu cho mạng Wifi tại WPA KeySau đó chọn Save

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu wifi fpt với modem Gpon cáp quang. Sau khi lưu lại mật khẩu bạn cần chờ khoảng 5-10 giây để modem thiết lập và khởi động lại. Sau khi đổi mật khẩu wifi fpt, hãy hạn chế để người ngoài biết, bởi họ có thể là nguyên nhân gây ra sự cố mạng của bạn trong tương lai. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo vị trí đặt modem wifi để tìm vị trí tốt nhất cho modem wifi của mình

http://thuthuat.taimienphi.vn/doi-password-wifi-modem-gpon-cap-quang-cua-fpt-4336n.aspx Nếu sử dụng model của Viettel, các bạn có thể tham khảo cách đổi pass wifi Dlink để thay đổi mật khẩu wifi của mình thường xuyên hơn giúp bạn chặn được việc sử dụng wifi chùa của các thiết bị khác.

các bạn có thể vô đây tham khảo

https://www.facebook.com/fpttelecomdongnai.net/?hc_ref=ARSOgica-y96h6mVfqZBzZHT_WagKSjIC6kfL6YegfljDWorxlvjv9VhxeJm6pzqoAw&fref=nf

FPT TELECOM Chi Nhánh Đồng Nai : 9/12 Đồng Khởi, KP1 Phường Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai. 

Làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả chủ nhật, có đội ngũ nhân viên (tư vấn + khảo sát tuyến cáp) trong và ngoài giờ hành chính (6h – 21h) tại nhà khách hàng miễn phí 100%. Đội ngũ chăm sóc khách hàng, tổng đài bảo trì FPT Biên Hòa hoạt động 24/24 để hổ trợ khách hàng nhanh nhất khi có sự cố xảy ra. khách hàng cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline: 0789.656.239 để được hỗ trợ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết #1 Đổi Mật Khẩu Wifi Modem Gpon Viettel H640W trên website Honggaitour.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!